ngày 16 tháng 12 năm 2017
Chính trị
 

Quốc hội sẽ miễn nhiệm Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu

In bài viết
Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu
  Quốc hội sẽ xem xét chức danh Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Tổng thanh tra Chính phủ vào kỳ họp cuối năm.

Chiều ngày 11.10, Chủ tịch Quốc hội đã phát biểu khai mạc phiên họp thứ 15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH). Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã yêu cầu cơ quan chuyên môn của Quốc hội phối hợp với Ban Tổ chức T.Ư để chuẩn bị nội dung về việc Quốc hội dự kiến sẽ miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, về nguyên tắc, tất cả những nội dung trình ra Quốc hội phải được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét cho ý kiến trước. Do vậy, bà Ngân đề nghị Ban công tác đại biểu phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Trung ương chuẩn bị sớm, để chiều 13.10, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về vấn đề nhân sự trước trước khi trình ra Quốc hội. 

Ông Phan Văn Sáu sinh năm 1959, quê quán huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ông Phan Văn Sáu đã kinh qua các chức vụ tại tỉnh An Giang: Giám đốc Công ty cơ khí An Giang, Giám đốc Sở Thương mại - Du lịch, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Thị ủy Châu đốc, Phó trưởng Ban rồi Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Tổng thanh tra Chính phủ. Ông cũng là Ủy viên Trung ương Đảng khoá XI, XII.

Trước đó, ngày 7.10, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư T.Ư Đảng - Trưởng ban Tổ chức T.Ư, cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thành ủy Đà Nẵng và công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thay ông Nguyễn Xuân Anh vừa bị kỷ luật cách chức. Vị trí Bộ trưởng Bộ GTVT hiện đang trống.

Lam Nguyễn

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
13/10/17PHẢN HỒI
@Dân: Vậy bạn biết gì về lãnh đạo các cấp được bố trí các vị trí phù hợp với học vấn không?
11/10/17PHẢN HỒI
Nói về nhân sự không phù hợp sẽ ảnh hưởng nặng quyền & lợi ích hợp pháp người dân doanh nghiệp. Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu chuyên ngành học là Kỹ sư cơ khí chế tạo máy, mà lại đi làm Thanh tra Chính phủ!!!!! Ở Đà Nẵng, BT Nguyên Xuân Anh cũng đưa 1 bác Tiến sĩ nhiệt (nghĩa là cả đời chỉ học nhiệt) làm GĐ Sở TN-MT nên bác không rành về pháp luật đất đai, nên làm sai dân oan quá trời mà báo Tuổi trẻ mới đăng ngày 6/10/2017 dân oan "ngay tình" kêu trời là ĐN không biết pháp luật đất đai là gì, mà điều chỉnh thời hạn đất đai tùy thích, không theo điều 106 điều 125 điều 128 Luật đất đai. Mong nhà nước quan tâm vấn đề đất đai dân oan ở ĐN vì đến giờ vẫn có vẻ "vô pháp luật!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?