ngày 22 tháng 11 năm 2017
Thời sự
 

TP.HCM chi 6.000 tỉ làm hệ thống điều khiển thông minh tại 3.800 con đường

In bài viết
TP.HCM cần đầu tư xây dựng hệ thống điều khiển giao thông đô thị thông minh - Ảnh minh họa
  Hệ thống điều khiển giao thông toàn TP.HCM sẽ được đầu tư tại 3.800 con đường với tổng chiều dài khoảng 3.600km và khoảng 1.400 nút giao thông. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án là 6.000 tỉ đồng.

UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng chấp thuận áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) đối với dự án xây dựng hệ thống điều khiển giao thông đô thị thông minh trên toàn TP.

Theo UBND TP.HCM, hiện nay, TP.HCM chưa có trung tâm điều khiển giao thông tập trung. Việc tổ chức giao thông, theo dõi phân tích dữ liệu, điều chỉnh, phân tích là thủ công thông qua các trung tâm riêng lẻ như Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông trực thuộc Công an thành phố; Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng trực thuộc Sở Giao thông vận tải; Trung tâm giám sát giao thông của kênh VOV Giao thông…

Với thực trạng trên, đòi hỏi TP phải đầu tư xây dựng hệ thống điều khiển giao thông đô thị thông minh để phục vụ công tác điều hành, tổ chức giao thông, giám sát an ninh trật tự trên cơ sở dữ liệu chung trên toàn địa bàn thành phố.

Cụ thể, hệ thống điều khiển giao thông toàn thành phố sẽ được đầu tư tại 3.800 con đường với tổng chiều dài khoảng 3.600km và khoảng 1.400 nút giao thông. Tổng mức đầu tư dự kiến là 6.000 tỉ đồng.

UBND TP.HCM cho rằng hệ thống điều khiển giao thông thông minh sẽ giúp TP nâng cao hiệu quả của công tác quản lý giao thông đô thị, tiết kiệm được nhân lực quản lý, nâng cao năng lực thông hành của mạng lưới giao thông, giảm thời gian lưu thông, giảm tai nạn giao thông, cung cấp các dịch vụ về giao thông công cộng chất lượng cao.

Đồng thời, hệ thống này sẽ nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự đô thị, giám sát và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm giao thông, giám sát và truy bắt tội phạm tại các khu vực nhạy cảm thông qua hệ thống nhận diện, phòng chống cháy nổ, dự báo ngập lụt, quản lý sự cố khẩn cấp...

Ngoài ra, hệ thống điều khiển giao thông thông minh cũng được triển khai giải pháp phân tích và nhận diện khuôn mặt, đối tượng phục vụ việc truy tìm tội phạm; đồng thời triển khai đồng bộ hệ thống biển báo điện tử, hệ thống loa phát thanh tại các điểm giao thông trọng điểm nhằm cung cấp thông tin về giao thông và truyền thông phổ biến kiến thức an toàn giao thông cho người dân.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.