ngày 17 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

TP.HCM: 1 bé gái 12 tháng tuổi tử vong do sốt xuất huyết

In bài viết
Trẻ mắc sốt xuất huyết đang điều trị tại một bệnh viện nhi trên địa bàn TP.HCM
  Dịch bệnh sốt xuất huyết ở TP.HCM tiếp tục diễn biến phức tạp, không chỉ số bệnh nhân mắc bệnh tăng lên từng ngày mà số ca tử vong cũng tăng lên. Ngành y tế TP kiên quyết sẽ xử lý nghiêm những người dân để phát sinh muỗi, lăng quăng gây sốt xuất huyết.

Ngày 3.8, thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM cho hay TP tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm 2017 đến nay ở TP lên 4 trường hợp.

Ca mắc sốt xuất huyết vừa tử vong là một bé gái 12 tháng tuổi ngụ ở quận Bình Thạnh. Sau khi bé gái này bị sốt nặng và có dấu hiệu sốc sốt xuất huyết được người nhà chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM). Mặc dù đã được các bác sĩ ở đây điều trị tích cực, truyền tiểu cầu và cả dung dịch cao phân tử nhưng do tình trạng bệnh quá nặng bé gái này đã không qua khỏi.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng cho rằng dù TP đã  tích cực triển khai các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết quyết liệt trong những tháng vừa qua, nhất là trong tháng 6 và 7 nhưng vẫn chưa thể kiểm soát được sự gia tăng của sốt xuất huyết. Nhiều điểm nóng về dịch bệnh sốt xuất huyết tại các quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh… vẫn chưa được kiểm soát.

Tính đến hết tháng 7.2017, toàn TP có đến 11.195 ca mắc sốt xuất huyết phải nhập viện, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt từ đầu năm đến nay đã có 4 ca tử vong, trong đó có 1 ca ngụ tại quận 5; 2 ca ngụ tại quận 12 và 1 ca ngụ tại quận Bình Thạnh. Các bệnh nhân đều nhập viện trễ khi đã vào giai đoạn sốc dẫn tới biến chứng suy đa tạng, không còn khả năng cứu chữa.

Trước tình hình trên, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết Sở Y tế TP đang khẩn trương xúc tiến kế hoạch phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường và Thành đoàn thành phố thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, các bãi đất trống, kênh rạch, khu nhà hoang không xác định được chủ sở hữu. Tại các hộ gia đình, ngành y tế sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương kiểm tra giám sát việc phòng bệnh. “Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm bằng hình thức phạt hành chính đối với các hộ gia đình để phát sinh muỗi, lăng quăng theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế”, ông Hưng nhấn mạnh.

Hồ Quang

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?