ngày 16 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

TP.HCM tổng kiểm tra quán karaoke, quán bar, vũ trường

In bài viết
TP.HCM sẽ kiểm tra các hoạt động biến tướng, cháy nổ tại các quán karaoke, vũ trường - Ảnh minh họa
  UBND TP.HCM sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trong những tháng cuối năm 2017 và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng thời, giao Công an TP.HCM kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn thành phố.

Thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM ngày 12.10 cho biết, UBND TP.HCM sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trong những tháng cuối năm 2017 và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Công tác kiểm tra sẽ diễn ra từ nay đến ngày 28.2.2018. Việc này nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội phát sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM giao các sở ngành liên quan, UBND các quận huyện nắm bắt tình hình vi phạm, các hoạt động biến tướng, tiềm ẩn tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm tại các tụ điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa; các nơi ẩn náu, ăn chơi sa đọa, sử dụng ma túy, môi giới mua, bán dâm của các băng nhóm, tội phạm.

Những cơ sở tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, gây mất an ninh, trật tự và an toàn xã hội, đặc biệt là đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar cũng là đối tượng được kiểm tra. Song song với việc này, thành phố sẽ xây dựng phương án ngăn chặn, đối phó kịp thời với các diễn biến phức tạp của tình hình vi phạm có thể xảy ra. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng, sở-ngành, quận-huyện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Riêng UBND các quận huyện được giao chấn chỉnh tình trạng các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar không đảm bảo các điều kiện kinh doanh cũng như kinh doanh biến tướng, làm phát sinh tệ nạn xã hội, không đảm bảo an toàn cháy nổ, gây mất an ninh, trật tự và an toàn xã hội tại địa phương.

Đáng chú ý, trước tình trạng cờ bạc trá hình trong các điểm vui chơi giải trí, UBND TP.HCM cũng vừa giao Công an TP.HCM kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn thành phố. Cùng với đó phải triệt phá các cơ sở sản xuất, lắp ráp, vận chuyển máy đánh bạc; xử lý kiên quyết đối với các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử có tính chất cờ bạc và các cơ sở sản xuất, lắp ráp và kinh doanh máy đánh bạc trên địa bàn.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao nhiệm vụ tiến hành kiểm tra về điều kiện kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử và xử lý nghiêm các vi phạm về điều kiện kinh doanh; tổ chức kiểm duyệt nội dung và dán tem, nhãn. Lực lượng kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội cũng sẽ kiểm tra và xử lý đối với các cơ sở lợi dụng hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử để tổ chức đánh bạc trên địa bàn. 

Phan Diệu

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?