ngày 23 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Bến Tre: Sạt lở cuốn trôi 4 căn nhà xuống sông

In bài viết
Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: Hoàng Lê
  Sáng 14.11, ông Phạm Anh Linh, Phó chủ tịch UBND H.Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) cho biết, địa phương đang huy động lực lượng khắc phục sự cố sạt lở xảy ra vào chiều tối 13.11 làm cuốn trôi 4 căn nhà của người dân xuống sông.

Vào chiều tối 13.11, tại cồn Phú Đa (ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, H.Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) xảy ra vụ sạt lở có chiều dài 350 mét, ăn sâu vào đất liền - nơi nhiều nhất hơn 20 mét, làm cuốn trôi 4 căn nhà xuống sông và 7 căn nhà khác buộc phải di dời khẩn cấp. Nhiều hoa màu và ao nuôi cá của người dân cũng bị thiệt hại với tổng ước tính khoảng 1,3 tỉ đồng.

Theo ông Linh, nhờ có dự đoán và sự chuẩn bị từ trước nên địa phương đã kịp thời di tản dân, nên không bị thiệt hại về người. Tuy nhiên, vụ sạt lở này ngoài gây thiệt hại nhà ở, còn khiến 1 ao nuôi cá và khoảng 25ha hoa màu, vườn cây ăn trái bị ngập.

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền đã huy động lực lượng, phương tiện cơ giới để khắc phục và không để xảy ra tình trạng vỡ đê. Đến 2 giờ sáng 14.11 đã cơ bản giữ được nước không cho tràn vào bên trong.

Hiện tại, lực lượng đang dựng con đê dài khoảng 400 mét, sâu vào bên trong khoảng 15 mét và gia cố tuyến đê bên ngoài. Chính quyền địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, di dời tài sản của người dân và báo cáo về trên để xin hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại.

Một số hình ảnh nơi sạt lở:

Tin, ảnh: Hoàng Lê

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.