ngày 18 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

VPCP yêu cầu Bộ GTVT trả lời kiến nghị của Công ty Việt Séc

In bài viết
Nhiều tàu, thuyền vật liệu PPC đã được đưa vào hoạt động
  Văn phòng Chính phủ vừa phát đi công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về kiến nghị liên quan đến vấn đề đăng kiểm phương tiện thủy vật liệu PPC (polypropylene polystone) của Công ty cổ phần công nghệ Việt Séc.

Công văn cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp, Văn phòng Chính phủ chuyển kiến nghị của doanh nghiệp đến Bộ GTVT để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền.

Cùng với đó, Bộ GTVT phải báo cáo việc trả lời doanh nghiệp đến Văn phòng Chính phủ và công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp

Trong bản kiến nghị, ông Vũ Văn Đảo, Giám đốc Công ty Việt Séc cho biết công ty đã đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vật liệu mới, thân thiện với môi trường vào sản xuất tàu thuyền từ năm 2012. Sản phẩm của công ty có chất lượng tốt, được nhận cúp vàng của Bộ Khoa học và Công nghệ, được Đăng kiểm Hải quân và tổ chức đăng kiểm Cslloyd rất uy tín của Cộng hòa Séc đăng kiểm nhưng Cục Đăng kiểm Việt Nam lại không đăng kiểm cho sản phẩm này.

Theo chia sẻ của doanh nhân này, suốt từ năm 2012 đến tháng 6.2015, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã không đăng kiểm tàu thuyền cho doanh nghiệp với lý do không có tiêu chuẩn quy phạm cho tàu thuyền công nghệ vật liệu PPC trong khi đăng kiểm của Hải quân, đăng kiểm quốc tế Cslloyd cũng chưa có tiêu chuẩn, quy phạm cho tàu vật liệu PPC nhưng họ vẫn đăng kiểm được tàu thuyền.

Cũng với lý lẽ không có tiêu chuẩn quy phạm, Trung tâm Đăng kiểm tàu cá thuộc Bộ NN-PTNT cũng đã từ chối đăng kiểm tàu đánh cá cho ngư dân bằng công nghệ vật liệu PPC trong khi hàng loạt hợp đồng đóng tàu cá cho ngư dân đã được ký kết.

Thông qua chất vấn của các đại biểu quốc hội về những khó khăn của doanh nghiệp tại phiên họp của Quốc hội, và nhận được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ GTVT nên tàu thuyền vật liệu PPC lại được đăng kiểm, nhà máy được mở cửa trở lại để tiếp tục sản xuất từ tháng 6.2015.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động chưa được bao lâu thì cuối tháng 12.2016, Cục Đăng kiểm Việt Nam tham mưu cho Bộ GTVT ban hành quy phạm đóng tàu vật liệu PPC (Thông tư 43) giới hạn kích thước và sức chở của phương tiện không quá 12 người làm cho hàng loạt hợp đồng đóng tàu thuyền cho khách hàng bị dừng lại, doanh nghiệp lại đối mặt với nguy cơ đóng cửa nhà máy và bị khách hàng kiện do tàu không được đăng kiểm để đưa vào sử dụng.

“Việc Cục Đăng kiểm Việt Nam giới hạn kích thước và sức chở của phương tiện là không có căn cứ khoa học, làm cho doanh nghiệp không thể phát triển các phương tiện có sức chở lớn hơn đáp ứng nhu cầu của thị trường”, ông Đảo nói.

Do đó, doanh nghiệp mong muốn Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng kiểm tàu thuyền vật liệu PPC để doanh nghiệp khỏi rơi vào tình trạng phá sản và có điều kiện phát triển.

Hoài Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.