ngày 17 tháng 12 năm 2017
Chính trị
 

Nhiệm kỳ này, Cần Thơ chưa có án oan sai

In bài viết
Ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch HĐND TP.Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc
  Đó là nhận định của ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Cần Thơ.

Ông Hiểu phát biểu như vậy tại buổi làm việc với Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn Công tác Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp (CCTP) Trung ương về triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCTP theo Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị từ đầu nhiệm kỳ đến nay tại Cần Thơ ngày 13.10.

Đối với TAND, từ đầu nhiệm kỳ đến nay Tòa án 2 cấp có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp. TAND TP đã thụ lý 12.846 vụ, việc, giải quyết 9.784 vụ, việc. TAND cấp huyện thụ lý 11.306 vụ, việc, giải quyết 8.612 vụ, việc. Công tác xét xử án hình sự, hoạt động tranh tụng tại phiên tòa được chú trọng thực hiện theo hướng đảm bảo thực chất, dân chủ, công khai, chưa để xảy ra oan sai, hay bỏ lọt tội phạm.

Ban Chỉ đạo CCTP Trung ương làm việc tại Cần Thơ

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo CCTP Cần Thơ cũng kiến nghị Ban Chỉ đạo CCTP Trung ương cần tăng cường mở các lớp đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cán bộ tư pháp định kỳ. Đồng thời trang bị kiến thức về hội nhập quốc tế, đào tạo kiến thức bỗ trợ về tin học, ngoại ngữ, nhất là cho lực lượng điều tra viên, kiểm soát viên, chấp hành viên, thẩm phán và công chứng viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đó là 1 trong những cách để hạn chế xảy ra án oan sai.

Đồng thời, cần tổ chức thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về hoạt động tư pháp và cải cách tư pháp, bảo đảm thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức và nhân dân.

Thanh Quốc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?