ngày 20 tháng 09 năm 2017
Chính trị
 

Nguyên Phó ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ xin nộp 3,6 tỉ khắc phục sai phạm

In bài viết
Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó trưởng ban thường trực, Thủ trưởng Cơ quan thường trực BCĐTNB giai đoạn 2011-2016
  Nguồn tin của PV cho biết, khoảng 10 ngày trước, ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã xin nộp 3,6 tỉ đồng để khắc phục sai phạm.

Như Một Thế Giới đã thông tin, chiều 22.8, đại diện UBKT Trung ương đã có mặt tại trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ để công bố kết luận sai phạm xảy ra tại Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) những năm 2011-2016, giai đoạn ông Nguyễn Phong Quang giữ chức Phó trưởng ban thường trực.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Sơn đã công bố kết luận của UBKT Trung ương về những vi phạm, khuyết điểm của Cơ quan thường trực BCĐTNB trong giai đoạn 2011-2016.

Tham dự buổi công bố kết luận có ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó trưởng ban thường trực, Thủ trưởng Cơ quan thường trực BCĐTNB giai đoạn 2011-2016 và ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó BCĐTNB.

Nguồn tin của PV cho biết, khoảng 10 ngày trước, ông Quang đã xin nộp 3,6 tỉ đồng để khắc phục sai phạm. Tuy nhiên, số tiền này vẫn chưa được nộp vì mọi việc phải thực hiện đúng quy trình. Đây được xem như số tiền khắc phục cho sai phạm về khoản mua xăng dầu mà UBKT Trung ương cũng đã có kết luận về những sai phạm tại Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thời kỳ ông Quang làm Phó ban thường trực.

Theo kết luận của UBKT Trung ương, trong giai đoạn nêu trên, BCĐTNB đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế làm việc… dẫn đến xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng trong thời gian dài. Cơ quan này đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, để văn phòng, bộ phận nghiệp vụ tài chính, kế toán vi phạm các quy định về quản lý tài chính, để ngoài sổ sách kế toán nguồn kinh phí vận động tài trợ với số tiền trên 100 tỉ đồng.

Trong đó, ông Nguyễn Phong Quang và ông Nguyễn Quốc Việt cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm nêu trên.

"Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Phong Quang, ông Nguyễn Quốc Việt và một số cán bộ của Cơ quan thường trực BCĐTNB đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của BCĐTNB, gây bức xúc trong trong dư luận, trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Những vi phạm này đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật Đảng", kết luận của UBKT Trung ương thể hiện.

Ông Nguyễn Phong Quang còn trực tiếp ký bổ nhiệm 32 trường hợp không bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, tiêu chuẩn... Trong đó có trường hợp bổ nhiệm "thần tốc" ông Vũ Minh Hoàng - Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế BCĐTNB và Nguyễn Tiến Khoa.

Ngoài ông Quang và ông Việt, kết luận của UBKT Trung ương còn nêu ra những vi phạm, khuyết điểm của một số cán bộ tại BCĐTNB trong giai đoạn 2011-2016 như: Chánh văn phòng; nguyên Chánh văn phòng, kế toán trưởng, nguyên kế toán trưởng, thủ quỹ và nguyên thủ quỹ…

Sau khi công bố kết luận vào chiều 22.8, các cá nhân sai phạm phải kiểm điểm xong trước giữa tháng 9.2017 và tự phong hình thức kỷ luật. Sau đó, các cấp sẽ xem xét mức độ kỷ luật.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
28/08/17PHẢN HỒI
T heo tôi BCĐTNB chỉ có chức năng đưa ra phương hướng phát triển TNB thôi chứ đừng cho cán bộ hưu trí quản lý kinh tế không có hiệu quả còn có khi còn làm chậm đà phát triển
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!