ngày 16 tháng 01 năm 2018
Thời sự
 

Vụ phụ huynh bế trẻ vượt tường vào lớp: Phòng GD đã ‘linh động’

In bài viết
Phụ huynh phải chuyền các cháu mầm non qua tường rào để vào lớp sáng 9.1 - Ảnh: Cắt từ clip
  Sau khi báo chí phản ánh về việc trường mầm non quá cứng nhắc trong việc thực hiện giờ đưa đón trẻ khiến nhiều phụ huynh bế con vượt tường rào trong thời tiết giá rét để vào lớp, Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã có văn bản chỉ đạo các trường.

>> Video: Trường đóng cổng trong giá rét, phụ huynh bế chuyền con qua tường rào

Trước đó, ngày 9.1, do thời tiết chuyển lạnh đột ngột, vì lo cho sức khỏe con nhỏ nên nhiều phụ huynh ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho con đến trường mầm non muộn. Khi đến trường, cổng trường đã bị khóa mà không có bảo vệ mở cổng nên những phụ huynh này phải bế con vượt tường rào vào lớp.

Sự việc này đã được một phụ huynh quay video rồi đăng tải lên trên mạng xã hội với sự bức xúc cho rằng nhà trường quá cứng nhắc trong việc thực hiện quy định giờ đón, trả trẻ mà không linh động khi thời tiết thay đổi nguy hại. Sau đó báo chí đã phản ánh về vấn đề bất cập này.

Sau khi tiếp thu thông tin từ phụ huynh và báo chí, Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn đã có văn bản chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện linh động hơn trong việc thực hiện các quy định của ngành trong thời điểm mùa đông lạnh này.

Văn bản chỉ đạo của phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn - Ảnh: Q.C

Theo đó, văn bản số 07/GDĐT của Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS trên địa bàn, thống nhất cụ thể với phụ huynh thời gian đón, trả học sinh. Đối với những trường hợp cá biệt, khi phụ huynh có nhu cầu đưa đón con sớm hơn so với quy định, giáo viên chủ nhiệm cần linh động, giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, Phòng GD-ĐT còn yêu cầu các trường triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại như tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh đảm bảo cho học sinh luôn giữ ấm cơ thể, có đủ đồ dùng cá nhân chống rét, được ăn no, có người lớn đưa - đón từ nhà đến trường và ngược lại; tránh để trẻ đi 1 mình, đặc biệt là đối với trẻ mầm non; phối hợp với trạm y tế của địa phương, gia đình có biện pháp phòng, chống rét, dịch bệnh mùa đông xuân cho học sinh kịp thời khi trẻ bị ốm.

Cũng theo văn bản chỉ đạo này, Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn cho phép hiệu trưởng chủ động cho học sinh nghỉ học nếu nhiệt độ dưới mức quy định.

Video phụ huynh bế chuyền con qua tường rào để vào lớp sáng 9.1 (nguồn: Facebook):

Bình An

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.