ngày 23 tháng 10 năm 2017
Xã hội
 

Bé gái sơ sinh bị thả trôi trên sông Hậu giống Đường Tam Tạng

In bài viết
Bé gái khi mới được người dân cứu vớt
  Nghe tiếng trẻ em khóc vang ngoài sông Hậu, ông Phú chèo xuồng đến nơi phát ra âm thanh thì thấy một bé gái chỉ mới 2-3 ngày tuổi nằm trong chiếc thau nhựa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ ngày 10.8, ông Huỳnh Hồng Phú (ngụ ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) thức giấc và phát hiện tiếng khóc của trẻ em ngoài sông Hậu.

Sau khi nghe thêm vài tiếng khóc, ông quyết định chèo xuồng đến nơi phát ra âm thanh, soi đèn pin tìm kiếm và phát hiện bé gái nằm trong chiếc thau nhựa. Nhận định bé gái có thể bị bỏ rơi, ông Phú báo chính quyền địa phương đến xử lý.

"Tôi tri hô cho hàng xóm thức giấc và đưa bé vào bờ. Bé gái khoảng 2-3 ngày tuổi, không mặc quần áo, sức khỏe tốt, được đắp bằng một chiếc áo thun trắng", ông Phú kể. Có người còn so sánh chuyện này giống như Đường Tam Tạng hồi nhỏ cũng được thả trôi sông trong phim Tây Du Ký.

Chiều 10.8, lãnh đạo UBND xã Mỹ Đức xác nhận cơ quan chức năng đang truy tìm người thân của bé gái.

Hiện chính quyền địa phương đã đưa bé gái vào Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân (TP.Châu Đốc) chăm sóc.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...