ngày 12 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Bộ Y tế lập tổ phản ứng nhanh giám sát việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ y tế

In bài viết
Thanh tra Bộ Y tế kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm - Ảnh: PV
  Bộ Y tế yêu cầu Thanh tra Bộ này thiết lập tổ phản ứng nhanh về kiểm tra, giám sát hoạt động quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt thuộc lĩnh vực y tế.

Ngày 4.12, Bộ Y tế cho biết Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký chỉ thị về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt thuộc lĩnh vực y tế nhằm tránh xảy ra tình trạng quảng cáo sai sự thật gây tổn thất, thiệt hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Theo Bộ Y tế trong thời gian qua các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thuộc lĩnh vực y tế đã xuất hiện nhiều vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhiều quảng cáo sai lệch, không đúng với chất lượng sản phẩm hàng hóa, gây tổn thất, thiệt hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trước tình hình đó, Bộ Y tế đã ra chỉ thị yêu cầu Thanh tra Bộ Y tế thiết lập một tổ phản ứng nhanh về kiểm tra, giám sát hoạt động quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt thuộc lĩnh vực y tế. Đồng thời đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động quảng cáo trên báo chí, trên xuất bản phẩm, trên hệ thống mạng và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu Cục quản lý Dược, Cục quản lý khám chữa bệnh, Cục an toàn thực phẩm, Cục quản lý môi trường y tế, Cục quản lý y dược cổ truyền, Vụ trang thiết bị và công trình y tế, Tổng cục dân số kế hoạch hóa-Gia đình và Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thực Trung ương thực hiện nghiêm các quy định về cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt.

Các đơn vị trên phải công khai giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã cấp lên các phương tiện truyền thông; phối hợp với các đơn vị liên quan kiển tra hoạt động quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc trách nhiệm mình quản lý cũng như tăng cường phối hợp với các bộ, ngành khác quản lý việc quảng cáo này.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các vụ, cục, thanh tra thuộc Bộ và sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý, chấn chỉnh kịp thời những bất cập, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt thuộc trách nhiệm quản lý; lồng ghép tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quảng cáo trong lĩnh vực phụ trách; tổ chức tập huấn cho các công chức, viên chức, cá nhân có liên quan đến lĩnh vực quảng cáo...

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.