ngày 25 tháng 05 năm 2017
Thời sự
 

Vụ Đồng Tâm: Ngày 22.4, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ về đối thoại?

In bài viết
Hiện vẫn còn 20 cán bộ, chiến sĩ công an bị giữ tại nhà văn hoá thôn Hoành
  Theo thông tin từ những người cao tuổi tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, dự kiến 9 giờ sáng 22.4, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ có buổi đối thoại với người dân xung quanh vấn đề đất đai khu vực sân bay Miếu Môn...

>> Người dân Đồng Tâm tiếp tục nêu nguyện vọng đối thoại với Chủ tịch UBND TP Hà Nội

>> Vụ Đồng Tâm: Dân làng thả ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức

>> Ngày 21.4, ĐBQH sẽ tiếp xúc cử tri tại Mỹ Đức

>> Vụ tranh chấp ở xã Đồng Tâm: Đình chỉ thi công dự án, thanh tra việc sử dụng đất

>> Dân vẫn giữ 20 lãnh đạo, cán bộ, công an huyện Mỹ Đức

Người dân thôn Hoành cho biết vừa nhận được điện thoại của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Theo đó, ông Chung thông tin, có thể sáng 22.4 sẽ về đối thoại với bà con. Địa điểm được xác định là trụ sở xã Thượng Lâm, Mỹ Đức – một xã gần với Đồng Tâm.

Trao đổi với PV báo điện tử Một Thế Giới, ông Trịnh Xuân Viết - Chánh văn phòng UBND huyện Mỹ Đức cho biết thông tin này ông chưa nắm được.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị bà con gỡ bỏ các chướng ngại vật trên đường. Theo ghi nhận của chúng tôi trong ngày 21.4, một số con đường dẫn vào thôn Hoành đã được dọn dẹp chướng ngại vật, việc đi lại đã thuận tiện hơn.

Đường vào khu vực nhà văn hoá thôn Hoành đã thông thoáng hơn nhiều so với những ngày trước

Anh N.V.S, một người dân cho biết thôn sẽ cử một số người đại diện đi gặp Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, những người còn lại vẫn tiếp tục công việc.

Cũng trong chiều ngày 21.4, người dân thôn Hoành đã viết "tâm thư" để chuẩn bị cho cuộc đối thoại với chủ tịch Hà Nội.

Nội dung bức thư gồm 8 nội dung kiến nghị tới Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Theo nội dung thư, người dân Đồng Tâm cho biết đã kiểm điểm và nhận thấy có rất nhiều sai sót, do không hiểu biết pháp luật nên đã vi phạm pháp luật. Vì vậy, nhân dân mong muốn nhận được sự khoan hồng, không truy cứu hình sự vụ việc đã xảy ra.

Người dân cũng kiến nghị UBND huyện Mỹ Đức không tuyên truyền trên loa đài về đất đồng Sênh là đất quốc phòng khi chưa làm rõ trắng đen; đề nghi công an huyện, công an thành phố không về trấn áp làm nhân dân bức xúc.

Bên cạnh đó, người dân đề nghị tập đoàn Viettel không xây dựng gì trên đất đồng Sênh khi chưa có kết luận và giải quyết cuối cùng.

Về việc tạm giữ các chiến sĩ cảnh sát, người dân cho biết đã chăm sóc, đối xử tốt với các cán bộ chiến sĩ và đề nghị ông Chủ tịch Hà Nội ghi nhận điều này.

"Tâm thư" của người dân thôn Hoành gửi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

Cùng với đó, người dân đề nghị xác minh, điều tra những người đã làm sai trong việc bắt người dân và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình trong thời gian vừa qua và Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cần quan tâm, chỉ đạo và xử lý toàn diện vụ việc.

Trong tâm thư, người dân cũng khẳng định đến ngày 19.4.2017 không có việc côn đồ, đầu gấu tấn công nhân dân; không có việc dân đổ xăng vào người đe dọa các cán bộ chiến sĩ. Những tin đồn trên các trang mạng xã hội là không đúng sự thật nhằm chia rẽ, làm hại nhân dân và các cấp chính quyền.

Nhà văn hoá thôn Hoành - nơi người dân đang giữ các cán bộ, chiến sĩ công an

"Chúng tôi, nhân dân xã Đồng Tâm chỉ đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Những gì xảy ra chỉ là bước đường cùng để kêu cứu tới Đảng, Nhà nước", tâm thư viết.

Ông Bùi Viết Hiểu – Trưởng ban Thanh tra nhân dân xã Đồng Tâm cho biết, ông Nguyễn Đức Chung đã nhận được các đề nghị mà người dân gửi lên.

Trong cuộc điện thoại với ông Hiểu, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị người dân nêu hết những kiến nghị, nếu không giải quyết được hết ông sẽ xin ý kiến của thành ủy.

Nam Phong - Trí Lâm

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
22/04/17PHẢN HỒI
Theo tôi, nếu ban đầu quy hoạch làm sân bay thì mới nên thu hồi & nền bù thỏa đáng cho dân. Còn nếu hủy bỏ quy hoạch sân bay thì trả lại cho dân làm ăn. Như vậy sẽ tránh được việc lợi ích nhóm lợi dụng lách qua lách lại, cuối cũng cũng thành dự án sinh lời gây quá nhiều oan sai tràn lan trong XH. Chủ nghĩa lợi ích nhóm (xấu) làm dân quá mất niềm tin!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.