ngày 22 tháng 11 năm 2017
Chính trị
 

Nguyên Phó ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ xin nộp 3,6 tỉ khắc phục sai phạm

In bài viết
Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó trưởng ban thường trực, Thủ trưởng Cơ quan thường trực BCĐTNB giai đoạn 2011-2016
  Nguồn tin của PV cho biết, khoảng 10 ngày trước, ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã xin nộp 3,6 tỉ đồng để khắc phục sai phạm.

Như Một Thế Giới đã thông tin, chiều 22.8, đại diện UBKT Trung ương đã có mặt tại trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ để công bố kết luận sai phạm xảy ra tại Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) những năm 2011-2016, giai đoạn ông Nguyễn Phong Quang giữ chức Phó trưởng ban thường trực.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Sơn đã công bố kết luận của UBKT Trung ương về những vi phạm, khuyết điểm của Cơ quan thường trực BCĐTNB trong giai đoạn 2011-2016.

Tham dự buổi công bố kết luận có ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó trưởng ban thường trực, Thủ trưởng Cơ quan thường trực BCĐTNB giai đoạn 2011-2016 và ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó BCĐTNB.

Nguồn tin của PV cho biết, khoảng 10 ngày trước, ông Quang đã xin nộp 3,6 tỉ đồng để khắc phục sai phạm. Tuy nhiên, số tiền này vẫn chưa được nộp vì mọi việc phải thực hiện đúng quy trình. Đây được xem như số tiền khắc phục cho sai phạm về khoản mua xăng dầu mà UBKT Trung ương cũng đã có kết luận về những sai phạm tại Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thời kỳ ông Quang làm Phó ban thường trực.

Theo kết luận của UBKT Trung ương, trong giai đoạn nêu trên, BCĐTNB đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế làm việc… dẫn đến xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng trong thời gian dài. Cơ quan này đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, để văn phòng, bộ phận nghiệp vụ tài chính, kế toán vi phạm các quy định về quản lý tài chính, để ngoài sổ sách kế toán nguồn kinh phí vận động tài trợ với số tiền trên 100 tỉ đồng.

Trong đó, ông Nguyễn Phong Quang và ông Nguyễn Quốc Việt cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm nêu trên.

"Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Phong Quang, ông Nguyễn Quốc Việt và một số cán bộ của Cơ quan thường trực BCĐTNB đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của BCĐTNB, gây bức xúc trong trong dư luận, trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Những vi phạm này đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật Đảng", kết luận của UBKT Trung ương thể hiện.

Ông Nguyễn Phong Quang còn trực tiếp ký bổ nhiệm 32 trường hợp không bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, tiêu chuẩn... Trong đó có trường hợp bổ nhiệm "thần tốc" ông Vũ Minh Hoàng - Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế BCĐTNB và Nguyễn Tiến Khoa.

Ngoài ông Quang và ông Việt, kết luận của UBKT Trung ương còn nêu ra những vi phạm, khuyết điểm của một số cán bộ tại BCĐTNB trong giai đoạn 2011-2016 như: Chánh văn phòng; nguyên Chánh văn phòng, kế toán trưởng, nguyên kế toán trưởng, thủ quỹ và nguyên thủ quỹ…

Sau khi công bố kết luận vào chiều 22.8, các cá nhân sai phạm phải kiểm điểm xong trước giữa tháng 9.2017 và tự phong hình thức kỷ luật. Sau đó, các cấp sẽ xem xét mức độ kỷ luật.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
25/09/17PHẢN HỒI
Đề nghị giải thể các ban chỉ đạo theo chủ trương nhất thể hóa chức danh. Công việc của các ban chỉ đạo chuyển về chính phủ và các UBND tỉnh thành.
28/08/17PHẢN HỒI
T heo tôi BCĐTNB chỉ có chức năng đưa ra phương hướng phát triển TNB thôi chứ đừng cho cán bộ hưu trí quản lý kinh tế không có hiệu quả còn có khi còn làm chậm đà phát triển
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.