ngày 26 tháng 09 năm 2017
Thời sự
 

Công viên Gia Định: Từ ‘lá phổi xanh’ biến thành đại công trường ngổn ngang

In bài viết
Công viên Gia Định giờ đây ngổn ngang vật liệu xây dựng, rác... trong quá trình thi công hai cầu vượt
  Từng là nơi được rất nhiều người dân tới sinh hoạt, tập thể dục, vui chơi… giờ đây công viên lớn nhất Sài Gòn ngổn ngang, vắng lặng khi trở thành công trường xây dựng.

Năm 2015, công viên Gia Định trước khi khởi công xây dựng hai cầu vượt giảm tải kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất với diện tích 32 ha, ‘lá phổi xanh’ lớn nhất khu vực trung tâm thành phố. Nơi đây uớc tính có trên 1.000 cây xanh cổ thụ thuộc nhiều chủng loại như sọ khỉ, me tây, lim… Công viên Gia Định có 63.000m2 diện tích thảm cỏ xanh và 4.000m2 dành cho khu vui chơi thiếu nhi.

Ngày 8.2.2017, dự án xây dựng hai cầu vượt nói trên chính thức khởi công. Đây là dự án quan trọng được đánh giá giảm áp lực giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

UBND TP chỉ đạo Sở GTVT TP giám sát công trình sao cho giữ an toàn, vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, khu vực công viên giờ đây trở nên ‘hoang tàn’ với ngổn ngang vật liệu xây dựng, hàng rào chắn, rác và xà bần. Khu vực trước đây là nơi đánh cầu lông, đá cầu, tập võ… được dựng lên nhà tạm cho ban chỉ huy công trình.

Những người từng có nhiều năm tới đây vui chơi, tập thể dục... không khỏi buồn lòng với cảnh tượng nói trên.

 

bVắng lặng, ngổn ngang...
...và nguy hiểm là những thứ người ta thấy ở công viên Gia Định lúc này.
Công viên Gia Định (lúc chưa khởi công xây dựng hai cầu vượt) từng là nơi được rất nhiều người đến sinh hoạt, tập thể dục

 

 

 

 

Nhưng giờ đây nhìn đâu cũng lộn xộn, ngổn ngang vật liệu xây dựng, hàng rào chắn..., đầy rác khiến nhiều người ngán ngẩm

 

Các nhà thầu thi công dự án này gồm liên danh Tổng công ty Thăng Long CTCP và Công ty TNHH tập đoàn Thắng Lợi, Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải xây dựng giao thông T&T đã cam kết tiến độ thi công, hoàn thành công trình với chất lượng tốt. Ngoài ra sở GTVT TP cũng yêu cầu trong thời gian thi công các đơn vị liên quan phải đảm bảo an toàn, vệ sinh và mỹ quan khu vực này. 
 

Bài và ảnh: Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nay người ta cố kiếm bằng cấp này nọ, học hàm học vị, miệng thì nói để đóng góp tốt hơn cho xã hội, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, mà thực chất phần lớn cũng chỉ để kiếm hời cái giá khoa danh, thành ông nọ bà kia, khoe mẽ với thiên hạ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  6 cơ quan bộ, ngành từng vào cuộc (gồm bộ Nông nghiệp và PTNT, bộ Khoa học-Công nghệ, bộ Tư pháp, bộ Công Thương, Viện KSND Tối cao...) để đi tới một kết luận thực nghiêm túc, khẳng định đây thực chất là phân bón giả chứ không chỉ kém chất lượng. Ấy vậy mà đã 2 năm qua, câu chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.