ngày 17 tháng 12 năm 2017
Chính trị
 

Đà Nẵng: Cán bộ hưu trí và đương chức bình luận về kỷ luật Bí thư Xuân Anh

In bài viết
Bí thư Nguyễn Xuân Anh (bìa trái) và Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ trong một cuộc họp ở Đà Nẵng
  Thông tin về những sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chính thức kết luận, Một thế giới đã hỏi ý kiến một vài vị cán bộ về hưu lẫn đương chức về sự kiện này.

Chiều 18.9, Một Thế Giới đã phỏng vấn nhanh một số vị nguyên cán bộ và đương chức cán bộ ở Đà Nẵng về việc công bố Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng có nhiều sai phạm nghiêm trọng, cần phải kỷ luật.

- Ông Hồ Duy Diệm, nguyên Trưởng ban quy hoạch tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), hiện là Phó chủ tịch Hội bảo vệ lưu vực và dải biển Việt Nam:

“Những gì Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra là chính xác, rất đúng, cái đó nhân dân thành phố mong đợi lâu rồi, bây giờ đã có tiếng nói chính thức”.

“Tâm và tài của ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ thì nhân dân Đà Nẵng biết lâu rồi, phải nói rằng hai vị này mà lãnh đạo thì Đà Nẵng không lên được. Trung ương cần thay đổi để giúp Đà Nẵng phát triển vì khi 2 ông này lãnh đạo thì mọi thứ Đà Nẵng đi xuống, không được như xưa nữa. Muốn thay đổi thì thay những vị này bằng những vị có tâm đức hơn”.

“Trong nhiệm kỳ của mấy vị này từ 2015-2020, bây giờ là năm 2017 rồi, là 3 năm, trong những chỉ tiêu trong nghị quyết 33 Bộ Chính trị có 5 điểm quan trọng phải hoàn thành vào năm 2020 thì đến bây giờ có thể chậm đến năm 2030 chưa chắc thực hiện được”.

“Như vậy rõ ràng là không có năng lực, không có trình độ, không có tầm nhìn, không có cách nào thực hiện cho trọn vẹn nghị quyết của Bộ Chính trị đưa ra”.

“Và thực tế trong nhiệm kỳ của mấy vị này không có thành tích gì để cho các tỉnh thấy. Trong nghị quyết của Bộ Chính trị có nói một điểm là Đà Nẵng phải là đầu tàu, là trung tâm phát triển của miền Trung-Tây Nguyên. Nhưng bây giờ so với các tỉnh xung quanh, ví dụ như Quảng Nam, đến bây giờ Đà Nẵng thua xa Quảng Nam, để nói rõ ràng lãnh đạo Đà Nẵng rất yếu kém, không phát huy được những tiềm năng của mình, không phát huy được sức mạnh của TP.Đà Nẵng”.

“Khi ông Nguyễn Xuân Anh lên làm Bí thư Đà Nẵng thì người ta đã biết vì sao ông được cái chức đó. Chuyện ông không có bằng tiến sỹ, trình độ của ổng người ta cũng biết lúc đó; lúc đó người ta đã không tin tưởng gì ông rồi”.

“Và rõ ràng là trong thời gian đảm nhiệm của ông thì ông làm thành phố đi xuống, cái đi xuống ai cũng thấy cả. Tất cả các điểm nóng của thành phố không thấy vai trò của ông. Ví dụ chuyện Sơn Trà là một điểm nóng mà mấy tháng gần đây ông không có vai trò, biểu hiện gì đáng chú ý". 

“Mong muốn lớn nhất của tôi là những đồng chí sẽ về thay thế phải biết lắng nghe nhân dân, những vị lão thành cách mạng và thấy sai lầm của các vị lãnh đạo trước để vững vàng xử lý những đống ngổn ngang mà các vị này để lại”.

