ngày 17 tháng 12 năm 2017
Chính trị
 

Đà Nẵng: Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc sẽ được công bố vào lễ khai trương

In bài viết
Một góc Đà Nẵng-Ảnh: Lê Đình Dũng
  Ngày 13.10, tin từ Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng cho biết, chiều cùng ngày phía Trung Quốc sẽ tiến hành làm lễ khai trương, ra mắt Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng.

Buổi lễ này sẽ được tổ chức tại khu tổ hợp khách sạn, casino Crowne Plaza Đà Nẵng (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng thông tin, sau 2 năm tiến hành lựa chọn, tham khảo, phía Trung Quốc đã thuê 4 căn nhà liền kề của người dân TP.Đà Nẵng tại phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để làm trụ sở Tổng lãnh sự quán. Vị trí cụ thể sẽ do phía Trung Quốc công bố vào buỗi lễ chiều nay.

Hiện có 17 đường bay từ Trung Quốc tới TP.Đà Nẵng với khoảng 90 chuyến bay/tuần. Từ đầu năm 2017 đến hết tháng 9 đã có gần 450.000 lượt du khách Trung Quốc tới thành phố này.

“Hiện nay tình hình Biển Đông phức tạp, việc tư vấn hỗ trợ, bảo hộ công dân đối với ngư dân là rất cần thiết. Hơn nữa, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc sắp mở tại Đà Nẵng sẽ phát sinh thêm nhiều vấn đề trong công tác quản lý nên kính đề nghị Bộ Ngoại giao xem xét việc mở Văn phòng đại diện Cục lãnh sự tại Đà Nẵng để kịp thời tư vấn và phối hợp xử lý các vấn đề liên quan”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đề nghị tới Bộ Ngoại giao.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/10/17PHẢN HỒI
Hòa Cường Nam thuộc Q1 (Hải Châu) chứ không phải quận Cẩm Lệ. Nó gần khu công viên châu Á Lotte Mart Halla khu 65 lô ven sông Hàn. Trung tâm du lịch ẩm thực ăn chơi nhảy múa mua sắm văn hóa đủ các Đà Nẵng chắc chắn ở khu này. Nơi đây ngay tâm điểm Đà Nẵng và đi các hướng đông tây nam bắc đều vô cùng thuận lợi, kể cả theo hành lang 2 du lịch đi Lào Thái.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?