ngày 17 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

9 học viên cai nghiện bỏ trốn chưa trở lại trung tâm

In bài viết
Một số học viên tại Trung tâm
  Do cơ sở vật chất không đảm bảo nên một số học viên ở trung tâm Điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long dễ dàng đập phá cửa rồi bỏ trốn trong đêm. Hiện vẫn còn 9 người bỏ trốn.

Trưa 19.6, đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngay sau khi một số học viên tại Trung tâm Điều trị nghiện ma tuý tỉnh (đóng tại địa bàn huyện Tam Bình) bỏ trốn, công an huyện đã phối hợp với Trung tâm vận động một số học viên trốn trại trở lại cai nghiện.

“Riêng một số học viên ở tỉnh xa đã trốn luôn, ngành chức năng sẽ tổ chức phối hợp vận động gia đình để đưa các học viện trở lại tiếp tục cai nghiện.

Trước đó, do nhiều cửa khóa không đảm bảo, nên một số học viên đã đồng loạt đập phá cửa rồi trốn ra ngoài dễ dàng. Nhất là những học viên đang cắt cơn mà chưa cắt được nên đã quậy phá rồi bỏ trốn”, đại tá Dũng thông tin.

Ông Trần Văn Khái, Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long

Còn ông Trần Văn Khái, Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long cho biết, trước mắt sở sẽ kết hợp với ngành chức năng tiếp tục vận động 9 học viên trốn trại trở lại trung tâm để cai nghiện. Tuy nhiên, do số học viên này đều là người ở các tỉnh khác nên việc vận động cũng gặp nhiều khó khăn.

“Hướng tới, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi đối thoại với các học viên nhằm nắm được tâm tư nguyện vọng của học viên. Qua đó, tạo thuận lợi cho học viên yên tâm điều trị cai nghiện”, ông Khái nói.

Trung tâm điều trị nghiện ma tuý tỉnh Vĩnh Long hiện có 151 học viên đang điều trị nghiện ma tuý tại đây.

Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Điều trị nghiện ma tuý (sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long), tình hình an ninh trật tự trong trại thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp. Trong tháng, xảy ra 8 vụ vi phạm nội quy, quy chế trung tâm gồm 2 vụ đục tường, 2 vụ đánh nhau; 1 vụ cất giấu sử dụng điện thoại di động trong nội trại, 1 vụ tổ chức đánh bài tự chế, 2 vụ trốn trường.

Khoảng 23 giờ ngày 16.6, một số học viên tại Trung tâm Điều trị nghiện ma tuý tỉnh đã đập phá cửa rồi bỏ trốn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm đã phối hợp với cơ quan công an bắt giữ và vận động được 12 học viên trở lại cai nghiện.

Cửa, tường và nền gạch bị hư hỏng do học viên đập phá để bỏ trốn

Trước đó, đêm 8.6, cũng tại trung tâm này, hơn chục học viên cai nghiện cũng đã bỏ trốn. Nguy hiểm là có trường hợp gây náo loạn trật tự. Cụ thể là chiều 11.6, sau nhiều ngày trốn, Thạch Ngọc Bảo (SN 1997, ngụ ấp Thanh Thủy, xã An Phước huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cầm 4 con dao quơ loạn xạ, la hét gây mất an ninh trật tự ở khu vực, khiến nhiều người dân qua lại hoảng sợ.

Lực lượng Cảnh sát 113 đã đến hiện trường vận động đối tượng dừng ngay việc la hét, bỏ dao xuống, nhưng đối tượng ngoan cố không chấp hành. Khi lực lượng áp sát thì đối tượng dùng dao quơ loạn xạ rồi chạy vào nhà 1 người dân ở ấp Hưng Quới, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cố thủ trong nhà vệ sinh, dùng dao mang theo tự đâm vào người nhiều nhát gây thương tích.

Lập tức lực lượng chức năng đã đưa Bảo đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhưng Bảo đã tử vong 2 ngày sau đó.

Long Vĩnh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?