ngày 23 tháng 11 năm 2017
Thời sự
 

Quân đội bàn giao hơn 7.000m2 đất ven sân bay Tân Sơn Nhất cho dân sự

In bài viết
Đại diện hai bên ký bàn giao đất - Ảnh: VOV
  Chiều 19.10, Bộ Quốc phòng tổ chức bàn giao khu đất rộng hơn 7.300m2 là đất quốc phòng cho TP. HCM quản lý, sử dụng.

Đất được bàn giao là khu đất rộng hơn 7.300m2 là đất quốc phòng do Sư đoàn 370 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân và Tổng công ty xây dựng Lũng Lô (Bộ Quốc phòng) quản lý tại phường 15, quận Tân Bình, nay bàn giao cho UBND TP.HCM.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi bàn giao.

Khu đất này nằm ven hàng rào sân bay Tân Sơn Nhất, giáp đường Trường Chinh và đường Phạm Văn Bạch. Vị trí đất bàn giao trước đây có 3 cây xăng và hàng chục ki ốt chuyên bán hoa kiểng, chim, cá kiểng... Lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp cùng UBND quận Tân Bình tổ chức thu hồi để bàn giao cho TP.HCM sử dụng để phát triển hạ tầng giao thông, cảnh quan đô thị…

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết việc bàn giao đất thể hiện trách nhiệm chính trị cao của Bộ Quốc phòng đối với việc phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất giúp các địa phương trên cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Điều này tiếp tục khẳng định quyết tâm, chủ trương, quan điểm nhất quán của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh và quốc phòng, an ninh với kinh tế, văn hóa, xã hội.

“Điều này thể hiện quan điểm nhất quán của Thường vụ Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng và đặc biệt cá nhân Bộ trưởng cũng nhất quán là sẽ tiếp tục bàn giao một số vị trí tiếp theo cho phát triển, đặc biệt là giảm ùn tắc giao thông trong khu vực TP.HCM”, thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí nói.

Tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam đề nghị các bên kiểm tra kỹ, khẳng định bàn giao “đất sạch” cho TP.HCM. Việc bàn giao này đảm bảo đúng qui định của pháp luật. Thượng tướng cũng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng và quận Tân Bình phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Quốc phòng để hoàn thành việc chuyển mục đích sử dụng, giao nhận đất đúng theo quy định. 

Theo VOV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.