ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thời sự
 

TP.HCM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tuân thủ an toàn thực phẩm

In bài viết
Các doanh nghiệp tuân thủ về an toàn thực phẩm sẽ được TP.HCM thực hiện nhiều hỗ trợ
  Đó là thông tin được Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM chia sẻ với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại hội thảo “Thực phẩm hướng về sản phẩm xanh - giải pháp cho tương lai” diễn ra chiều 9.8.

Theo bà Nguyễn Thị Nhã Trúc - Trưởng phòng quản lý chất lượng thực phẩm, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM hiện đã ban hành 8 quyết định về những chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp tuân thủ an toàn thực phẩm, hướng đến sản xuất an toàn và xanh.

Đối với doanh nghiệp tuân thủ quy định an toàn thực phẩm, hướng đến sản xuất an toàn và xanh sẽ được TP hỗ trợ hoạt động quảng bá thương hiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” thông qua đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi; giới thiệu thực phẩm “chuỗi thực phẩm an toàn” cho các bếp ăn trong hệ thống trường học và các hệ thống siêu thị; tổ chức các phiên chợ giúp doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm thực phẩm đến tay người tiêu dùng...

Đặc biệt tư vấn, hỗ trợ, chứng nhận VietGap cho các cơ sở, nhà nông trồng rau trên địa bàn TP được thực hiện miễn phí lần đầu.

“Mục đích của chúng tôi là để có một nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, thực phẩm xanh cho người tiêu dùng; khuyến khích cơ sở thực hiện sản xuất theo hướng an toàn và hỗ trợ đầu ra của sản phẩm thông qua kênh quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các bếp ăn tập thể của trường học, bệnh viện, khu chế xuất, khu công nghiệp...”, bà Trúc nói.

Tuy nhiên, cũng theo bà Trúc, những đơn vị, cá nhân vi phạm về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm, trong đó có nhiều hành vi sẽ bị xử lý hình sự.

Cụ thể những cá nhân, đơn vị sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị xử lý hình sự.

Bên cạnh đó, còn có nhiều vi phạm khác trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng bị xử lý hình sự như: chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật, quy định và an toàn thực phẩm; sử dụng hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ trong sản xuất, sơ chế, chế biến bảo quản thực phẩm gây tổn hại sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%...

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.