ngày 20 tháng 11 năm 2017
Thời sự
 

Nga đặt tượng Yuri Gagarin, Mỹ đặt tượng Thuyền mây... tại vườn tượng APEC Đà Nẵng

In bài viết
Tượng Yuri Gagarin - Ảnh: Lê Đình Dũng
  Bức tượng của nền kinh tế Nga mang hình của người đầu tiên bay vào vũ trụ Yuri Gagarin, bức tượng của nền kinh tế Trung Quốc mang chủ đề “Tầm nhìn chung, tương lai chung”, bức tượng của nền kinh tế Mỹ có chủ đề “Thuyền mây”…

Sáng 9.11, Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khánh thành vườn tượng APEC tại TP.Đà Nẵng. Tham dự buổi khánh thành vườn tượng biểu trưng cho 21 nền kinh tế APEC, về phía Việt Nam ngoài Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh còn có Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Công viên vườn tượng APEC 2017 được xây dựng trên khu đất hình tam giác có diện tích 3.047m2 tại khu vực giao giữa đường 2 tháng 9 và đoạn nối dài đường Bạch Đằng (gần cầu Rồng) thuộc phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Theo đó, xây dựng sân gạch và lối đi bộ với diện tích 752m2 (chiếm 24,7%), diện tích còn lại sẽ trồng cây xanh, thảm cỏ và đặt tượng của 21 nền kinh tế thành viên tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Đại diện các nền kinh tế cắt băng khánh thành vườn tượng APEC - Ảnh: Lê Đình Dũng

Trong 21 bức tượng, bức tượng của chủ nhà Việt Nam mang tên “Khởi nguyên” của tác giả Lê Lạng Lương (Đại học Mỹ thuật Hà Nội) được lựa chọn sau khi vượt qua nhiều mẫu tượng khác. Nhà điêu khắc Lê Lạng Lương chia sẻ, tác phẩm của ông lấy ý tưởng từ sự hội tụ của những khối cây cổ thụ. Các cây xếp lại, đan xen với nhau gợi sự gắn bó, đoàn kết, tạo nên sức mạnh tổng hợp như thông điệp của APEC 2017.   

Tượng Tầm nhìn chung, tương lai chung của nền kinh tế Trung Quốc - Ảnh: Lê Đình Dũng

Bức tượng của nền kinh tế Nga mang hình của người đầu tiên bay vào vũ trụ Yuri Gagarin, bức tượng của nền kinh tế Trung Quốc mang chủ đề “Tầm nhìn chung, tương lai chung”, bức tượng của nền kinh tế Mỹ có chủ đề “Thuyền mây”…

Tất cả các bức tượng đều do mỗi nền kinh tế thành viên tự thiết kế, thi công và gửi tới cho chủ nhà Việt Nam trưng bày trong công viên…

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.