ngày 24 tháng 09 năm 2017
Chính trị
 

Sai phạm tài chính hơn 850 triệu đồng tại Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Cà Mau

In bài viết
Nơi xảy ra sai phạm
  Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau kết luận, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh này đã để xảy ra nhiều sai phạm về tài chính với số tiền hơn 850 triệu đồng.

Chiều 12.9, nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Cà Mau cho biết, đã có kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật trên lĩnh vực tài chính tại Sở KHCN tỉnh Cà Mau và phát hiện Sở này đã mắc phải nhiều sai phạm về tài chính với số tiền “khủng”.

Theo kết luận, Sở KHCN tỉnh Cà Mau mắc một số sai phạm như: Văn phòng Sở chi ngân sách không đúng quy định số tiền gần 60 triệu đồng, thanh toán thừa khối lượng dự án đầu tư xây dựng công trình khu thực nghiệm ứng dụng KHCN cho hệ sinh thái nước ngọt, xuất toán chi phí quyết toán số tiền gần 160 triệu đồng. Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng để ngoài sổ sách kế toán trên 40 triệu đồng...

Chủ đầu tư thanh toán thừa khối lượng (dự án Đầu tư xây dựng công trình Khu Thực nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ cho hệ sinh thái nước ngọt) số tiền gần 300 triệu đồng. Trong đó, thừa khối lượng khảo sát trên 70 triệu đồng; thừa khối lượng ván khuôn trên 55 triệu đồng; phương án thiết kế không hợp lý thừa khối lượng trên 160 triệu đồng.

Ngoài ra còn để ngoài sổ kế toán gần 400 triệu đồng. Trong đó, Trung tâm Kỹ thuật trên 40 triệu đồng, gồm: xuất bán 554 chai rượu trên 35 triệu đồng; mua hộ vỏ chai hưởng chênh lệch hơn 9 triệu đồng,…Và Trung tâm Thông tin “trữ” ngoài sổ sách trên 350 triệu đồng,..

Theo đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã đề nghị thu hồi số tiền sai phạm trên 850 triệu đồng. Đồng thời đề nghị kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc Sở KHCN (bà Lưu Mỹ Hạnh đang giữ chức Giám đốc) và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các cán bộ có liên quan đến những sai sót, vi phạm như kết luận của Thanh tra.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/09/17PHẢN HỒI
Kiểm điểm song ròi cho wa, thêm nhiệm kỳ nửa cứ vạy mà làm theo toi phải cho mất chức ngay làm gương cho kẻ khác vì có hành vi tham nhũng mà tiền đó là biét bao nhieu tiền thuế của dân
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.