Trung Quốc phải chấm dứt làm phức tạp tình hình Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt việc làm phức tạp tình hình Biển Đông - Ảnh: TTXVN
Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ; đề nghị Trung Quốc chấm dứt các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông.

Ngày 31.8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc thông báo tiến hành diễn tập quân sự tại khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ. Lập trường của Việt Nam là mọi hoạt động của nước ngoài trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam cần phải được thực hiện phù hợp với các quy định của luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982. Việt Nam đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông".

Cùng ngày 31.8, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, để nêu rõ lập trường của Việt Nam.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Phạm thắngReply

    31-8-2017 08:38:18

    Việc TQ tập trận ngay cửa vịnh bắc bộ là có tính toán và thâm hiểm. Việt nam đang hợp tác khai thác dầu khí với nước khác ở khu vực này .TQ đem quân tập trận tạo nên sự hiểu lầm ở đây là khu vực tranh chấp. thử hỏi có công ty hay quốc gia nào dám hợp tác với VN. Nếu ở đâu có khai thác dầu khí TQ lại đem ra tập trận gần đó thì trước sau gì VN mất đi chủ quyền quốc gia và tự do đi lại. sự thâm hiểm của TQ không thể nào chấp nhận được. nếu VN lên tiếng yếu ớt.thì trước sau gì TQ cũng sẽ đạt được cái mình muốn mà không tốn 1 viên đạn.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.