ngày 20 tháng 09 năm 2017
Thời sự
 

Hà Tĩnh: Người dân vội vã chạy bão số 10

In bài viết
Người dân chằng buộc thuyền tại âu thuyền Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)
  Sáng nay (14.9), Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai thông tin, bão số 10 dự kiến đổ bộ đất liền vào trưa, chiều ngày 15.9 thuộc địa bàn các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Chính quyền và người dân Hà Tĩnh đang khẩn cấp tiến hành hành mọi công tác ứng phó cơn bão được dự đoán là rất mạnh này.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo KTTV Trung ương và các Trung tâm dự báo bão quốc tế thì bão số 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Hà Tĩnh, bão vào sẽ gây gió mạnh, mưa lớn tập trung trên diện rộng.

Đây là cơn bão rất mạnh kèm theo mưa lớn, từ hôm nay 14.9 đến hết ngày 16.9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Thuyền vào trú bão ở âu thuyền Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Ngày 13.9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương đình chỉ ngay các cuộc họp và các công việc chưa thực sự cấp bách, để tập trung cho công tác chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra và triển khai các phương án ứng phó với bão số 10.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tổ chức họp khẩn, chỉ đạo giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn; theo dõi chặt chẽ diễn biến bão; cảnh báo và thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng, tránh; sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản tại các khu vực ven biển, trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản, tại những khu vực thấp trũng ven biển, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Người dân Cẩm Nhượng neo buộc thuyền tránh bão

Theo ghi nhận của phóng viên báo Một Thế Giới, sáng nay (14.9) tại xã Cẩm Nhượng, là một xã ven biển thuộc huyện Cẩm Xuyên, người dân đang vội vã neo buộc tàu thuyền vào âu tránh bão; ngư dân và những người kinh doanh hải sản ngoài âu thuyền gấp rút di chuyển tài sản vào nơi an toàn.

Hiện đã có 240 tàu thuyền vào neo đậu an toàn tại âu thuyền Cẩm Nhượng.

Tại khu vực chợ cá Cồn Còn, xã Cẩm Nhượng, nhiều hộ dân sống và kinh doanh đã bắt đầu thu dọn tài sản, vận chuyển hàng hóa đi tránh bão.

Người dân xã Cẩm Nhượng di chuyển tài sản từ chợ cá Cồn Gò về nơi an toàn để tránh bão

Ông Nguyễn Sỹ Huyền, Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Cẩm Nhượng cho biết, ngay từ sáng 14.9, chính quyền xã này đã tiến hành họp khẩn, triển khai, thông báo công tác phòng chống bão xuống từng hộ dân.

Theo ông Huyền, xã này đã có đã có kế hoạch di dời khẩn 411 hộ dân ở vùng xung yếu cửa biển.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này đã cấm biển từ 17 giờ chiều 13.9. Trong chiều hôm nay sẽ di dời dân tại các điểm như cửa sông, khu vực lũ quét, số lượng khoảng hơn 10.000 dân.

Người dân ở thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuên (Hà Tĩnh) đào cát đóng vào bao để chèn trên mái nhà chống gió giật

Thông tin từ chính chính quyền tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này đã xác định cần phải di dời hơn 20.000 hộ dân, vì vậy đã phân công từng lãnh đạo tỉnh trực tiếp phụ trách và chỉ đạo tại từng địa bàn.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đã yêu cầu cán bộ lãnh đạo xuống các địa phương để chỉ đạo công tác chống bão. Tỉnh Nghệ An đã quyết định cấm biển từ 7 giờ sáng nay (14.9).

10 giờ sáng nay, tỉnh Nghệ An đã họp trực tuyến với các huyện, thị xã để triển khai công tác chống bão số 10.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!