ngày 21 tháng 11 năm 2017
Thời sự
 

Chủ tịch xã bị thương tại trụ sở là do Trưởng công an xã bắn

In bài viết
Trụ sở UBND xã Nghi Quang, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: H.P
  Liên quan đến vụ việc Chủ tịch xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bị thương sau tiếng súng nổ ở trụ sở ủy ban xã, sáng 10.11, Bí thư xã này đã xác nhận Chủ tịch xã phải nhập viện cấp cứu với vết thương trên cơ thể là do trúng đạn.

>> Nghệ An: Sau tiếng nổ như súng bắn tại ủy ban, Chủ tịch xã bị thương

Ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang cho biết, vào chiều 9.11, đang trong giờ làm việc thì ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã đến muộn do buổi trưa có đi uống rượu với bạn. Lúc đó khoảng gần 15 giờ, ông Thấu đến trụ sở với trạng thái có hơi men trong người, nói to và gây ồn ào tại trụ sở làm việc. Thấy vậy, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang ra khuyên can ông Thấu để tránh gây ảnh hưởng người khác làm việc.

Do sẵn có hơi men trong người, ông Nguyễn Đình Thấu sau khi bị ông Thanh khuyên can đã sử dụng súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ công an xã) bắn nhiều phát vào ông Thanh. Theo thông tin ban đầu, ông Thanh bị trúng 4 phát đạn vào phần tay và vai.

Sau khi sự việc xảy ra, các cán bộ xã Nghi Quang đã đưa ông Thanh đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời báo cáo cho Công an huyện. Ông Nguyễn Ngọc Thấu đã được Công an huyện đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang xác nhận sự việc với phóng viên - Ảnh: H.P

Theo Bí thư xã này, hiện sức khỏe của ông Thanh đã hồi phục, nhưng vẫn chưa đi làm trở lại, hoạt động của ủy ban diễn ra bình thường.

Được biết ông Nguyễn Ngọc Thấu đã có 7 năm làm công an xã, ông Thanh có 20 năm công tác và vừa giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Trong suốt thời gian công tác, giữa hai người này không có mâu thuẫn gì nghiêm trọng.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng công an huyện Nghi Lộc cho biết hiện đơn vị đang tạm giữ ông Thấu để phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Quang Cường - Hòa Vinh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.