ngày 22 tháng 09 năm 2017
Chính trị
 

Kỷ luật cựu giám đốc vì 'lừa đảo khoa học'

In bài viết
Nơi bà Mai Thi từng là Giám đốc
  Khi còn làm Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên - môi trường (TNMT) Sóc Trăng, bà Mai Thi đã thỏa thuận cung cấp cho nông dân chế phẩm sinh học chưa được phép lưu hành.

Chiều 26.8, ông Trần Văn Thanh, Phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Sóc Trăng, cho biết Đảng ủy khối cơ quan tỉnh này đã kỷ luật bà Mai Thi, nguyên Giám đốc Trung tâm Quan trắc TNMT Sóc Trăng với hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Theo Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Sóc Trăng, bà Mai Thi bị kỷ luật vì khi còn làm Giám đốc Trung tâm Quan trắc TNMT, nữ cán bộ này đã vi phạm trong phối hợp tổ chức hội thảo, hướng dẫn kinh nghiệm nuôi tôm ứng dụng chế phẩm sinh học ST Basilli. Bà này còn ký biên bản thỏa thuận cung ứng sản phẩm này cho mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng là không đúng với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Theo lãnh đạo Sở TNMT Sóc Trăng, 2 chế phẩm sinh học - vi sinh vật xử lý hầm cầu vệ sinh (dạng bột và dạng lỏng) với nhãn hiệu ST Basilli 1 và ST Basilli 2 là đề tài nghiên cứu khoa học thạc sĩ của bà Mai Thi vào năm 2013. 2 sản phẩm này được Công ty CP Chứng nhận và Giám định Vinacert chứng nhận phù hợp các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam.

Theo quy định, muốn được lưu hành thì chế phẩm sinh học của Trung tâm Quan trắc TNMT Sóc Trăng phải được khảo nghiệm dưới sự giám sát của Tổng cục Môi trường, nộp hồ sơ về tổng cục này để xem xét đánh giá cấp phép lưu hành. Tuy nhiên, trung tâm đã không thực hiện như vậy mà bán ra ngoài thị trường là sai quy định.

Do đó, nữ cán bộ này đã cung cấp chế phẩm sinh học cho người nuôi tôm, dù ST Basilli 1 và ST Basilli 2 không có danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Điều này vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

1 tháng trước, Vinacert đã đình chỉ hiệu lực các chứng nhận mà đơn vị này cấp cho ST Basilli 1 và ST Basilli 2. Từ đó, những cán bộ trong ngành TNMT Sóc Trăng gọi việc làm của bà Mai Thi là "lừa đảo khoa học".

Đảng ủy khối cơ quan triển khai quyết định kỷ luật bà Mai vào ngày 21.8, và Sở đang xem xét xử lý cán bộ này về mặt chính quyền. Hiện, bà Mai Thi chỉ là cán bộ của Trung tâm vì hết thời hạn giữ chức Giám đốc nhưng chưa được bổ nhiệm lại.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.