- Ông Trần Văn Lĩnh, nguyên đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng:

“Theo tôi việc mất đoàn kết xảy ra là có thật, trách nhiệm chính thuộc về đồng chí Bí thư, người đứng đầu trong Đảng bộ nhưng non yếu, nói không đi đôi với làm, còn chủ quan trong tất cả mọi phát ngôn của mình, không kiểm tra một cách chu đáo”.

“Thứ hai, do còn non kém nên có những quyết định nhanh chóng không có cơ sở. Ví dụ quyết định việc điều chuyển ông Mai Đăng Hiếu (nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ về chuyên viên Sở Nội vụ)”.

“Thứ ba nữa là trong quyết định không cân nhắc đến yếu tố tài năng của mỗi con người và quá trình công tác của họ. Ví dụ Phó chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng thì đưa về làm Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy, trong lúc họ học cao học về cầu đường giao thông, trong khi UBND không đồng ý nhưng vẫn cứ làm”.

“Tất cả đều theo ý mình. Chưa kể trong công tác xây dựng có những can thiệp có hơi quá đáng về phía nhà nước”.

“Cán bộ về hưu họ biết hết ấy chứ. Khi họ biết mất đoàn kết, họ cảnh báo thì nói rằng mình không làm mất đoàn kết, coi thường những đồng chí có tín nhiệm đã về hưu”.

Theo tôi thì Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm việc rất kịp thời để hạn chế những gì xảy ra khi chưa nghiêm trọng lắm làm mất uy tín trong nhân dân”.

- Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng:

“Chúng tôi chưa nhận được thông tin gì. Việc công bố là của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Riêng tôi không có bình luận gì việc này”.

- Ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng:

“Tôi chưa biết thông tin về việc công bố của Ủy ban Kiểm tra Trung ương”.

