ngày 23 tháng 11 năm 2017
Thời sự
 

Hà Tĩnh: Người dân vội vã chạy bão số 10

In bài viết
Người dân chằng buộc thuyền tại âu thuyền Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)
  Sáng nay (14.9), Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai thông tin, bão số 10 dự kiến đổ bộ đất liền vào trưa, chiều ngày 15.9 thuộc địa bàn các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Chính quyền và người dân Hà Tĩnh đang khẩn cấp tiến hành hành mọi công tác ứng phó cơn bão được dự đoán là rất mạnh này.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo KTTV Trung ương và các Trung tâm dự báo bão quốc tế thì bão số 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Hà Tĩnh, bão vào sẽ gây gió mạnh, mưa lớn tập trung trên diện rộng.

Đây là cơn bão rất mạnh kèm theo mưa lớn, từ hôm nay 14.9 đến hết ngày 16.9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Thuyền vào trú bão ở âu thuyền Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Ngày 13.9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương đình chỉ ngay các cuộc họp và các công việc chưa thực sự cấp bách, để tập trung cho công tác chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra và triển khai các phương án ứng phó với bão số 10.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tổ chức họp khẩn, chỉ đạo giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn; theo dõi chặt chẽ diễn biến bão; cảnh báo và thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng, tránh; sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản tại các khu vực ven biển, trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản, tại những khu vực thấp trũng ven biển, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Người dân Cẩm Nhượng neo buộc thuyền tránh bão

Theo ghi nhận của phóng viên báo Một Thế Giới, sáng nay (14.9) tại xã Cẩm Nhượng, là một xã ven biển thuộc huyện Cẩm Xuyên, người dân đang vội vã neo buộc tàu thuyền vào âu tránh bão; ngư dân và những người kinh doanh hải sản ngoài âu thuyền gấp rút di chuyển tài sản vào nơi an toàn.

Hiện đã có 240 tàu thuyền vào neo đậu an toàn tại âu thuyền Cẩm Nhượng.

Tại khu vực chợ cá Cồn Còn, xã Cẩm Nhượng, nhiều hộ dân sống và kinh doanh đã bắt đầu thu dọn tài sản, vận chuyển hàng hóa đi tránh bão.

Người dân xã Cẩm Nhượng di chuyển tài sản từ chợ cá Cồn Gò về nơi an toàn để tránh bão

Ông Nguyễn Sỹ Huyền, Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Cẩm Nhượng cho biết, ngay từ sáng 14.9, chính quyền xã này đã tiến hành họp khẩn, triển khai, thông báo công tác phòng chống bão xuống từng hộ dân.

Theo ông Huyền, xã này đã có đã có kế hoạch di dời khẩn 411 hộ dân ở vùng xung yếu cửa biển.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này đã cấm biển từ 17 giờ chiều 13.9. Trong chiều hôm nay sẽ di dời dân tại các điểm như cửa sông, khu vực lũ quét, số lượng khoảng hơn 10.000 dân.

Người dân ở thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuên (Hà Tĩnh) đào cát đóng vào bao để chèn trên mái nhà chống gió giật

Thông tin từ chính chính quyền tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này đã xác định cần phải di dời hơn 20.000 hộ dân, vì vậy đã phân công từng lãnh đạo tỉnh trực tiếp phụ trách và chỉ đạo tại từng địa bàn.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đã yêu cầu cán bộ lãnh đạo xuống các địa phương để chỉ đạo công tác chống bão. Tỉnh Nghệ An đã quyết định cấm biển từ 7 giờ sáng nay (14.9).

10 giờ sáng nay, tỉnh Nghệ An đã họp trực tuyến với các huyện, thị xã để triển khai công tác chống bão số 10.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.