ngày 16 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

Phê bình Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM về đề xuất thu phí du khách qua đêm

In bài viết
Sở Du lịch TP.HCM đề xuất thu phí khách du lịch qua đêm - Ảnh minh họa
  UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn phê bình Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM vì đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM.

Chiều 12.10, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM liên quan đến đề xuất thu tiền mỗi khách qua đêm tại thành phố của sở này. Theo đó, UBND TP.HCM phê bình Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM vì đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch trong khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM thu hồi ngay công văn này và báo cáo giải trình việc căn cứ đề xuất, quan điểm của lãnh đạo sở về những nội dung đề xuất, kinh nghiệm rút ra từ việc tham mưu này. Việc này phải báo cáo UBND TP.HCM trước ngày 15.10.

Trước đó, ngày 1.9, Sở Du lịch TP.HCM đã có công văn đề xuất với UBND TP.HCM cho cơ chế thu mỗi khách qua đêm là 23.000 đồng (tương đương 1 USD/đêm) để tạo quỹ phát triển du lịch riêng cho thành phố. Tiền thu được cũng nhằm phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Sở Du lịch TP.HCM cho rằng cơ sở của đề xuất này là theo điều 70, Luật Du lịch năm 2017 (có hiệu lực ngày 1.1.2018) quy định thành lập quỹ hỗ trợ, trong đó có cho quỹ thu một phần từ nguồn thu phí tham quan, phí thị thực các giấy tờ có liên quan đến xuất nhập cảnh... cũng như các nguồn thu hợp pháp khác. 

Theo Sở Du lịch TP.HCM, hiện chưa có văn bản nào liên quan quy định mức thu phí này, nên sở tham mưu UBND TP.HCM đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao HĐND TP.HCM nghiên cứu, thông qua.

Sở này cũng cho biết ở Ý đã thu phí du khách từ 15 tuổi trở lên với mức 0,15-2,18 EUR/đêm (4.000 - 60.000 đồng), còn ở Thụy Sĩ khoảng 2,5 CHF/người/đêm (khoảng 60.000 đồng)...

Phan Diệu

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/10/17PHẢN HỒI
Tại sao chủ trương nhà nước đưa ra o thực hiện, lại xuất hiện những phần tử làm băng hoại xã hội bằng cách moi móc rút ruột du khách. Tp.hcm đang nỗ lực cố gắng đem nguồn thu tốt nhất về cho ngân sách. Trong khi đó lại có những phần tử phá hoại công sức của người dân tp. hcm. Bức xúc của người dân có giới hạn. Tôi sẽ gửi đơn kiến nghị lên UBND Tphcm và lên Thủ Tướng về vụ này . Có email của tôi ở trên, muốn phản hồi hãy liên lạc. Tôi không ngại đâu.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?