ngày 23 tháng 10 năm 2017
Thời sự
 

Đầu tư 3.650 tỉ đồng làm hệ thống nước sạch tại TP.HCM

In bài viết
TP.HCM sẽ có hệ thống để cung cấp nước sạch - Ảnh minh họa
  HFIC và Vietcombank sẽ cung ứng gói tín dụng 3.650 tỉ đồng tài trợ cho Sawaco triển khai 11 dự án nhằm cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn TP.HCM.

Chiều tối 9.8, Ngân hàng Ngoại Thương (Vietcombank), Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP.HCM (HFIC) và Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã ký kết hợp tác để triển khai “Chương trình cho vay đầu tư phát triển hệ thống cấp nước nhằm đảm bảo cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn TP.HCM”.

Theo đó, Vietcombank và HFIC sẽ cung cấp gói tín dụng trị giá 3.650 tỉ đồng để triển khai 11 dự án do Sawaco làm chủ đầu tư. Đây là các dự án có ý nghĩa xã hội to lớn, góp phần cải thiện chất lượng sống cho người dân TP.HCM.

Hợp đồng cho vay vốn đầu tiên được ký kết là hợp đồng vay vốn triển khai tuyến ống cấp 1 đường Nguyễn Đình Chiểu từ cầu Điện Biên Phủ đến ngã sáu Cộng Hòa với số tiền vay 254 tỉ đồng.

Theo ông Trần Văn Khuyên - Chủ tịch Hội đồng thành viên Sawaco, đến cuối năm 2016, TP.HCM đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu “tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch đạt 100%”. Công ty này sẽ tiếp tục đầu tư phát triển ngày càng hoàn thiện hệ thống mạng lưới cấp nước thành phố để mỗi ngày đêm cung cấp 2.400.000m3 nước sạch, trong đó dư 600.000m3 ngày/đêm.

Đồng thời, cải tạo mạng lưới cấp nước và nâng cao chất lượng nước sạch, luôn luôn đảm bảo 100% hộ dân thành phố được sử dụng nước sạch; đảm bảo an ninh nguồn nước, an sinh xã hội và công tác phòng cháy chữa cháy.

Từ 2015 đến nay, HFIC và Sawaco đã hợp tác để thực hiện 33 dự án đầu tư xây dựng các hồ chứa nước, tuyến ống cấp nước trên nhiều quận huyện với tổng mục đầu tư là 3.300 tỉ đồng, trong đó HFIC đóng góp 2.440 tỉ đồng. Một số dự án tiêu biểu mà Sawaco và HFIC đã đồng hành bao gồm mạng cấp 1 tuyến đường Vành đai 2, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Đình Chiểu, hồ chứa nước Nhà máy nước Tân Hiệp và Nhà máy nước Thủ Đức…

Tại lễ ký kết, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết với gói tín dụng 3.650 tỉ đồng thì HFIC tài trợ 1.000 tỉ, số còn lại đến từ Vietcombank. Với số vốn vay hàng ngàn tỉ đồng, lãi suất 8,5%/năm, ông Tuyến hy vọng Sawaco sẽ sử dụng nguồn vốn này một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao việc các doanh nghiệp đã chủ động hợp tác để cung ứng vốn cho thành phố phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hệ thống cấp nước sạch.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...