ngày 24 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Bão số 2: Tàu chìm ở Nghệ An, 13 thuyền viên mất tích; Hà Tĩnh nhiều nhà sập

In bài viết
Bão quật tan nát một lán trại ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh- Ảnh: Quang Cường
  Vào khoảng 2 giờ sang 17.7, bão số 2 đã đổ bộ vào bờ biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Thông tin ban đầu đã có một tàu bị chìm khiến 13 thuyền viên mất tích.

Rạng sáng 17.7, bão số 2 đổ bộ vào bờ với sức gió cấp 6, cấp 7 và giật cấp 8, cấp 9, gây thiệt hại về hoa màu, cây trồng của người dân, hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người.

Thông tin từ sở GTVT Nghệ An, một tàu chở than từ Quảng Ninh bị chìm vào lúc 2 giờ 10 trên vùng biển tỉnh này khiến cả 13 thuyền viên đang mất tích. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đang lập Trạm chỉ huy tiền phương để chủ động tìm kiếm trong sáng nay.

Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người nhưng 13 thuyền viên bị mất tích sau vụ lật tàu ở Nghệ An vẫn đang được tích cực tìm kiếm

Ông Ngô Đức Hợi, Chánh văn phòng Ban phòng chống bão lụt Hà Tĩnh cho biết sáng 17.7 có rất nhiều cây cối gãy, đổ, bật gốc do ảnh hưởng của bão. Một số tuyến đường ở TP.Hà Tĩnh như Nguyễn Du, Xô Viết Nghệ Tĩnh bị ngập nặng, phương tiện không thể lưu thông.

Tại huyện Lộc Hà có nhiều nhà dân bị tốc mái, đặc biệt là quán hàng của người dân kinh doanh trên bờ biển xã Thạch Bằng bị hư hỏng nhiều.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, bước đầu không có thiệt hại về người.

Về tài sản, có 01 nhà dân và 45 kiot bị sập đổ; 31 nhà dân, 04 Trường học và 01 trú sở UBND xã bị tốc mái; 08 cột điện bị đổ; 607 ha lúa và 290ha hoa màu bị ngập, úng và nhiều cây cối bị đổ ngã. Có 04 tàu cá bị sóng đánh chìm trong khu vực tránh, trú bão.

Về tiêu thoát lũ, hiện nay mực nước triều bắt đầu xuống, các cống đang tập trung tiêu thoát lũ.

Ông Nguyễn Công Trình, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc cho biết, trong xã có nhiều nhà cấp bốn của dân bị tốc mái bởi bão số 2. Đặc biệt một số quán hàng bị sụp. Hiện chính quyền đang thống kê thiệt hại.

Một số hình ảnh do bão số 2 gây ra tại Hà Tĩnh:

Nhiều nhà cửa, công trình bị bão gây hư hại
Cây cối bị quật ngã đổ
Nhiều tuyến đường tại TP.Hà Tĩnh bị ngập sâu sau những cơn mưa lớn vào sáng nay

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.