ngày 18 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Bão số 2: Tàu chìm ở Nghệ An, 13 thuyền viên mất tích; Hà Tĩnh nhiều nhà sập

In bài viết
Bão quật tan nát một lán trại ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh- Ảnh: Quang Cường
  Vào khoảng 2 giờ sang 17.7, bão số 2 đã đổ bộ vào bờ biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Thông tin ban đầu đã có một tàu bị chìm khiến 13 thuyền viên mất tích.

Rạng sáng 17.7, bão số 2 đổ bộ vào bờ với sức gió cấp 6, cấp 7 và giật cấp 8, cấp 9, gây thiệt hại về hoa màu, cây trồng của người dân, hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người.

Thông tin từ sở GTVT Nghệ An, một tàu chở than từ Quảng Ninh bị chìm vào lúc 2 giờ 10 trên vùng biển tỉnh này khiến cả 13 thuyền viên đang mất tích. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đang lập Trạm chỉ huy tiền phương để chủ động tìm kiếm trong sáng nay.

Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người nhưng 13 thuyền viên bị mất tích sau vụ lật tàu ở Nghệ An vẫn đang được tích cực tìm kiếm

Ông Ngô Đức Hợi, Chánh văn phòng Ban phòng chống bão lụt Hà Tĩnh cho biết sáng 17.7 có rất nhiều cây cối gãy, đổ, bật gốc do ảnh hưởng của bão. Một số tuyến đường ở TP.Hà Tĩnh như Nguyễn Du, Xô Viết Nghệ Tĩnh bị ngập nặng, phương tiện không thể lưu thông.

Tại huyện Lộc Hà có nhiều nhà dân bị tốc mái, đặc biệt là quán hàng của người dân kinh doanh trên bờ biển xã Thạch Bằng bị hư hỏng nhiều.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, bước đầu không có thiệt hại về người.

Về tài sản, có 01 nhà dân và 45 kiot bị sập đổ; 31 nhà dân, 04 Trường học và 01 trú sở UBND xã bị tốc mái; 08 cột điện bị đổ; 607 ha lúa và 290ha hoa màu bị ngập, úng và nhiều cây cối bị đổ ngã. Có 04 tàu cá bị sóng đánh chìm trong khu vực tránh, trú bão.

Về tiêu thoát lũ, hiện nay mực nước triều bắt đầu xuống, các cống đang tập trung tiêu thoát lũ.

Ông Nguyễn Công Trình, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc cho biết, trong xã có nhiều nhà cấp bốn của dân bị tốc mái bởi bão số 2. Đặc biệt một số quán hàng bị sụp. Hiện chính quyền đang thống kê thiệt hại.

Một số hình ảnh do bão số 2 gây ra tại Hà Tĩnh:

Nhiều nhà cửa, công trình bị bão gây hư hại
Cây cối bị quật ngã đổ
Nhiều tuyến đường tại TP.Hà Tĩnh bị ngập sâu sau những cơn mưa lớn vào sáng nay

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.