ngày 23 tháng 01 năm 2018
Thời sự
 

TP.HCM thi thiết kế cung văn hóa ở Thủ Thiêm

In bài viết
Cung văn hóa thiếu nhi sẽ nằm ở vị trí trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh: BQL
  UBND TP.HCM vừa duyệt kế hoạch thi tuyển và nhiệm vụ thiết kế công trình Cung văn hóa thiếu nhi tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Theo đó, TP.HCM sẽ tổ chức thi tuyển kiến trúc với hình thức rộng rãi để chọn ra được phương án thiết kế đảm bảo mục tiêu chính xây dựng công trình phù hợp các yêu cầu về cảnh quan, kiến trúc và xã hội. TP.HCM dự toán chi phí tổ chức thi tuyển trên 900 triệu đồng.

Cung văn hóa thiếu nhi thành phố rộng 40.000 m2, kéo dài từ quảng trường Mê Linh xuyên qua quảng trường trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là vị trí trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Công trình này do Thành đoàn TP.HCM làm chủ đầu tư

Theo UBND TP.HCM, Cung văn hóa thiếu nhi có chức năng phục vụ cho thiếu nhi (từ 5 đến 15 tuổi) trong và ngoài nước về học tập các kỹ năng, kiến thức, phát triển năng khiếu nghệ thuật, thể chất.

Đây là một trong các công trình điểm nhấn quan trọng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tầng cao xây dựng từ 4 đến 10 tầng. Vị trí này giữ vai trò như trái tim biểu tượng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời là trung tâm của sự phát triển hướng đến các thế hệ trẻ tương lai của TP.HCM và Việt Nam. 

UBND TP.HCM cho rằng Cung văn hóa thiếu nhi sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhóm du khách và nhóm học sinh thuộc nhóm thiếu nhi, thiếu niên, nhóm gia đình thông qua Nhà ga tàu điện ngầm ngay bên cạnh giao lộ đường Mai Chí Thọ và đường Nguyễn Cơ Thạch.

Dự kiến, Cung văn hóa thiếu nhi sẽ có các hạng mục như gian hàng có mái che học tập tương tác; trung tâm thông tin công cộng; hồ bơi và sân chơi thiếu nhi; triển lãm nghệ thuật; phòng thí nghiệm hồ và thủy học; điểm dừng taxi thủy; cầu tàu, thuyền; chiếu phim ngoài trời; cầu điêu khắc và mạo hiểm; vòm thiên văn; triển lãm ánh sáng...

Trước đó, giữa năm 2017, TP.HCM khánh thành nhà thiếu nhi hiện đại có hình chiếc thuyền gần 200 tỉ đồng ở quận 3. Công trình có 14 phòng chức năng, 23 phòng học năng khiếu, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và học tập của các em thiếu nhi lẫn thanh thiếu niên.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...