ngày 17 tháng 01 năm 2018
Thời sự
 

Nga đặt tượng Yuri Gagarin, Mỹ đặt tượng Thuyền mây... tại vườn tượng APEC Đà Nẵng

In bài viết
Tượng Yuri Gagarin - Ảnh: Lê Đình Dũng
  Bức tượng của nền kinh tế Nga mang hình của người đầu tiên bay vào vũ trụ Yuri Gagarin, bức tượng của nền kinh tế Trung Quốc mang chủ đề “Tầm nhìn chung, tương lai chung”, bức tượng của nền kinh tế Mỹ có chủ đề “Thuyền mây”…

Sáng 9.11, Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khánh thành vườn tượng APEC tại TP.Đà Nẵng. Tham dự buổi khánh thành vườn tượng biểu trưng cho 21 nền kinh tế APEC, về phía Việt Nam ngoài Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh còn có Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Công viên vườn tượng APEC 2017 được xây dựng trên khu đất hình tam giác có diện tích 3.047m2 tại khu vực giao giữa đường 2 tháng 9 và đoạn nối dài đường Bạch Đằng (gần cầu Rồng) thuộc phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Theo đó, xây dựng sân gạch và lối đi bộ với diện tích 752m2 (chiếm 24,7%), diện tích còn lại sẽ trồng cây xanh, thảm cỏ và đặt tượng của 21 nền kinh tế thành viên tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Đại diện các nền kinh tế cắt băng khánh thành vườn tượng APEC - Ảnh: Lê Đình Dũng

Trong 21 bức tượng, bức tượng của chủ nhà Việt Nam mang tên “Khởi nguyên” của tác giả Lê Lạng Lương (Đại học Mỹ thuật Hà Nội) được lựa chọn sau khi vượt qua nhiều mẫu tượng khác. Nhà điêu khắc Lê Lạng Lương chia sẻ, tác phẩm của ông lấy ý tưởng từ sự hội tụ của những khối cây cổ thụ. Các cây xếp lại, đan xen với nhau gợi sự gắn bó, đoàn kết, tạo nên sức mạnh tổng hợp như thông điệp của APEC 2017.   

Tượng Tầm nhìn chung, tương lai chung của nền kinh tế Trung Quốc - Ảnh: Lê Đình Dũng

Bức tượng của nền kinh tế Nga mang hình của người đầu tiên bay vào vũ trụ Yuri Gagarin, bức tượng của nền kinh tế Trung Quốc mang chủ đề “Tầm nhìn chung, tương lai chung”, bức tượng của nền kinh tế Mỹ có chủ đề “Thuyền mây”…

Tất cả các bức tượng đều do mỗi nền kinh tế thành viên tự thiết kế, thi công và gửi tới cho chủ nhà Việt Nam trưng bày trong công viên…

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.