ngày 27 tháng 07 năm 2017
Xã hội
 

Bão số 2: Tàu chìm ở Nghệ An, 13 thuyền viên mất tích; Hà Tĩnh nhiều nhà sập

In bài viết
Bão quật tan nát một lán trại ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh- Ảnh: Quang Cường
  Vào khoảng 2 giờ sang 17.7, bão số 2 đã đổ bộ vào bờ biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Thông tin ban đầu đã có một tàu bị chìm khiến 13 thuyền viên mất tích.

Rạng sáng 17.7, bão số 2 đổ bộ vào bờ với sức gió cấp 6, cấp 7 và giật cấp 8, cấp 9, gây thiệt hại về hoa màu, cây trồng của người dân, hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người.

Thông tin từ sở GTVT Nghệ An, một tàu chở than từ Quảng Ninh bị chìm vào lúc 2 giờ 10 trên vùng biển tỉnh này khiến cả 13 thuyền viên đang mất tích. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đang lập Trạm chỉ huy tiền phương để chủ động tìm kiếm trong sáng nay.

Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người nhưng 13 thuyền viên bị mất tích sau vụ lật tàu ở Nghệ An vẫn đang được tích cực tìm kiếm

Ông Ngô Đức Hợi, Chánh văn phòng Ban phòng chống bão lụt Hà Tĩnh cho biết sáng 17.7 có rất nhiều cây cối gãy, đổ, bật gốc do ảnh hưởng của bão. Một số tuyến đường ở TP.Hà Tĩnh như Nguyễn Du, Xô Viết Nghệ Tĩnh bị ngập nặng, phương tiện không thể lưu thông.

Tại huyện Lộc Hà có nhiều nhà dân bị tốc mái, đặc biệt là quán hàng của người dân kinh doanh trên bờ biển xã Thạch Bằng bị hư hỏng nhiều.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, bước đầu không có thiệt hại về người.

Về tài sản, có 01 nhà dân và 45 kiot bị sập đổ; 31 nhà dân, 04 Trường học và 01 trú sở UBND xã bị tốc mái; 08 cột điện bị đổ; 607 ha lúa và 290ha hoa màu bị ngập, úng và nhiều cây cối bị đổ ngã. Có 04 tàu cá bị sóng đánh chìm trong khu vực tránh, trú bão.

Về tiêu thoát lũ, hiện nay mực nước triều bắt đầu xuống, các cống đang tập trung tiêu thoát lũ.

Ông Nguyễn Công Trình, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc cho biết, trong xã có nhiều nhà cấp bốn của dân bị tốc mái bởi bão số 2. Đặc biệt một số quán hàng bị sụp. Hiện chính quyền đang thống kê thiệt hại.

Một số hình ảnh do bão số 2 gây ra tại Hà Tĩnh:

Nhiều nhà cửa, công trình bị bão gây hư hại
Cây cối bị quật ngã đổ
Nhiều tuyến đường tại TP.Hà Tĩnh bị ngập sâu sau những cơn mưa lớn vào sáng nay

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Nay, ngoài việc quyết định tiếp tục gia hạn thời gian trả nợ cho dân thì phải chăng Nhà nước cũng nên có những hình thức khen thưởng khác kèm theo?

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...