ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

Mỗi năm Việt Nam có đến 3.000 người tử vong do hen suyễn

In bài viết
  PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược cho biết như thế về tình trạng bệnh hen suyễn ở Việt Nam tại chương trình tư vấn cách xử lý cơn hen cấp tại nhà sẽ diễn ra vào ngày 16.8 tới.
Theo PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, hen phế quản (hen suyễn) là một bệnh lý mạn tính thường gặp trên thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống cũng như an toàn của người bệnh. 
Điều đáng nói, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hen suyễn này là do xuất phát từ tâm lý hoảng hốt, mất bình tĩnh của người bệnh và thân nhân nên không xử trí tốt khi cơn hen xảy ra dẫn dến tình trạng hen suyễn ngày càng trầm trọng và tử vong.
“Đó là lý do khiến số người mắc bệnh hen suyễn cũng như tử vong do căn bệnh này ở Việt Nam khá cao. Hiện nay, tại Việt Nam số người mắc bệnh hen suyễn chiếm đến 3,9% dân số. Mỗi năm có khoảng 3.000 người tử vong do hen suyễn, trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là do cơn hen phế quản (hay còn gọi là cơn hen cấp)”, bác sĩ Bắc cho biết.
Để giúp cho người bệnh cùng thân nhân nắm được các kỹ năng cần thiết trong quá trình xử lý cơn hen cấp tại nhà, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình tư vấn “Cách xử trí cơn hen cấp tại nhà – Bản kế hoạch hành động”. Ngoài việc tư vấn cách xử trí cơn hen tại nhà, bác sĩ Bắc cho biết, bệnh viện sẽ tổ chức đo chức năng hô hấp cho nhữngng bệnh nhân đăng ký sớm.
 Hồ Quang 
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.