ngày 16 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Bé gái sơ sinh bị thả trôi trên sông Hậu giống Đường Tam Tạng

In bài viết
Bé gái khi mới được người dân cứu vớt
  Nghe tiếng trẻ em khóc vang ngoài sông Hậu, ông Phú chèo xuồng đến nơi phát ra âm thanh thì thấy một bé gái chỉ mới 2-3 ngày tuổi nằm trong chiếc thau nhựa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ ngày 10.8, ông Huỳnh Hồng Phú (ngụ ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) thức giấc và phát hiện tiếng khóc của trẻ em ngoài sông Hậu.

Sau khi nghe thêm vài tiếng khóc, ông quyết định chèo xuồng đến nơi phát ra âm thanh, soi đèn pin tìm kiếm và phát hiện bé gái nằm trong chiếc thau nhựa. Nhận định bé gái có thể bị bỏ rơi, ông Phú báo chính quyền địa phương đến xử lý.

"Tôi tri hô cho hàng xóm thức giấc và đưa bé vào bờ. Bé gái khoảng 2-3 ngày tuổi, không mặc quần áo, sức khỏe tốt, được đắp bằng một chiếc áo thun trắng", ông Phú kể. Có người còn so sánh chuyện này giống như Đường Tam Tạng hồi nhỏ cũng được thả trôi sông trong phim Tây Du Ký.

Chiều 10.8, lãnh đạo UBND xã Mỹ Đức xác nhận cơ quan chức năng đang truy tìm người thân của bé gái.

Hiện chính quyền địa phương đã đưa bé gái vào Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân (TP.Châu Đốc) chăm sóc.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?