ngày 17 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

Mưa lớn làm vỡ đập thủy lợi, nhiều xã ở Hà Tĩnh bị cô lập, Nghệ An có 3 người mất tích

In bài viết
Đập Cố Châu tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc bị vỡ
  Tối 9.10, mưa lớn khiến nước từ thượng nguồn đổ về dồn dập, một đập thủy lợi tại xóm Hồng Tiên, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bị vỡ.

Video: Đập Cố Châu, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bị vỡ:

Theo ông Phan Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Gia Hanh, khoảng 21 giờ ngày 9.10, đập thủy lợi Cố Châu tại xóm Hồng Tiên thuộc xã này bị vỡ do nước từ thượng nguồn đổ về sau nhiều giờ mưa lớn.

Được biết, đập Cố Châu có trữ lượng khoảng 5 triệu mét khối nước, phục vụ tưới tiêu cho hàng trăm hecta lúa và hoa màu thuộc xã Gia Hanh, Thượng Lộc.

Hiện trường đập Cố Châu bị vỡ

Tại hiện trường, thân đập ngăn nước của đập Cố Châu có chiều rộng khoảng 20m, dài khoảng 50m bị vỡ hoàn toàn.

Chủ tịch xã Gia Hanh cho biết sau khi đập bị vỡ, dòng nước mạnh tràn về phía hạ lưu khiến gần 300 ha hoa màu của dân bị hỏng, mất trắng hoàn toàn. Trước khi sự cố vỡ đập xảy ra, do nắm bắt tình hình nguy cơ vỡ đập nên chính quyền xã Gia Hanh đã tiến hành di dời một số gia đình ở gần dòng chảy hạ lưu nên không có thiệt hại về người.

Cầu Cá Gáy ở hạ du đập Cố Châu bị sạt lở ở mố cấu do dòng nước quá mạnh sau khi vỡ đập

Từ tối hôm qua (9.10) địa bàn tỉnh Hà Tĩnh do ảnh hường của áp thấp nhiệt đới nên toàn tỉnh có mưa lớn. Đến sáng nay, huyện Hương Sơn có 8 xã bị nước lũ chia cắt giao thông.

Tại huyện Hương Khê, các xã Phương Điền và Phương Mỹ cũng bị cô lập do nước dâng lên ngăn cách đường chính từ trung tâm xã ra đường Hồ Chí Minh.

Huyện Đức Thọ có xã Đức Lâm, Đức Dũng cũng bị chia cắt nhiều tuyến đường và nhiều ngôi nhà bị nước tràn vào.

Hoa màu ở xã Gia Hanh bị hỏng do dòng nước vỡ đập đổ về 

Nước dâng vào nhà dân ở Đức Lâm, huyện Đức Thọ

Nghệ An: 1 người chết, 3 người mất tích do mưa lũ

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, tính đến 10 giờ ngày 10.10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 4 người chết và mất tích do ảnh hưởng của mưa xảy ra trong ngày và đêm 9.10.

Theo thông tin trên, khoảng 6 giờ ngày 10.10, cháu Lang Đức Duy (SN 2013, trú bản Pật, xã Châu Tiến, Quỳ Hợp) trên đường đi học bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua suối.

Tiếp đó, khoảng 6 giờ 30 sáng nay ( 10.10), chị Lê Thị Ngoan (SN 1995, trú xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai) đang trên đường chở cháu gái học lớp 3 đi học thì bị nước cuốn trôi khi qua cầu. Người dân phát hiện và cứu được cháu bé, còn chị Ngoan và chiếc xe máy bị dòng nước cuốn đi, hiện chính quyền và cơ quan chức năng đang tìm kiếm.

Trước đó, vào khoảng 5 giờ 30, ông Nguyễn Hoàng Quế (SN 1961, trú tại xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An) bị điện giật tử vong tại nhà. 

 

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?