ngày 16 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

Nghệ An và Hà Tĩnh nước lũ bủa vây, hàng vạn học sinh phải nghỉ học

In bài viết
Nước lũ dâng ngập đường sá và tràn vào nhà dân ở xã Vĩnh Lộc (Hà Tĩnh) chiều - Ảnh: Quang Cường
  Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài hai ngày qua cộng với việc các đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xả lũ đã khiến nhiều nhà dân bị ngập, giao thông chia cắt, hơn 20 ngàn học sinh vẫn chưa thể tới trường.

Hàng vạn học sinh ở Hà Tĩnh đang phải nghỉ học

Theo Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) Hà Tĩnh, hiện mực nước trên các sông suối, hồ đập, đồng ruộng ở các huyện miền núi Hà Tĩnh đang xuống rất chậm. Hiện còn rất nhiều tuyến đường giao thông ở một số xã của huyện Hương Sơn, Hương Khê, Đức Thọ, Can Lộc vẫn đang bị ngập.

Ở huyện Hương Sơn, do mưa kéo dài làm sạt lở đất, khiến 3 nhà chính, 4 nhà bếp của dân bị sập.

Sạt lở đất làm sập nhà ở xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn

Theo thông tin mới nhất, trên toàn huyện Hương Sơn còn 448 hộ dân ở 32 xóm của 8 xã bị cô lập; hàng chục tuyến đường, 11 trường học, 3 trạm xá và nhiều công trình khác đang bị nước lũ bao vây; 57 ha ngô và rau màu vụ đông ở huyện này cũng đang bị ngập úng.

Huyện Vũ Quang cũng có 1.560 hộ dân đang bị cô lập do sáng nay (11.10) địa bàn huyện này tiếp tục có mưa to.

Nhiều tuyến đường ở các xã Đức Bồng, Đức Lĩnh, Đức Giang (huyện Vũ Quang) vẫn đang bị ngập nên 8 trường học trên địa bàn vẫn chưa thể đón học sinh trở lại. Hiện có khoảng 2.000 học sinh vẫn chưa thể đến lớp.

Trường tiểu học xã Đức Thủy và xã Đức Thịnh (huyện Đức Thọ) đang bị ngập

Ông Trịnh Hồng Mạnh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đức Thọ cho biết, trên địa bàn huyện hiện có 30 trường với hơn 7 nghìn học sinh sáng nay vẫn phải tiếp tục nghỉ học do trường bị ngập và rất có thể nhiều trường vẫn sẽ phải tiếp tục cho học sinh nghỉ cho đến hết tuần vì nước rút chậm.

Thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn cũng cho biết, hiện tại huyện Hương Sơn có 10 trường với hơn 2.000 học sinh đang phải nghỉ học do trường học bị ngập, đường đến trường nhiều nơi bị chia cắt.

Còn tại huyện Hương Khê tính đến sáng nay vẫn có trên 20 trường ở các xã Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Thủy, Hương Giang, Hương Đô, Lộc Yên... bị ảnh hưởng khiến hơn 10 nghìn học sinh vẫn phải nghỉ học.

Nhà dân ở xã Vĩnh Lộc bị ngập 

Nghệ An có 7 người chết và mất tích do lũ

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An, hiện các tuyến quốc lộ 15A, 48B, 48D, 48E đang bị ngập sâu khoảng 1m còn các quốc lộ 15, 16, 48 bị sạt lở, đất đá vùi lấp đường, hàng chục khe tràn bị ngập, giao thông tê liệt.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Nghệ An có 7 người bị chết và mất tích.

Theo thống kê chưa đầy đủ, tỉnh Nghệ An có 600 nhà dân bị ngập, hơn 3.000 ha hoa màu, lúa, cây ăn quả bị ngập và thiệt hại; 1.630 con gia cầm bị chết, cuốn trôi; hơn 500 ha nuôi cá, tôm bị ngập. Nhiều địa phương ở miền núi bị sạt lở đất. Nước sông Lam dâng cao khiến nhiều thôn bản của huyện Con Cuông nằm trong tình trạng nguy hiểm.

Đường giao thông ở xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bị ngập lụt

Đến trưa nay (11.10), trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang có mưa, nước sông Lam tiếp tục dâng cao do các khe suối ở thượng nguồn đổ về khiến các huyện hạ lưu sông như Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên... có thể bị ngập lụt.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?