ngày 23 tháng 10 năm 2017
Thời sự
 

Phê bình Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM về đề xuất thu phí du khách qua đêm

In bài viết
Sở Du lịch TP.HCM đề xuất thu phí khách du lịch qua đêm - Ảnh minh họa
  UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn phê bình Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM vì đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM.

Chiều 12.10, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM liên quan đến đề xuất thu tiền mỗi khách qua đêm tại thành phố của sở này. Theo đó, UBND TP.HCM phê bình Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM vì đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch trong khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM thu hồi ngay công văn này và báo cáo giải trình việc căn cứ đề xuất, quan điểm của lãnh đạo sở về những nội dung đề xuất, kinh nghiệm rút ra từ việc tham mưu này. Việc này phải báo cáo UBND TP.HCM trước ngày 15.10.

Trước đó, ngày 1.9, Sở Du lịch TP.HCM đã có công văn đề xuất với UBND TP.HCM cho cơ chế thu mỗi khách qua đêm là 23.000 đồng (tương đương 1 USD/đêm) để tạo quỹ phát triển du lịch riêng cho thành phố. Tiền thu được cũng nhằm phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Sở Du lịch TP.HCM cho rằng cơ sở của đề xuất này là theo điều 70, Luật Du lịch năm 2017 (có hiệu lực ngày 1.1.2018) quy định thành lập quỹ hỗ trợ, trong đó có cho quỹ thu một phần từ nguồn thu phí tham quan, phí thị thực các giấy tờ có liên quan đến xuất nhập cảnh... cũng như các nguồn thu hợp pháp khác. 

Theo Sở Du lịch TP.HCM, hiện chưa có văn bản nào liên quan quy định mức thu phí này, nên sở tham mưu UBND TP.HCM đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao HĐND TP.HCM nghiên cứu, thông qua.

Sở này cũng cho biết ở Ý đã thu phí du khách từ 15 tuổi trở lên với mức 0,15-2,18 EUR/đêm (4.000 - 60.000 đồng), còn ở Thụy Sĩ khoảng 2,5 CHF/người/đêm (khoảng 60.000 đồng)...

Phan Diệu

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/10/17PHẢN HỒI
Tại sao chủ trương nhà nước đưa ra o thực hiện, lại xuất hiện những phần tử làm băng hoại xã hội bằng cách moi móc rút ruột du khách. Tp.hcm đang nỗ lực cố gắng đem nguồn thu tốt nhất về cho ngân sách. Trong khi đó lại có những phần tử phá hoại công sức của người dân tp. hcm. Bức xúc của người dân có giới hạn. Tôi sẽ gửi đơn kiến nghị lên UBND Tphcm và lên Thủ Tướng về vụ này . Có email của tôi ở trên, muốn phản hồi hãy liên lạc. Tôi không ngại đâu.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...