ngày 14 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Bến Tre: Vỡ đê, 47 hộ dân chìm trong biển nước

In bài viết
Nước ngập hơn thắt lưng - Ảnh: Hoàng Lê
  Ngày 6.12, ông Đỗ Văn Nho - Phó chủ tịch UBND xã Thành Thới A (H.Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) cho biết, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang khắc phục sự cố vỡ đê bao trên địa bàn cồn Thành Long vào rạng sáng cùng ngày.

Khoảng 1 giờ sáng 6.12, do triều cường làm vỡ đê bao tại cồn Thành Long (xã Thành Thới A) với chiều dài 20 mét làm nhà cửa của 47 hộ dân chìm trong biển nước; hơn 35 héc-ta diện tích cây ăn trái, hoa màu, ao nuôi cá… bị ảnh hưởng. Một số hộ dân phải dọn tài sản, gia súc lên bờ đê để tránh bị thiệt hại.

Thời điểm nước tràn vào bên trong là ban đêm nên mọi người đang ngủ say không ai kịp trở tay. Hầu hết các vật dụng trong nhà đều bị chìm trong nước. Bây giờ người dân lại lo lắng vườn dừa, bưởi da xanh có giá trị lớn sẽ bị chết, rụng quả do nước ngập.

Bà Phan Thị Trúc (31 tuổi), có 2.500m2 đất trồng bưởi da xanh sắp cho trái bị nước ngập tận đọt, nhiều tài sản bị trôi lạc mất… Bà Trúc cho biết: “Thiệt hại khá lớn nhưng bây giờ cũng đành chịu chứ không biết làm sao vì nước chưa rút hết. Một số hộ dân xung quanh dùng xuồng chở heo đi bán còn gia đình tôi có 3 con bò đành nhốt trong chuồng ngập loi ngoi chứ không thể di chuyển được”.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã huy động chiếc xáng cạp cùng lực lượng tại chỗ và người dân gấp rút gia cố phần đê bị vỡ nhằm ngăn nước tiếp tục tràn vào bên trong.

Hoàng Lê

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.