ngày 13 tháng 12 năm 2017
Chính trị
 

Vụ phó 26 tuổi bị hủy quyết định bổ nhiệm

In bài viết
Ông Hoàng (trái) đã bị hủy quyết định bổ nhiệm
  Như Một Thế Giới đã thông tin, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa có công văn gửi Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ về việc trả lại ông Vũ Minh Hoàng cho Ban này. Ông Hoàng là người được tiếp nhận và bổ nhiệm “thần tốc” là Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ khi mới 26 tuổi.

Sau khi được bổ nhiệm làm Vụ phó, ngày 26.2.2016, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (hàm tương đương Vụ phó). Và khi nhận chức đến nay, ông Hoàng không công tác tại trung tâm này mà tiếp tục đi học.

Tất cả quy trình tiếp nhận cán bộ, bổ nhiệm và điều chuyển công tác đều diễn ra “thần tốc” và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xác định toàn bộ quy trình này là sai phạm, đến mức phải kiểm điểm, xử lý theo quy định hiện hành.

Và sau khi UBND TP.Cần Thơ “trả” ông Hoàng về Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thì theo ông Sơn Minh Thắng, Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã ký quyết định thu hồi và hủy các quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm đối với ông Hoàng trước đây.

Vào năm 2014, Ban Chỉ đạo tuyển dụng ông Hoàng (quê Bắc Ninh) không thông qua thi tuyển, đúng 1 năm sau thì được công nhận hết thời gian tập sự. Và chỉ 6 tháng sau thì ông Hoàng được bổ nhiệm làm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế khi còn đang tu nghiệp ở nước ngoài. Và ông Hoàng không làm việc tại Ban Chỉ đạo ngày nào mà học suốt ở nước ngoài.

Mặc dù còn đang tu nghiệp ở Nhật Bản nhưng ngay sau khi được bổ nhiệm Phó vụ trưởng, ông Hoàng được UBND TP.Cần Thơ “xin” và cho chuyển về Cần Thơ làm Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Với quyết định mà ông Thắng vừa ký để hủy các quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm thì ông Vũ Minh Hoàng không còn là công chức, cán bộ thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ. Hiện Ban này đang chờ ông Hoàng về nước để triển khai quyết định.

Hiện ông Hoàng cũng đã học xong tiến sĩ ở Nhật.

Thanh Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
06/10/17PHẢN HỒI
đi học là để về ngồi cho vững,vì kiến thức học có phục vụ cho công việc đâu,bằng cấp chỉ để đối phó,đỡ mang tiếng,nhưng với một người như vậy thì làm sao khá lên được,vì lúc nào cũng có người dọn ổ rồi,đang còn đi học nhưng vẫn được bổ nhiệm,trò lố bịch,hãy ra ngoài đời mà vùng vẫy bươn trải đi,hãy đi bằng đôi chân của mình,đừng chỉ biết ăn sẵn.
06/10/17PHẢN HỒI
Việt nam là đất nước sản sinh ra rất nhiều thần đồng làm quan, lên chức vù vù, một năm lên 2 -> 3 chức. Việt nam cũng là đất nước kỳ lạ nhất thế giới quan chức càng bị kỷ luật thì càng lên chức nhanh nhất.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.