ngày 19 tháng 11 năm 2017
Chính trị
 

Kỷ luật cựu giám đốc vì 'lừa đảo khoa học'

In bài viết
Nơi bà Mai Thi từng là Giám đốc
  Khi còn làm Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên - môi trường (TNMT) Sóc Trăng, bà Mai Thi đã thỏa thuận cung cấp cho nông dân chế phẩm sinh học chưa được phép lưu hành.

Chiều 26.8, ông Trần Văn Thanh, Phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Sóc Trăng, cho biết Đảng ủy khối cơ quan tỉnh này đã kỷ luật bà Mai Thi, nguyên Giám đốc Trung tâm Quan trắc TNMT Sóc Trăng với hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Theo Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Sóc Trăng, bà Mai Thi bị kỷ luật vì khi còn làm Giám đốc Trung tâm Quan trắc TNMT, nữ cán bộ này đã vi phạm trong phối hợp tổ chức hội thảo, hướng dẫn kinh nghiệm nuôi tôm ứng dụng chế phẩm sinh học ST Basilli. Bà này còn ký biên bản thỏa thuận cung ứng sản phẩm này cho mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng là không đúng với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Theo lãnh đạo Sở TNMT Sóc Trăng, 2 chế phẩm sinh học - vi sinh vật xử lý hầm cầu vệ sinh (dạng bột và dạng lỏng) với nhãn hiệu ST Basilli 1 và ST Basilli 2 là đề tài nghiên cứu khoa học thạc sĩ của bà Mai Thi vào năm 2013. 2 sản phẩm này được Công ty CP Chứng nhận và Giám định Vinacert chứng nhận phù hợp các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam.

Theo quy định, muốn được lưu hành thì chế phẩm sinh học của Trung tâm Quan trắc TNMT Sóc Trăng phải được khảo nghiệm dưới sự giám sát của Tổng cục Môi trường, nộp hồ sơ về tổng cục này để xem xét đánh giá cấp phép lưu hành. Tuy nhiên, trung tâm đã không thực hiện như vậy mà bán ra ngoài thị trường là sai quy định.

Do đó, nữ cán bộ này đã cung cấp chế phẩm sinh học cho người nuôi tôm, dù ST Basilli 1 và ST Basilli 2 không có danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Điều này vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

1 tháng trước, Vinacert đã đình chỉ hiệu lực các chứng nhận mà đơn vị này cấp cho ST Basilli 1 và ST Basilli 2. Từ đó, những cán bộ trong ngành TNMT Sóc Trăng gọi việc làm của bà Mai Thi là "lừa đảo khoa học".

Đảng ủy khối cơ quan triển khai quyết định kỷ luật bà Mai vào ngày 21.8, và Sở đang xem xét xử lý cán bộ này về mặt chính quyền. Hiện, bà Mai Thi chỉ là cán bộ của Trung tâm vì hết thời hạn giữ chức Giám đốc nhưng chưa được bổ nhiệm lại.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.