ngày 14 tháng 12 năm 2017
Chính trị
 

Công bố địa điểm Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng

In bài viết
Bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng
  Chiều 13.10, tại Khu tổ hợp khách sạn Casino Crowne Plaza Đà Nẵng (đường Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) đã diễn ra lễ khai trương Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa.

Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa được đặt tại đường Trần Trọng Khiêm (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), là 4 căn biệt thự liền kề.

Phát biểu tại lễ khai trương, bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng cho biết: “Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng là tổng lãnh sự quán thứ hai của Trung Quốc tại Việt Nam, sau TP.HCM. Khu vực lãnh sự bao gồm Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Miền Trung Việt Nam có tài nguyên thiên nhiên phong phú, là mảnh đất đầy tiềm năng phát triển”.

Theo bà Hy Tuệ, quan hệ Việt Nam - Trung Quốc hiện phát triển tốt đẹp, tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước không ngừng được củng cố và tăng cường. Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện hai nước phát triển liên tục, lành mạnh, ổn định.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết thời gian qua quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc nói chung và giữa TP.Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc không ngừng phát triển. Đến nay Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác với 4 địa phương Trung Quốc là tỉnh Sơn Đông, Giang Tô, Đặc khu hành chính Macau và TP.Côn Minh tỉnh Vân Nam.

Ngoài ra, quan hệ đầu tư thương mại giữa Đà Nẵng và các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc có xu hướng tăng cao.

Vị trí sẽ đặt Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng

Hiện có 12 dự án của Trung Quốc tại Đà Nẵng và 17 đường bay trực tiếp từ Trung Quốc đến Đà Nẵng. Lượng khách Trung Quốc thuộc nhóm đứng đầu trong thị trường khách du lịch quốc tế tại Đà Nẵng. Quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Trung Quốc không ngừng củng cố và có triển vọng phát triển lớn.

Tổng Lãnh sự quán CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa, khoa học và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và các tỉnh thành trong khu vực với các địa phương Trung Quốc.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/10/17PHẢN HỒI
Nhìn qua bên kia sông Hàn, đi 1 đoạn 1km từ đây ra Chương Dương rồi băng qua cầu đi bộ sắp dựng là khu giải trí Quốc tế Đảo Xanh 2 (CV châu Á, Lotte Mart Halla 65 lô) sắp hình thành. Bắn pháo hoa cũng đưa về đây.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?