ngày 21 tháng 01 năm 2018
Thời sự
 

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương: Đang làm rõ thông tin về vụ thẩm phán đòi chung chi 1 tỉ

In bài viết
  Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP. Hà Nội xác nhận, hiện Công an Hà Nội đang vào cuộc điều tra làm rõ thông tin thẩm phán Đặng Thu Phương (TAND Nam Từ Liêm) yêu cầu đương sự chi 1 tỉ đồng để thắng kiện...

Trao đổi với PV Một Thế Giới , Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP. Hà Nội xác nhận thông tin trên. 

Còn ông Nguyễn Hữu Chính - Chánh án TAND TP. Hà Nội cho biết, sau khi biết thông tin qua mạng xã hội về việc một đương sự trong vụ án dân sự do TAND quận Nam Từ Liêm thụ lý đã đăng tải thông tin trên trang facebook cá nhân, TAND TP. Hà Nội đã đề nghị Cơ quan CSĐT CA TP. Hà Nội vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin.

Tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh tố cáo Thẩm phán Phương đòi chung chi 1 tỉ đồng để xử cho bà Bình thắng kiện  - ảnh: chụp màn hình

Trước đó, tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh (bà Bình là giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở Hà Nội) tố cáo bà Phương đòi chung chi số tiền 1 tỉ đồng để bà được thắng kiện. Chủ tài khoản mạng xã hội này cũng cho biết, người này đã chi số tiền 1 tỉ đồng cho bà Phương. “Và tôi đã đưa 1 tỉ để được thắng sơ thẩm”- bà Bình viết trên Facebook cá nhân.

“Hiện chúng tôi chưa nhận được bất cứ đơn tố cáo nào mà chỉ biết thông tin trên mạng xã hội facebook” - ông Nguyễn Hữu Chính - Chánh án TAND TP. Hà Nội nói với PV Một Thế Giới. Đồng thời với việc đề nghị CA Hà Nội vào cuộc điều tra, ông Chính cũng đã báo cáo lãnh đạo TAND Tối cao về sự việc.

Cũng trên trang facebook cá nhân của bà Bình, bà cho biết, sau đó bà Phương tiếp tục “gợi ý” đưa 3 tỉ đồng để được xử thắng cuộc tại phiên tòa phúc thẩm do TAND Thành phố Hà Nội tổ chức trong vụ án liên quan đến tranh chấp dân sự. Tuy nhiên bà Bình không xoay được tiền và quyết định không thực hiện theo “gợi ý” này.

Ngoài thẩm phán Đặng Thu Phương, tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh còn nhắc tên một số thẩm phán khác.

“Giá 3 tỉ là của án phúc thẩm. Giám đốc thẩm không liên quan. Lo tiếp. Nếu Viện kiểm sát hủy cả 3 thì quay lại từ đầu”- facebook Bình Hoàng Thanh viết.

Bên cạnh đó, facebook này còn dẫn cả clip và khẳng định còn lưu giữ nhiều thông tin khác để minh chứng cho những nhận định của mình là đúng.

“Đây là sự việc ảnh hưởng tới hình ảnh của ngành tòa án nên chúng tôi đã đề nghị Công an Hà Nội vào cuộc làm rõ”- vị lãnh đạo TAND Tối cao nói.

Trả lời báo chí, người bị tố cáo nhận 1 tỉ đồng là bà Đặng Thu Phương thừa nhận đã xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến chủ Facebook Bình Hoàng Thanh. Đến nay bà Phương chưa nhận được đơn tố cáo nào chính thức gửi tới cơ quan.

