ngày 23 tháng 10 năm 2017
Thời sự
 

Hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả lũ ở mức 100 m3/s

In bài viết
Hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả lũ sáng 12.10 - Ảnh: Quang Cường
  Do mưa lớn những ngày qua, sáng 12.10, Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh bắt đầu xả lũ hồ Kẻ Gỗ với lưu lượng 100 m³/s.

Video xả lũ hồ Kẻ Gỗ sáng 12.10: 

Để đảm bảo an toàn công trình và giảm ngập lụt hạ du khi mưa lớn kết hợp xả tràn, Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh bắt đầu xả lũ vào sáng nay (12.10).

Ông Trần Anh Tuấn, Trạm trưởng Trạm đầu mối hồ Kẻ Gỗ cho biết, quá trình xả lũ được bắt đầu từ 7 giờ 30, với lưu lượng xả 100 m³/s.

Hồ Kẻ Gỗ (ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã bắt đầu xả lũ với lưu lượng 100 m3/s

Theo ông Tuấn, công ty đang theo dõi tình hình ngập úng ở hạ du để tăng lưu lượng nước xả lên đến 200 m3/s. Hiện mực nước hồ chứa Kẻ Gỗ lúc 7 giờ sáng nay là 29,63 m.

Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã đề nghị UBND các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp an toàn, sẵn sàng ứng phó.

Nhiều trường học và đường giao thông ở huyện Hương Khê đang bị ngập lụt

Thông tin từ Ban phòng chống lụt bão huyện Hương Khê cho biết, sáng nay thủy điện Hố Hô (ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình) vẫn tiếp tục xả lũ với lưu lương 300 m3/s. Hiện các xã hạ du ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn đang bị chia cắt. Xã Phương Mỹ thuộc huyện này đang bị ngập sâu.

Nước lũ đang bủa vây xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh)

Hiện có nhiều trường học ở huyện Hương Khê vẫn đang bị ngập nên học sinh phải nghỉ học. Nhiều tuyến đường giao thông ở các xã thuộc huyện Hương Sơn và Vũ Quang cũng đang bị ngập.

Nước lũ đang rút chậm ở huyện Hương Khê

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...