ngày 23 tháng 05 năm 2017
Chính trị
 

Đà Nẵng lần đầu tiên sẽ có kỳ họp HĐND ‘không giấy’

In bài viết
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng
  Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng vừa phát đi thông tin tuyên bố sắp tới sẽ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, không phát tài liệu trực tiếp mà sẽ kết nối đến máy tính cá nhân của tất cả các đại biểu, thực hiện kỳ họp HĐND không giấy đầu tiên.

>> 'Địa phương nào cũng có lúc không yên bình, nhưng Đà Nẵng thì không ghê gớm lắm'

Theo đó, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX (2016 - 2021) sẽ tiến hành trong 3 ngày (từ ngày 5 - 7.7.2017).

Đặc biệt kỳ họp lần này sẽ có một số đổi mới như không có phiên thảo luận tại tổ mà dành thời gian cho thảo luận tại hội trường; ứng dụng công nghệ thông tin, không phát tài liệu trực tiếp mà sẽ kết nối đến máy tính cá nhân của tất cả các đại biểu, thực hiện kỳ họp HĐND không giấy đầu tiên.

Để chuẩn bị cho kỳ họp, mới đây Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng đã họp phiên thường kỳ tháng 5. Phiên họp đã dành phần lớn thời gian thảo luận nội dung, chương trình chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 HĐND TP khóa IX. 

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo rà soát, thu hồi các dự án ven biển chậm hoặc không triển khai thời gian dài gây bức xúc.

Về phía chính quyền cũng cam kết năm 2018 sẽ xử lý dứt điểm tình trạng ngập úng đô thị trên toàn bộ địa bàn thành phố. Ngoài ra, tăng cường hơn nữa việc chấn chỉnh tình trạng “xe dù”, “bến cóc”, xe du lịch hoạt động trá hình để chở khách tuyến cố định trong thời gian qua.

Theo báo cáo, trong quý 1/2017, Đà Nẵng đón và phục vụ 1.327.154 lượt khách, tăng 29,4% so với cùng kỳ 2016; trong đó khách quốc tế ước đạt 595.864 lượt, tăng 58,4% so với cùng kỳ 2016. Tổng thu du lịch ước đạt 3.901,832 tỉ đồng.

Tính đến tháng 4.2017, thành phố có 599 cơ sở lưu trú với 22.380 phòng. Có 25 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng đang hoạt động, trong đó có 12 đường bay trực tiếp thường kỳ và 13 đường bay trực tiếp thuê chuyến.Trong quý 1/2017, thành phố đón 42 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với 51.000 lượt khách.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 293 công ty lữ hành (156 công ty lữ hành quốc tế) và 2.779 hướng dẫn viên (gồm 1.682 hướng dẫn viên quốc tế và 1.097 hướng dẫn viên nội địa).

Trong thời gian qua, với sự tăng trưởng nóng của các thị trường khách du lịch, nhất là thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc đã phát sinh một số vấn đề bất cập như: tình trạng một số tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch trái pháp luật Việt Nam; núp bóng công ty lữ hành Việt Nam dưới hình thức đối tác hoặc nhập cảnh vào Việt Nam với chức danh tư vấn, hỗ trợ điều hành để thao túng, hoạt động trái mục đích nhập cảnh; một số doanh nghiệp cạnh trạnh không lành mạnh, giảm giá tour, mua đầu khách, xuất hiện tình trạng kinh doanh loại hình “tour du lịch giá rẻ”. Một số doanh nghiệp lữ hành tại Đà Nẵng với quy mô nhỏ, năng lực còn hạn chế để vươn tầm khai thác khách từ các thị trường quốc tế tiềm năng…

Trước tình hình đó, UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Du lịch và các ngành liên quan triển khai nhiều biện pháp để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, Sở Du lịch đã tập trung thực hiện với việc thanh tra, kiểm tra ngay từ đầu năm 2017; đến nay đã tiến hành hơn 70 lượt kiểm tra, ban hành 52 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền phạt là 438,55 triệu đồng.

Phiên họp cũng đã thảo luận một số nội dung mà cử tri quan tâm như: tình hình xây dựng phương án xử lý tình trạng thấp trũng và xem xét công nhận di tích văn hóa Đình làng Xuân Thiều; tiến độ xây dựng đề án thu phí đậu, đỗ xe theo xe, phí lưu thông xe ô tô vào giờ cao điểm, việc có phát sinh thêm các điểm ngập úng hay không, rà soát kết quả giải quyết các trường hợp đơn thư công dân Thường trực HĐND thành phố chuyển UBND thành phố…

Thạch Châu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.