ngày 22 tháng 11 năm 2017
Thời sự
 

Công viên Gia Định: Từ ‘lá phổi xanh’ biến thành đại công trường ngổn ngang

In bài viết
Công viên Gia Định giờ đây ngổn ngang vật liệu xây dựng, rác... trong quá trình thi công hai cầu vượt
  Từng là nơi được rất nhiều người dân tới sinh hoạt, tập thể dục, vui chơi… giờ đây công viên lớn nhất Sài Gòn ngổn ngang, vắng lặng khi trở thành công trường xây dựng.

Năm 2015, công viên Gia Định trước khi khởi công xây dựng hai cầu vượt giảm tải kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất với diện tích 32 ha, ‘lá phổi xanh’ lớn nhất khu vực trung tâm thành phố. Nơi đây uớc tính có trên 1.000 cây xanh cổ thụ thuộc nhiều chủng loại như sọ khỉ, me tây, lim… Công viên Gia Định có 63.000m2 diện tích thảm cỏ xanh và 4.000m2 dành cho khu vui chơi thiếu nhi.

Ngày 8.2.2017, dự án xây dựng hai cầu vượt nói trên chính thức khởi công. Đây là dự án quan trọng được đánh giá giảm áp lực giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

UBND TP chỉ đạo Sở GTVT TP giám sát công trình sao cho giữ an toàn, vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, khu vực công viên giờ đây trở nên ‘hoang tàn’ với ngổn ngang vật liệu xây dựng, hàng rào chắn, rác và xà bần. Khu vực trước đây là nơi đánh cầu lông, đá cầu, tập võ… được dựng lên nhà tạm cho ban chỉ huy công trình.

Những người từng có nhiều năm tới đây vui chơi, tập thể dục... không khỏi buồn lòng với cảnh tượng nói trên.

 

bVắng lặng, ngổn ngang...
...và nguy hiểm là những thứ người ta thấy ở công viên Gia Định lúc này.
Công viên Gia Định (lúc chưa khởi công xây dựng hai cầu vượt) từng là nơi được rất nhiều người đến sinh hoạt, tập thể dục

 

 

 

 

Nhưng giờ đây nhìn đâu cũng lộn xộn, ngổn ngang vật liệu xây dựng, hàng rào chắn..., đầy rác khiến nhiều người ngán ngẩm

 

Các nhà thầu thi công dự án này gồm liên danh Tổng công ty Thăng Long CTCP và Công ty TNHH tập đoàn Thắng Lợi, Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải xây dựng giao thông T&T đã cam kết tiến độ thi công, hoàn thành công trình với chất lượng tốt. Ngoài ra sở GTVT TP cũng yêu cầu trong thời gian thi công các đơn vị liên quan phải đảm bảo an toàn, vệ sinh và mỹ quan khu vực này. 
 

Bài và ảnh: Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.