ngày 24 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

Bão số 2: Tàu chìm ở Nghệ An, 13 thuyền viên mất tích; Hà Tĩnh nhiều nhà sập

In bài viết
Bão quật tan nát một lán trại ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh- Ảnh: Quang Cường
  Vào khoảng 2 giờ sang 17.7, bão số 2 đã đổ bộ vào bờ biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Thông tin ban đầu đã có một tàu bị chìm khiến 13 thuyền viên mất tích.

Rạng sáng 17.7, bão số 2 đổ bộ vào bờ với sức gió cấp 6, cấp 7 và giật cấp 8, cấp 9, gây thiệt hại về hoa màu, cây trồng của người dân, hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người.

Thông tin từ sở GTVT Nghệ An, một tàu chở than từ Quảng Ninh bị chìm vào lúc 2 giờ 10 trên vùng biển tỉnh này khiến cả 13 thuyền viên đang mất tích. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đang lập Trạm chỉ huy tiền phương để chủ động tìm kiếm trong sáng nay.

Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người nhưng 13 thuyền viên bị mất tích sau vụ lật tàu ở Nghệ An vẫn đang được tích cực tìm kiếm

Ông Ngô Đức Hợi, Chánh văn phòng Ban phòng chống bão lụt Hà Tĩnh cho biết sáng 17.7 có rất nhiều cây cối gãy, đổ, bật gốc do ảnh hưởng của bão. Một số tuyến đường ở TP.Hà Tĩnh như Nguyễn Du, Xô Viết Nghệ Tĩnh bị ngập nặng, phương tiện không thể lưu thông.

Tại huyện Lộc Hà có nhiều nhà dân bị tốc mái, đặc biệt là quán hàng của người dân kinh doanh trên bờ biển xã Thạch Bằng bị hư hỏng nhiều.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, bước đầu không có thiệt hại về người.

Về tài sản, có 01 nhà dân và 45 kiot bị sập đổ; 31 nhà dân, 04 Trường học và 01 trú sở UBND xã bị tốc mái; 08 cột điện bị đổ; 607 ha lúa và 290ha hoa màu bị ngập, úng và nhiều cây cối bị đổ ngã. Có 04 tàu cá bị sóng đánh chìm trong khu vực tránh, trú bão.

Về tiêu thoát lũ, hiện nay mực nước triều bắt đầu xuống, các cống đang tập trung tiêu thoát lũ.

Ông Nguyễn Công Trình, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc cho biết, trong xã có nhiều nhà cấp bốn của dân bị tốc mái bởi bão số 2. Đặc biệt một số quán hàng bị sụp. Hiện chính quyền đang thống kê thiệt hại.

Một số hình ảnh do bão số 2 gây ra tại Hà Tĩnh:

Nhiều nhà cửa, công trình bị bão gây hư hại
Cây cối bị quật ngã đổ
Nhiều tuyến đường tại TP.Hà Tĩnh bị ngập sâu sau những cơn mưa lớn vào sáng nay

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.