ngày 17 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Bến Tre: Sạt lở cuốn trôi 4 căn nhà xuống sông

In bài viết
Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: Hoàng Lê
  Sáng 14.11, ông Phạm Anh Linh, Phó chủ tịch UBND H.Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) cho biết, địa phương đang huy động lực lượng khắc phục sự cố sạt lở xảy ra vào chiều tối 13.11 làm cuốn trôi 4 căn nhà của người dân xuống sông.

Vào chiều tối 13.11, tại cồn Phú Đa (ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, H.Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) xảy ra vụ sạt lở có chiều dài 350 mét, ăn sâu vào đất liền - nơi nhiều nhất hơn 20 mét, làm cuốn trôi 4 căn nhà xuống sông và 7 căn nhà khác buộc phải di dời khẩn cấp. Nhiều hoa màu và ao nuôi cá của người dân cũng bị thiệt hại với tổng ước tính khoảng 1,3 tỉ đồng.

Theo ông Linh, nhờ có dự đoán và sự chuẩn bị từ trước nên địa phương đã kịp thời di tản dân, nên không bị thiệt hại về người. Tuy nhiên, vụ sạt lở này ngoài gây thiệt hại nhà ở, còn khiến 1 ao nuôi cá và khoảng 25ha hoa màu, vườn cây ăn trái bị ngập.

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền đã huy động lực lượng, phương tiện cơ giới để khắc phục và không để xảy ra tình trạng vỡ đê. Đến 2 giờ sáng 14.11 đã cơ bản giữ được nước không cho tràn vào bên trong.

Hiện tại, lực lượng đang dựng con đê dài khoảng 400 mét, sâu vào bên trong khoảng 15 mét và gia cố tuyến đê bên ngoài. Chính quyền địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, di dời tài sản của người dân và báo cáo về trên để xin hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại.

Một số hình ảnh nơi sạt lở:

Tin, ảnh: Hoàng Lê

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.