ngày 16 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

TP.HCM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tuân thủ an toàn thực phẩm

In bài viết
Các doanh nghiệp tuân thủ về an toàn thực phẩm sẽ được TP.HCM thực hiện nhiều hỗ trợ
  Đó là thông tin được Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM chia sẻ với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại hội thảo “Thực phẩm hướng về sản phẩm xanh - giải pháp cho tương lai” diễn ra chiều 9.8.

Theo bà Nguyễn Thị Nhã Trúc - Trưởng phòng quản lý chất lượng thực phẩm, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM hiện đã ban hành 8 quyết định về những chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp tuân thủ an toàn thực phẩm, hướng đến sản xuất an toàn và xanh.

Đối với doanh nghiệp tuân thủ quy định an toàn thực phẩm, hướng đến sản xuất an toàn và xanh sẽ được TP hỗ trợ hoạt động quảng bá thương hiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” thông qua đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi; giới thiệu thực phẩm “chuỗi thực phẩm an toàn” cho các bếp ăn trong hệ thống trường học và các hệ thống siêu thị; tổ chức các phiên chợ giúp doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm thực phẩm đến tay người tiêu dùng...

Đặc biệt tư vấn, hỗ trợ, chứng nhận VietGap cho các cơ sở, nhà nông trồng rau trên địa bàn TP được thực hiện miễn phí lần đầu.

“Mục đích của chúng tôi là để có một nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, thực phẩm xanh cho người tiêu dùng; khuyến khích cơ sở thực hiện sản xuất theo hướng an toàn và hỗ trợ đầu ra của sản phẩm thông qua kênh quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các bếp ăn tập thể của trường học, bệnh viện, khu chế xuất, khu công nghiệp...”, bà Trúc nói.

Tuy nhiên, cũng theo bà Trúc, những đơn vị, cá nhân vi phạm về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm, trong đó có nhiều hành vi sẽ bị xử lý hình sự.

Cụ thể những cá nhân, đơn vị sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị xử lý hình sự.

Bên cạnh đó, còn có nhiều vi phạm khác trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng bị xử lý hình sự như: chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật, quy định và an toàn thực phẩm; sử dụng hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ trong sản xuất, sơ chế, chế biến bảo quản thực phẩm gây tổn hại sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%...

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?