9 học viên cai nghiện bỏ trốn chưa trở lại trung tâm

Một số học viên tại Trung tâm
Do cơ sở vật chất không đảm bảo nên một số học viên ở trung tâm Điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long dễ dàng đập phá cửa rồi bỏ trốn trong đêm. Hiện vẫn còn 9 người bỏ trốn.

Trưa 19.6, đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngay sau khi một số học viên tại Trung tâm Điều trị nghiện ma tuý tỉnh (đóng tại địa bàn huyện Tam Bình) bỏ trốn, công an huyện đã phối hợp với Trung tâm vận động một số học viên trốn trại trở lại cai nghiện.

“Riêng một số học viên ở tỉnh xa đã trốn luôn, ngành chức năng sẽ tổ chức phối hợp vận động gia đình để đưa các học viện trở lại tiếp tục cai nghiện.

Trước đó, do nhiều cửa khóa không đảm bảo, nên một số học viên đã đồng loạt đập phá cửa rồi trốn ra ngoài dễ dàng. Nhất là những học viên đang cắt cơn mà chưa cắt được nên đã quậy phá rồi bỏ trốn”, đại tá Dũng thông tin.

Ông Trần Văn Khái, Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long

Còn ông Trần Văn Khái, Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long cho biết, trước mắt sở sẽ kết hợp với ngành chức năng tiếp tục vận động 9 học viên trốn trại trở lại trung tâm để cai nghiện. Tuy nhiên, do số học viên này đều là người ở các tỉnh khác nên việc vận động cũng gặp nhiều khó khăn.

“Hướng tới, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi đối thoại với các học viên nhằm nắm được tâm tư nguyện vọng của học viên. Qua đó, tạo thuận lợi cho học viên yên tâm điều trị cai nghiện”, ông Khái nói.

Trung tâm điều trị nghiện ma tuý tỉnh Vĩnh Long hiện có 151 học viên đang điều trị nghiện ma tuý tại đây.

Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Điều trị nghiện ma tuý (sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long), tình hình an ninh trật tự trong trại thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp. Trong tháng, xảy ra 8 vụ vi phạm nội quy, quy chế trung tâm gồm 2 vụ đục tường, 2 vụ đánh nhau; 1 vụ cất giấu sử dụng điện thoại di động trong nội trại, 1 vụ tổ chức đánh bài tự chế, 2 vụ trốn trường.

Khoảng 23 giờ ngày 16.6, một số học viên tại Trung tâm Điều trị nghiện ma tuý tỉnh đã đập phá cửa rồi bỏ trốn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm đã phối hợp với cơ quan công an bắt giữ và vận động được 12 học viên trở lại cai nghiện.

Cửa, tường và nền gạch bị hư hỏng do học viên đập phá để bỏ trốn

Trước đó, đêm 8.6, cũng tại trung tâm này, hơn chục học viên cai nghiện cũng đã bỏ trốn. Nguy hiểm là có trường hợp gây náo loạn trật tự. Cụ thể là chiều 11.6, sau nhiều ngày trốn, Thạch Ngọc Bảo (SN 1997, ngụ ấp Thanh Thủy, xã An Phước huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cầm 4 con dao quơ loạn xạ, la hét gây mất an ninh trật tự ở khu vực, khiến nhiều người dân qua lại hoảng sợ.

Lực lượng Cảnh sát 113 đã đến hiện trường vận động đối tượng dừng ngay việc la hét, bỏ dao xuống, nhưng đối tượng ngoan cố không chấp hành. Khi lực lượng áp sát thì đối tượng dùng dao quơ loạn xạ rồi chạy vào nhà 1 người dân ở ấp Hưng Quới, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cố thủ trong nhà vệ sinh, dùng dao mang theo tự đâm vào người nhiều nhát gây thương tích.

Lập tức lực lượng chức năng đã đưa Bảo đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhưng Bảo đã tử vong 2 ngày sau đó.

Long Vĩnh

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.