ngày 17 tháng 01 năm 2018
Thời sự
 

Nổ kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thuộc Binh đoàn Tây Nguyên

In bài viết
Hiện kho đạn đang được lực lượng chức năng phong tỏa - Ảnh: Quang Tấn (báo Gia Lai)
  Theo báo Gia Lai, vào 22 giờ tối qua 10.1, xảy ra vụ nổ lớn ở kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thuộc Quân đoàn 3 (hay còn gọi là Binh đoàn Tây Nguyên), đóng tại địa bàn xã Kdang, huyện Đak Đoa, Gia Lai.

Vào thời điểm trên, người dân thôn Hà Lòng, xã Kdang, huyện Đak Đoa và các vùng lân cận nghe các tiếng nổ liên tiếp phát ra từ kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273. Ngay sau đó, có rất nhiều xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường để sẵn sàng xử lý sự cố. 

Một số người dân tại địa bàn thôn Hà Lòng hoảng loạn đổ ra đường đi khỏi khu vực xảy ra vụ nổ, gây nên tình trạng kẹt xe tạm thời trên quốc lộ 19. Đến 1h30, các đơn vị chức năng vẫn phong tỏa hiện trường, xe cảnh sát chữa cháy và cứu thương ứng trực hỗ trợ cùng Quân đoàn 3 khắc phục sự cố. Tuy nhiên, tiếng nổ vẫn rải rác vang lên khiến lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận.

Trên VNE, lãnh đạo huyện Đăk Đoa cho biết khu vực phát ra tiếng nổ là kho đạn của Lữ đoàn, nằm cách biệt so với khu vực đóng quân. Người dân trong vùng tiếp giáp và bộ đội trong doanh trại gần đó được sơ tán để đảm bảo an toàn.

Hiện lực lượng chức năng đang có mặt và phong tỏa hiện trường, làm rõ nguyên nhân về vụ nổ. Theo truyền thông địa phương, báo cáo ban đầu chưa ghi nhận thương vong do vụ nổ gây nên. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ.  

Sáng sớm 11.1, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành khẳng định, tỉnh đang phối hợp với Quân đoàn 3 làm rõ nguyên nhân và có báo cáo rõ về sự cố vụ nổ.

PV 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.