ngày 22 tháng 01 năm 2018
Chính trị
 

Sai phạm tài chính hơn 850 triệu đồng tại Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Cà Mau

In bài viết
Nơi xảy ra sai phạm
  Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau kết luận, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh này đã để xảy ra nhiều sai phạm về tài chính với số tiền hơn 850 triệu đồng.

Chiều 12.9, nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Cà Mau cho biết, đã có kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật trên lĩnh vực tài chính tại Sở KHCN tỉnh Cà Mau và phát hiện Sở này đã mắc phải nhiều sai phạm về tài chính với số tiền “khủng”.

Theo kết luận, Sở KHCN tỉnh Cà Mau mắc một số sai phạm như: Văn phòng Sở chi ngân sách không đúng quy định số tiền gần 60 triệu đồng, thanh toán thừa khối lượng dự án đầu tư xây dựng công trình khu thực nghiệm ứng dụng KHCN cho hệ sinh thái nước ngọt, xuất toán chi phí quyết toán số tiền gần 160 triệu đồng. Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng để ngoài sổ sách kế toán trên 40 triệu đồng...

Chủ đầu tư thanh toán thừa khối lượng (dự án Đầu tư xây dựng công trình Khu Thực nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ cho hệ sinh thái nước ngọt) số tiền gần 300 triệu đồng. Trong đó, thừa khối lượng khảo sát trên 70 triệu đồng; thừa khối lượng ván khuôn trên 55 triệu đồng; phương án thiết kế không hợp lý thừa khối lượng trên 160 triệu đồng.

Ngoài ra còn để ngoài sổ kế toán gần 400 triệu đồng. Trong đó, Trung tâm Kỹ thuật trên 40 triệu đồng, gồm: xuất bán 554 chai rượu trên 35 triệu đồng; mua hộ vỏ chai hưởng chênh lệch hơn 9 triệu đồng,…Và Trung tâm Thông tin “trữ” ngoài sổ sách trên 350 triệu đồng,..

Theo đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã đề nghị thu hồi số tiền sai phạm trên 850 triệu đồng. Đồng thời đề nghị kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc Sở KHCN (bà Lưu Mỹ Hạnh đang giữ chức Giám đốc) và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các cán bộ có liên quan đến những sai sót, vi phạm như kết luận của Thanh tra.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/09/17PHẢN HỒI
Kiểm điểm song ròi cho wa, thêm nhiệm kỳ nửa cứ vạy mà làm theo toi phải cho mất chức ngay làm gương cho kẻ khác vì có hành vi tham nhũng mà tiền đó là biét bao nhieu tiền thuế của dân
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.