ngày 16 tháng 01 năm 2018
Thời sự
 

Hà Tĩnh: Bắt một giám đốc hủy hoại rừng

In bài viết
Bị can Huân tại cơ quan điều tra - Ảnh: C.A Hà Tĩnh
  Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Lê Huân (SN 1964, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội hủy hoại rừng.

Ông Phạm Lê Huân là Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Thanh Tâm, chuyên hoạt động dịch vụ nông nghiệp, có trụ sở tại xóm 12 xã Hương Long (huyện Hương Khê).

Theo hồ sơ điều tra, năm 2009, Phạm Lê Huân được Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ Sông Tiêm (huyện Hương Khê) giao khoán 117ha đất rừng tại các khoảnh 2, 3, 5 - Tiểu khu 229, xã Phú Gia (huyện Hương Khê). Trong đó, đất đã có rừng trồng là 70ha, đất chưa có rừng là 2ha và 45ha rừng tự nhiên.

Trong hợp đồng giao khoán đất rừng ghi rõ, đối với rừng tự nhiên được giao khoán chỉ được chăm sóc, trồng dặm và quản lý bảo vệ, cấm không được chặt phá. Đồng thời, phải tự nguyện giao lại đất rừng khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thu hồi.

Năm 2013, UBND tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định 3952/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án giao đất, thuê rừng… thì diện tích rừng giao cho ông Huân nằm trong diện phải thu hồi để giao cho xã Phú Gia quản lý, sử dụng.

Căn cứ Quyết định 3952, Sở NN&PTNT, Ban chỉ đạo giao đất, giao rừng huyện Hương Khê, BQL rừng phòng hộ Sông Tiêm, UBND xã Phú Gia nhiều lần tổ chức làm việc, thông báo quyết định thu hồi rừng và mời Huân đến để thanh lý hợp đồng nhưng Huân không chấp hành.

Ngược lại, ông Huân tự ý thuê người vào chặt phá, hủy hoại rừng. Tính từ tháng 2 đến tháng 4.2016, ông Huân đã thuê người chặt phá 41.400m² rừng tự nhiên được quy hoạch làm rừng sản xuất tại khoảnh 2, 5a - tiểu khu 229 xã Phú Gia. Việc này đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây bất bình trong nhân dân.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.