“Tôi đã báo cáo lãnh đạo gửi cơ quan công an tố cáo về hành vi tố cáo sai sự thật đó”- bà Phương cho biết.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
15/08/17PHẢN HỒI
"VÔ PHÚC ĐÁO TỤNG ĐÌNH " Các cụ nhà ta dạy cấm có sai câu nào , Đàn cá mập xâu xé tan nát cả đời hoa . Kinh quá
14/08/17PHẢN HỒI
Nếu ai hỏi tôi có tin những điều người dân (hay doanh nghiệp) nói ra như thế này không, thì tôi nói tôi tin phần lớn (chắc trên 90 % - tiến đến 99 %) là có thật, vì về logik chả ai dám nói không nói có cho người khác những chuyện tầy đình thế này. Rất cẩn thận tôi vẫn cho tới 10 % là có thể do lí do khác, mặc dù như đã nói, vu khống là tội hình sự và đưa 1 cá nhân, hay nhiều cá nhân vào vòng lao lý (tù tội, tan nát gia đình) về mặt đạo đức là tội ác nên khả năng đưa tin sai rất thấp! Và câu chuyện trên thực ra bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể kể các câu chuyện tương tự, duy chỉ mức độ có thể khác nhau. Ví dụ câu chuyện nhà tôi ở 9 Nguyễn Quang Bích là 1 ví dụ. Nếu như ở 1 quốc gia khác nếu nhà tôi có bản án có hiệu lực pháp luật từ 1995 (Tòa án tối cao) thì bình thường đã thi hành án năm đó. Nhưng nay đã đến 2017 – tức là 22 năm sau khi bản án có hiệu lực, nhưng bản án vẫn không được thi hành. Nhiều luật sư „tư vấn“ gia đình sau khi dùng biện pháp lí luận qua văn bản hay luật pháp không ăn thua là hãy chịu chi đi! Và lúc thì 1 m², lúc thì 2 m² đất biệt thự, lúc lại là 1 con số chưa biết …, điều nơi tôi sống ở nước ngoài (Đức) không có chuyện trắng trợn làm giá như thế. Và cũng qua chuyện nhà cửa nhà tôi ở số nhà trên, sau khi gia đình tôi biết có cán bộ (cán bộ nhà đất tên Tú Anh, nay đã về hưu, kể cả tổ trưởng) nhỏ to với chủ doanh nghiệp, thì sau đó với gia đình chủ doanh nghiệp mọi chuyện chạy vèo vèo – ví dụ các đợt xây dựng trái phép lấn đất đai nhà tôi trong biệt thự và song song là việc chủ doanh nghiệp thành công dễ dàng trong việc đưa cơ sở thủy hải sản lớn nhất chợ Hàng Da (bỏ chợ sau khi trung tâm thương mại hiện đại Hàng Da được xây dựng) vào khu biệt thự nơi gia đình Bố Mẹ già tôi (85 – 90 tuổi). Tóm lại chỉ cần qua chuyện nhà tôi (tôi hiện sống ở Đức) đã thấy dấu hiệu rất rõ: tiền làm loạn cả khu nhà tôi, gây khó khăn làm sổ đỏ, giúp kẻ có tiền gây ô nhiễm hôi tanh và đồng thời xâm phạm đất đai … Ở đây lúc này khi sự thật phơi bày – lời khai đối lời khai thì nhiều người ở Việt Nam nghĩ là 1 lời khai bị bên kia (bên bị tố) bác bỏ là tỉ lệ 50 – 50. Tuy vậy theo hiểu biết của tôi ở nước ngoài (Đức) cơ quan điều tra, kể cả Tòa sẽ tìm mọi chứng cứ, quan trọng nhất chính là lời khai nhân chứng. Khi cơ quan tố tụng có đủ cơ sở là nhân chứng không có 1 lí do gì để buộc tội sai – và nhân chứng được tuyên thệ (sẽ là tội nặng, bị phạt giam tới 15 năm nếu khai sai) và mọi lời khai đều logik để Tòa không nghi ngờ thì lúc đó TÒA vẫn LUẬN TỘI, DÙ CHỈ CẦN 1 NHÂN CHỨNG DUY NHẤT!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.