ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thời sự
 

TP.HCM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tuân thủ an toàn thực phẩm

In bài viết
Các doanh nghiệp tuân thủ về an toàn thực phẩm sẽ được TP.HCM thực hiện nhiều hỗ trợ
  Đó là thông tin được Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM chia sẻ với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại hội thảo “Thực phẩm hướng về sản phẩm xanh - giải pháp cho tương lai” diễn ra chiều 9.8.

Theo bà Nguyễn Thị Nhã Trúc - Trưởng phòng quản lý chất lượng thực phẩm, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM hiện đã ban hành 8 quyết định về những chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp tuân thủ an toàn thực phẩm, hướng đến sản xuất an toàn và xanh.

Đối với doanh nghiệp tuân thủ quy định an toàn thực phẩm, hướng đến sản xuất an toàn và xanh sẽ được TP hỗ trợ hoạt động quảng bá thương hiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” thông qua đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi; giới thiệu thực phẩm “chuỗi thực phẩm an toàn” cho các bếp ăn trong hệ thống trường học và các hệ thống siêu thị; tổ chức các phiên chợ giúp doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm thực phẩm đến tay người tiêu dùng...

Đặc biệt tư vấn, hỗ trợ, chứng nhận VietGap cho các cơ sở, nhà nông trồng rau trên địa bàn TP được thực hiện miễn phí lần đầu.

“Mục đích của chúng tôi là để có một nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, thực phẩm xanh cho người tiêu dùng; khuyến khích cơ sở thực hiện sản xuất theo hướng an toàn và hỗ trợ đầu ra của sản phẩm thông qua kênh quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các bếp ăn tập thể của trường học, bệnh viện, khu chế xuất, khu công nghiệp...”, bà Trúc nói.

Tuy nhiên, cũng theo bà Trúc, những đơn vị, cá nhân vi phạm về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm, trong đó có nhiều hành vi sẽ bị xử lý hình sự.

Cụ thể những cá nhân, đơn vị sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị xử lý hình sự.

Bên cạnh đó, còn có nhiều vi phạm khác trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng bị xử lý hình sự như: chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật, quy định và an toàn thực phẩm; sử dụng hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ trong sản xuất, sơ chế, chế biến bảo quản thực phẩm gây tổn hại sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%...

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.