ngày 24 tháng 06 năm 2017
Chính trị
 

Đà Nẵng lần đầu tiên sẽ có kỳ họp HĐND ‘không giấy’

In bài viết
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng
  Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng vừa phát đi thông tin tuyên bố sắp tới sẽ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, không phát tài liệu trực tiếp mà sẽ kết nối đến máy tính cá nhân của tất cả các đại biểu, thực hiện kỳ họp HĐND không giấy đầu tiên.

>> 'Địa phương nào cũng có lúc không yên bình, nhưng Đà Nẵng thì không ghê gớm lắm'

Theo đó, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX (2016 - 2021) sẽ tiến hành trong 3 ngày (từ ngày 5 - 7.7.2017).

Đặc biệt kỳ họp lần này sẽ có một số đổi mới như không có phiên thảo luận tại tổ mà dành thời gian cho thảo luận tại hội trường; ứng dụng công nghệ thông tin, không phát tài liệu trực tiếp mà sẽ kết nối đến máy tính cá nhân của tất cả các đại biểu, thực hiện kỳ họp HĐND không giấy đầu tiên.

Để chuẩn bị cho kỳ họp, mới đây Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng đã họp phiên thường kỳ tháng 5. Phiên họp đã dành phần lớn thời gian thảo luận nội dung, chương trình chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 HĐND TP khóa IX. 

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo rà soát, thu hồi các dự án ven biển chậm hoặc không triển khai thời gian dài gây bức xúc.

Về phía chính quyền cũng cam kết năm 2018 sẽ xử lý dứt điểm tình trạng ngập úng đô thị trên toàn bộ địa bàn thành phố. Ngoài ra, tăng cường hơn nữa việc chấn chỉnh tình trạng “xe dù”, “bến cóc”, xe du lịch hoạt động trá hình để chở khách tuyến cố định trong thời gian qua.

Theo báo cáo, trong quý 1/2017, Đà Nẵng đón và phục vụ 1.327.154 lượt khách, tăng 29,4% so với cùng kỳ 2016; trong đó khách quốc tế ước đạt 595.864 lượt, tăng 58,4% so với cùng kỳ 2016. Tổng thu du lịch ước đạt 3.901,832 tỉ đồng.

Tính đến tháng 4.2017, thành phố có 599 cơ sở lưu trú với 22.380 phòng. Có 25 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng đang hoạt động, trong đó có 12 đường bay trực tiếp thường kỳ và 13 đường bay trực tiếp thuê chuyến.Trong quý 1/2017, thành phố đón 42 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với 51.000 lượt khách.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 293 công ty lữ hành (156 công ty lữ hành quốc tế) và 2.779 hướng dẫn viên (gồm 1.682 hướng dẫn viên quốc tế và 1.097 hướng dẫn viên nội địa).

Trong thời gian qua, với sự tăng trưởng nóng của các thị trường khách du lịch, nhất là thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc đã phát sinh một số vấn đề bất cập như: tình trạng một số tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch trái pháp luật Việt Nam; núp bóng công ty lữ hành Việt Nam dưới hình thức đối tác hoặc nhập cảnh vào Việt Nam với chức danh tư vấn, hỗ trợ điều hành để thao túng, hoạt động trái mục đích nhập cảnh; một số doanh nghiệp cạnh trạnh không lành mạnh, giảm giá tour, mua đầu khách, xuất hiện tình trạng kinh doanh loại hình “tour du lịch giá rẻ”. Một số doanh nghiệp lữ hành tại Đà Nẵng với quy mô nhỏ, năng lực còn hạn chế để vươn tầm khai thác khách từ các thị trường quốc tế tiềm năng…

Trước tình hình đó, UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Du lịch và các ngành liên quan triển khai nhiều biện pháp để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, Sở Du lịch đã tập trung thực hiện với việc thanh tra, kiểm tra ngay từ đầu năm 2017; đến nay đã tiến hành hơn 70 lượt kiểm tra, ban hành 52 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền phạt là 438,55 triệu đồng.

Phiên họp cũng đã thảo luận một số nội dung mà cử tri quan tâm như: tình hình xây dựng phương án xử lý tình trạng thấp trũng và xem xét công nhận di tích văn hóa Đình làng Xuân Thiều; tiến độ xây dựng đề án thu phí đậu, đỗ xe theo xe, phí lưu thông xe ô tô vào giờ cao điểm, việc có phát sinh thêm các điểm ngập úng hay không, rà soát kết quả giải quyết các trường hợp đơn thư công dân Thường trực HĐND thành phố chuyển UBND thành phố…

Thạch Châu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.