ngày 22 tháng 07 năm 2017
Thời sự
 

Công viên Gia Định: Từ ‘lá phổi xanh’ biến thành đại công trường ngổn ngang

In bài viết
Công viên Gia Định giờ đây ngổn ngang vật liệu xây dựng, rác... trong quá trình thi công hai cầu vượt
  Từng là nơi được rất nhiều người dân tới sinh hoạt, tập thể dục, vui chơi… giờ đây công viên lớn nhất Sài Gòn ngổn ngang, vắng lặng khi trở thành công trường xây dựng.

Năm 2015, công viên Gia Định trước khi khởi công xây dựng hai cầu vượt giảm tải kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất với diện tích 32 ha, ‘lá phổi xanh’ lớn nhất khu vực trung tâm thành phố. Nơi đây uớc tính có trên 1.000 cây xanh cổ thụ thuộc nhiều chủng loại như sọ khỉ, me tây, lim… Công viên Gia Định có 63.000m2 diện tích thảm cỏ xanh và 4.000m2 dành cho khu vui chơi thiếu nhi.

Ngày 8.2.2017, dự án xây dựng hai cầu vượt nói trên chính thức khởi công. Đây là dự án quan trọng được đánh giá giảm áp lực giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

UBND TP chỉ đạo Sở GTVT TP giám sát công trình sao cho giữ an toàn, vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, khu vực công viên giờ đây trở nên ‘hoang tàn’ với ngổn ngang vật liệu xây dựng, hàng rào chắn, rác và xà bần. Khu vực trước đây là nơi đánh cầu lông, đá cầu, tập võ… được dựng lên nhà tạm cho ban chỉ huy công trình.

Những người từng có nhiều năm tới đây vui chơi, tập thể dục... không khỏi buồn lòng với cảnh tượng nói trên.

 

bVắng lặng, ngổn ngang...
...và nguy hiểm là những thứ người ta thấy ở công viên Gia Định lúc này.
Công viên Gia Định (lúc chưa khởi công xây dựng hai cầu vượt) từng là nơi được rất nhiều người đến sinh hoạt, tập thể dục

 

 

 

 

Nhưng giờ đây nhìn đâu cũng lộn xộn, ngổn ngang vật liệu xây dựng, hàng rào chắn..., đầy rác khiến nhiều người ngán ngẩm

 

Các nhà thầu thi công dự án này gồm liên danh Tổng công ty Thăng Long CTCP và Công ty TNHH tập đoàn Thắng Lợi, Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải xây dựng giao thông T&T đã cam kết tiến độ thi công, hoàn thành công trình với chất lượng tốt. Ngoài ra sở GTVT TP cũng yêu cầu trong thời gian thi công các đơn vị liên quan phải đảm bảo an toàn, vệ sinh và mỹ quan khu vực này. 
 

Bài và ảnh: Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Việc các phóng viên chỉ được tham gia đưa tin trong 5 phút đầu tiên trong các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang gây ra những quan ngại, không chỉ trong nội bộ phóng viên báo chí ‘theo quốc hội’, mà cả trong dư luận.

 • Kỳ Duyên

  Nhà báo

  Và vì vậy, cho dù có tới 4 bánh hẳn hoi, nhưng những chiếc ô tô của các quan chức cũng cần được “tập đi, tập đỗ”. Còn các quan chức ngồi trên đó cũng cần tập có kỹ năng, hành vi thấm nhuần tinh thần luật pháp, trong đó có kỹ năng “văn hóa phát ngôn”.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Người Việt ta có câu thành ngữ rất hay:“Lời chào cao hơn mâm cỗ” hay “Được lời như cởi tấm lòng”...Thế nhưng, cuộc sống hôm nay ở nơi công sở, nhiều tòa nhà chung cư hay các nhà hàng, quán xá… người Việt cởi mở, chân tình chào hỏi nhau là một thứ gì đó rất ư là xa xỉ?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Cha ông ta để lại tài nguyên của cải không phải là vô tận, nhưng những gì chúng ta có được, đủ nuôi sống dân tộc ta sung sướng và tạo nên cuộc sống an lành và đáng sống...