ngày 19 tháng 11 năm 2017
Chính trị
 

Sai phạm tài chính hơn 850 triệu đồng tại Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Cà Mau

In bài viết
Nơi xảy ra sai phạm
  Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau kết luận, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh này đã để xảy ra nhiều sai phạm về tài chính với số tiền hơn 850 triệu đồng.

Chiều 12.9, nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Cà Mau cho biết, đã có kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật trên lĩnh vực tài chính tại Sở KHCN tỉnh Cà Mau và phát hiện Sở này đã mắc phải nhiều sai phạm về tài chính với số tiền “khủng”.

Theo kết luận, Sở KHCN tỉnh Cà Mau mắc một số sai phạm như: Văn phòng Sở chi ngân sách không đúng quy định số tiền gần 60 triệu đồng, thanh toán thừa khối lượng dự án đầu tư xây dựng công trình khu thực nghiệm ứng dụng KHCN cho hệ sinh thái nước ngọt, xuất toán chi phí quyết toán số tiền gần 160 triệu đồng. Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng để ngoài sổ sách kế toán trên 40 triệu đồng...

Chủ đầu tư thanh toán thừa khối lượng (dự án Đầu tư xây dựng công trình Khu Thực nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ cho hệ sinh thái nước ngọt) số tiền gần 300 triệu đồng. Trong đó, thừa khối lượng khảo sát trên 70 triệu đồng; thừa khối lượng ván khuôn trên 55 triệu đồng; phương án thiết kế không hợp lý thừa khối lượng trên 160 triệu đồng.

Ngoài ra còn để ngoài sổ kế toán gần 400 triệu đồng. Trong đó, Trung tâm Kỹ thuật trên 40 triệu đồng, gồm: xuất bán 554 chai rượu trên 35 triệu đồng; mua hộ vỏ chai hưởng chênh lệch hơn 9 triệu đồng,…Và Trung tâm Thông tin “trữ” ngoài sổ sách trên 350 triệu đồng,..

Theo đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã đề nghị thu hồi số tiền sai phạm trên 850 triệu đồng. Đồng thời đề nghị kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc Sở KHCN (bà Lưu Mỹ Hạnh đang giữ chức Giám đốc) và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các cán bộ có liên quan đến những sai sót, vi phạm như kết luận của Thanh tra.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/09/17PHẢN HỒI
Kiểm điểm song ròi cho wa, thêm nhiệm kỳ nửa cứ vạy mà làm theo toi phải cho mất chức ngay làm gương cho kẻ khác vì có hành vi tham nhũng mà tiền đó là biét bao nhieu tiền thuế của dân
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.