ngày 18 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

Hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả lũ ở mức 100 m3/s

In bài viết
Hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả lũ sáng 12.10 - Ảnh: Quang Cường
  Do mưa lớn những ngày qua, sáng 12.10, Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh bắt đầu xả lũ hồ Kẻ Gỗ với lưu lượng 100 m³/s.

Video xả lũ hồ Kẻ Gỗ sáng 12.10: 

Để đảm bảo an toàn công trình và giảm ngập lụt hạ du khi mưa lớn kết hợp xả tràn, Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh bắt đầu xả lũ vào sáng nay (12.10).

Ông Trần Anh Tuấn, Trạm trưởng Trạm đầu mối hồ Kẻ Gỗ cho biết, quá trình xả lũ được bắt đầu từ 7 giờ 30, với lưu lượng xả 100 m³/s.

Hồ Kẻ Gỗ (ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã bắt đầu xả lũ với lưu lượng 100 m3/s

Theo ông Tuấn, công ty đang theo dõi tình hình ngập úng ở hạ du để tăng lưu lượng nước xả lên đến 200 m3/s. Hiện mực nước hồ chứa Kẻ Gỗ lúc 7 giờ sáng nay là 29,63 m.

Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã đề nghị UBND các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp an toàn, sẵn sàng ứng phó.

Nhiều trường học và đường giao thông ở huyện Hương Khê đang bị ngập lụt

Thông tin từ Ban phòng chống lụt bão huyện Hương Khê cho biết, sáng nay thủy điện Hố Hô (ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình) vẫn tiếp tục xả lũ với lưu lương 300 m3/s. Hiện các xã hạ du ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn đang bị chia cắt. Xã Phương Mỹ thuộc huyện này đang bị ngập sâu.

Nước lũ đang bủa vây xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh)

Hiện có nhiều trường học ở huyện Hương Khê vẫn đang bị ngập nên học sinh phải nghỉ học. Nhiều tuyến đường giao thông ở các xã thuộc huyện Hương Sơn và Vũ Quang cũng đang bị ngập.

Nước lũ đang rút chậm ở huyện Hương Khê

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.