ngày 21 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

An ninh thắt chặt trước giờ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Hà Nội

In bài viết
Lực lượng an ninh được thắt chặt tại các tuyến đường và rà soát bom mìn - Ảnh: Hoài Phong
  Tại các tuyến đường như Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Phan Chu Trinh... (quận Hoàn Kiếm) hàng rào được dựng lên, lực lượng chức năng đã sớm có mặt để phân luồng giao thông, dùng các thiết bị chuyên dụng kiểm tra an ninh, rà phá bom mìn để đảm bảo an toàn cho sự hiện diện của Tổng thống Mỹ.

Chiều 11.11, sau phiên họp giữa các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời TP. Đà Nẵng để tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam trong 2 ngày 11 và 12.11 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ngày hôm nay, an ninh tại Hà Nội được tăng cường, nhất là khu vực trung tâm Hà Nội. Tại các tuyến đường như Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Phan Chu Trinh... (quận Hoàn Kiếm) hàng rào được dựng lên, lực lượng chức năng đã sớm có mặt để phân luồng giao thông, dùng các thiết bị chuyên dụng kiểm tra an ninh để đảm bảo an toàn cho sự hiện diện của Tổng thống Mỹ. Theo kế hoạch phân luồng, các tuyến đường tại đây sẽ hạn chế đi lại.

Dự kiến, lúc 17 giờ 45, máy bay của Tống thống Mỹ sẽ tới sân bay Nội Bài (Hà Nội). 9 giờ sáng 12.11, lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch.

Tháp tùng Tổng thống Mỹ trong chuyến đi này có Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly; Đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer; Cố vấn an ninh quốc gia McMaster; Vụ trưởng An ninh - kinh tế châu Á, Hội đồng An ninh quốc gia Josh Cartin…

Sau khi đến Hà Nội vào chiều 11.11, Tổng thống Trump sẽ dự tiệc Chiêu đãi Nhà nước tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 35 Hùng Vương.

Lễ đón chính thức Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra vào sáng 12.11 tại Phủ Chủ tịch. Ngay sau lễ đón, sẽ diễn ra hội đàm giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số hợp tác quan trọng và tổ chức họp báo chung.

Trưa cùng ngày, Tổng thống Trump sẽ chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Chiều cùng ngày, Tổng thống Trump sẽ rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo điện tử Một Thế Giới ghi lại:

Công an phân luồng giao thông
Cảnh sát cơ động gác tại lều dã chiến
Lực lượng công binh kiểm tra an ninh
Chăng dây, dựng hàng rào
Xe cứu hỏa đã chuẩn bị sẵn
Cảnh sát cơ động hướng dẫn người dân về khu vực an ninh
Các chiến sĩ cảnh sát cơ động đứng gác ở các ngả đường
Xe phục vụ Đại sứ quán Mỹ đã sẵn sàng

Tin và ảnh: Hoài Phong 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.