Thạch Châu 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 19
22/09/17PHẢN HỒI
Đừng trách hai ông Chánh Văn phòng này - Thầy nào thì tớ ấy thôi, không còn biết cả cách ăn nói bình thường nhất tthì phat ngôn cái gì !
21/09/17PHẢN HỒI
Sai thì phải xử, nhưng mấy ông bình luận toàn té nước theo mưa, dậu đổ bình leo trước đó có gan sao ko kiến nghị tố cáo
20/09/17PHẢN HỒI
Sao những văn bản kiểu 2 thông báo 156-TB/TW & 558-TB/UBKTTW không công khai để dân giám sát ngay mà giờ mới nêu trong kết luận Đà Nẵng? Nó có gì liên quan đến bí mật QG ANQP chăng? Chính việc không công khai thông tin như trên tạo đk cho quan tham tiếp tục làm bậy!
20/09/17PHẢN HỒI
Nguyên thì nói mạnh còn đương thì dè chừng cũng là lẽ thường thôi mà! Phải dè chừng cái ghế của mình chứ ! vì ngô chưa hẳn ra ngô,khoai chưa hẳn ra khoai khổ lắm.
20/09/17PHẢN HỒI
NÓi thì ra vẻ cách mạng, liêm khiết; còn làm thì ngược lại. Thực tế tất cả hành vi của hai ông lãnh đạo này đã gây hậu quả nghiêm trọng : tham nhũng, đi ngược lại lợi ích của Dân của Nước, đưa thành phố Đà nẵng tụt lùi, cán bộ mất đoàn kết, Nhân dân bức xúc. Đó là những người không chỉ thoái hóa biến chất, mà hơn thế, là những người cơ hội chủ nghĩa, trèo cao chui sâu vào đội ngũ lãnh đạo cấp cao, làm mất lòng tin của Dân với Đảng , chính sách và pháp luật nhà nước, gây rối ren xã hội, phục vụ cho các nhóm lợi ích, làm hại công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thật nguy hiểm vô cùng !
20/09/17PHẢN HỒI
Không biết khi chưa có công bố của Uỷ Ban Kiểm Tra Trung Ương v/v" Bí thư, chủ tịch Đà Nẵng có nhiều sai phạm, cần phải xử lý kỷ luật" các vị có dám góp ý không? Bác Hồ nói" Cán bộ là cái gốc của công việc". Học dỏm đương nhiên không biết làm, tuổi trẻ tài cao kiểu này thật đáng buồn.
20/09/17PHẢN HỒI
Haha những ông nào nguyên thì nói xả láng, ông nào đương chức thì giả mù giả điếc
19/09/17PHẢN HỒI
Nhân dân cả nước đã biết mà 2 ông Chánh văn phòng vẫn chưa biết gì thì cũng nên cho nghỉ để dân được nhờ. Mong lắm thay!
19/09/17PHẢN HỒI
Hai Ông Quỳnh và Bằng ở TP Đà Nẵng cũng cần bị kỷ luật như hai Ông kia. Tính chiến đấu và xây dựng Đảng của 2 Ông là quá kém, đến nước này mà không dám nói gì cả thì trước đây chỉ có cúi đầu vâng dạ mà thôi.
19/09/17PHẢN HỒI
Kiểu này cả ban TV TPĐN cần phải xem lại trách nhiệm. Chưa nói là không thực hiện phê và tự phê 1 cách nghiêm túc của BTV.
19/09/17PHẢN HỒI
Sau khi có Quyết định kỷ luậ Bí thư, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trung ương cần tính đến việc sắp xếp bố trí cán bộ lãnh đạo để Đà Nẵg phát triển tốt đẹp nhằm đáp ứng với nguyện vọng của nhân dân.
19/09/17PHẢN HỒI
Ở nước ngoài như Đức Tổng thống chỉ cần có dấu hiệu kiếm lợi hơn 700 € 1 chút (lương ông ta khi là thủ hiến chừng gấp 20 lần số đó) đã bị truy tố trước tòa. Còn đây là tài sản lớn khủng (2 nhà tặng ông Anh) và sại phạm về quản lý đất đai của ông Thơ thì ai cũng hiểu cán bộ làm sai để có nhiều khoản lợi chả ai thấy (dễ lớn hơn nhiều 2 nhà tặng trên). Rồi việc bằng cấp cần hiểu đó là giả mạo, và thế giới là tội hình sự, chứ không đơn giản với câu: không trung thực. Vâng, chính khách nhiều nước Châu Âu chỉ cần 1 nội dung nhỏ (lỡ lời như Tổng thống Đức Köhler) đã từ chức, chứ còn 1 lần tuyên bố đã bao nhiêu tội thế này thì thứ nhất vì sao không phát hiện sớm để cứ nặng nề hay rất lâu mới phát hiện – và thứ hai nặng thế này thì quan khách thế giới chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm của các cơ quan tố tụng hình sự ngay – còn ta?!
18/09/17PHẢN HỒI
Ở ta cán bộ cấp dưới phê cấp trên cơ bản chi phê cấp trên không bảo vệ sức khỏe. Vì thế nhà báo hỏi cán bộ đương chức về khuyết điểm của cấp trên thì là thừa!
18/09/17PHẢN HỒI
Cái gì chín ép sẽ bị thối, và ông Xuân Anh nằm trong trường hợp này.
18/09/17PHẢN HỒI
zui qua, toan la noi sau. ha zua theo
18/09/17PHẢN HỒI
Ai bổ nhiệm mấy ông cắc ké này lên ?Biết bằng tào lao sao giờ mới khui ?
18/09/17PHẢN HỒI
Hai ông chánh bị điếc và bị mù , cán bộ về hưu mắt mờ chân chậm mà còn đọc được thông tin để bình luận về kết luận của ủy ban kttw.CB bây giờ vô cảm thaatjcuj thể 2 ông chánh của Đà nẵng
21/09/17
hai ông này biết rõ lắm ,có khi là nhân vật chính, nhưng dại gì nói, dậu đã đổ đâu , để xem đã
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.