ngày 12 tháng 12 năm 2017
Chính trị
 

Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân đến dự họp với HĐND TP Cần Thơ

In bài viết
Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn thị Kim Ngân - Ảnh: Thanh Ngọc
  Sáng 5.12, HĐND TP.Cần Thơ khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 7. Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Theo chương trình, kỳ họp sẽ diễn ra trong các ngày 5, 6 và 7.12. Tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống đã báo cáo kết quả thực nghị quyết của HĐND TP.Cần Thơ về kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh năm 2017.

Theo đó, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đảm bảo được chi tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn/người (GRDP); Hoạt động sản xuất - kinh doanh phát triển ổn định; Quy hoạch, quản lý xây dựng, đô thị, đất đai, bảo vệ môi trường từng bước đi vào nề nếp; xây dựng nông thôn mới chuyển biến tích cực…

Cụ thể, 13 chỉ tiêu về KT - XH đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, đáng lưu ý như GRDP bình quân đầu người đạt 72,96 triệu đồng. Tổng  sản  phẩm  trên  địa  bàn tăng 7,83% so  với  năm  2016. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 17.281 tỉ  đồng, vượt 32,5% dự toán HĐND TP giao. Tổng chi ngân sách địa phương 11.538 tỉ đồng, đạt 114,7% dự toán Trung  ương giao  và  đạt 100,3%  dự  toán  HĐND TP giao, tăng 17,3% so năm 2016.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng rằng kỳ họp thứ 7, sẽ tiếp tục là một kỳ họp theo tinh thần đổi mới, trách nhiệm, phát huy dân chủ và những thành tích đạt được trong thời gian qua xem xét, quyết nghị những nội dung quan trọng để thúc đẩy phát triển KT - XH, quốc phòng - an ninh năm 2018 và những năm tiếp theo.

"Nhiều lần tiếp xúc cử tri Cần Thơ, nghe nguyện vọng của bà con và nay việc này đã được ghi hẳn vào nghị quyết của Quốc hội. Đây là tin vui không chỉ cho Cần Thơ mà cả ĐBSCL", Chủ tịch Quốc hội nói.

Vấn đề mà Chủ tịch Quốc hội đề cập, là nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017-2020. Vùng ĐBSCL đã có đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (hơn 40km) và đang đầu tư tiếp đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận. Theo Chủ tịch Quốc hội, kế hoạch đến năm 2020 thông tuyến cao tốc tới TP.Cần Thơ, trong đó có xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn 2 bên cầu bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, còn lại thực hiện bằng các nguồn vốn khác.

Theo Chủ tịch Quốc hội, tại kỳ họp vừa qua, Chính phủ trình thì không có cầu Mỹ Thuận 2 nhưng khi ra Thường vụ Quốc hội và Quốc hội thì được yêu cầu thông tuyến cao tốc tới Cần Thơ và đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2…

Bà Ngân cho biết Quốc hội sẽ giám sát việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về chủ trương này. Còn đoạn cao tốc Cần Thơ - Cà Mau sẽ xem xét giai đoạn tiếp theo, cụ thể là sau năm 2021.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.