ngày 12 tháng 12 năm 2017
Chính trị
 
Cách chức ông Nguyễn Xuân Anh:

‘Tin này nhân dân Đà Nẵng mong đợi từ lâu rồi’

In bài viết
Ông Nguyễn Xuân Anh
  Sau quyết định cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh, nhiều người cho biết "tin này nhân dân Đà Nẵng mong đợi từ lâu rồi".

Theo thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII diễn ra vào ngày 6.10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bằng hình thức cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Một Thế Giới đã phỏng vấn nhanh các vị nguyên là cán bộ ở Đà Nẵng về thông tin này.

Ông Hồ Việt, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhận định: “Đây là bài học kinh nghiệm rất tốt cho những người đương chức đương quyền, cho mọi người thấy được mình chỉ làm đúng theo ý Đảng lòng dân sẽ được việc, sẽ được tôn vinh, còn không được sẽ chịu hậu quả”.

Ông Hồ Việt chia sẻ: “Có ai vui khi đồng chí của mình bị kỷ luật đâu. Nên những người kế tiếp phải rút kinh nghiệm. Thế hệ cán bộ tiếp theo phải rút kinh nghiệm để làm tốt”.

Cũng bình luận về việc kỷ luật Bí thư trẻ của Đà Nẵng, ông Hồ Duy Diệm, nguyên Trưởng ban quy hoạch tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), hiện là Phó chủ tịch Hội bảo vệ lưu vực và dải biển Việt Nam cho biết: “Tin này thì nhân dân Đà Nẵng mong đợi từ lâu rồi, điều này thể hiện trong những cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vừa qua, cử tri người ta đã nói lên nguyện vọng là phải cách chức sớm vì không xứng đáng”.

“Bây giờ như vậy thì người dân rất tin tưởng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã quyết tâm nói là làm, và đã làm được. Giờ Đảng đã làm rất cụ thể thì tin rằng nội bộ của TP.Đà Nẵng sẽ ngày càng trong sạch và sẽ giúp Đà Nẵng ngày càng phát triển lên và tốt đẹp hơn”, ông Diệm nói.

Nêu suy nghĩ về lãnh đạo Đà Nẵng sẽ đảm nhiệm chức vụ Bí thư kế tiếp, ông Diệm cho rằng: “Người mà về thì phải có bản lĩnh và nắm được tình hình. Vì có cách chức ông này rồi thì bộ máy và những người còn lại thì cái nếp suy nghĩ sẽ như thế nào? Thế nên người mới về phải vừa có tài vừa có đức mới làm được việc lèo lái Đà Nẵng đi lên”.

“Đây là một chuyện cũng không phải hiếm với Đà Nẵng. Năm 1995, cách đây 10 năm, ở Đà Nẵng cách chức 5 Thành ủy viên rồi, sau khi cách chức 5 Thành ủy viên đó thì Đà Nẵng có một nhiệm kỳ 20 năm hoạt động rất là tốt, từ một thành phố bê bết thành một thành phố trực thuộc trung ương, một thành phố đáng sống có sự phát triển kinh tế xã hội rất mạnh, một đầu tàu của vùng miền. Nhiệm kỳ của ông Nguyễn Xuân Anh thì thành phố đi xuống, không đạt kỳ vọng của nhân dân. Nên bây giờ phải làm thế nào tìm được một người, bộ máy phải làm thế nào để thực hiện những nhiệm vụ của Bộ Chính trị đề ra từ những năm 2003 đến giờ”, ông Hồ Duy Diệm nói.

Nam Phong - Thạch Châu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.