Bị trục xuất khỏi Singapore, Vũ 'nhôm' đã bị bắt tại sân bay Nội Bài

Vũ 'nhôm' trên báo của Singapore
Ngày 4.1.2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Thông tin mới nhất từ Bộ Công an cho biết, Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975, trú tại số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.

Ngày 21.12.2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất.

Ngày 4.1.2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Được biết ngày 20.12.2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ với tội danh cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước theo Điều 263 BLHS. Ông Vũ “nhôm” cũng đang bị truy nã sau khi xác định ông không có mặt tại nơi cư trú ở Đà Nẵng.

Ông Vũ là chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79; nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong).

Chiều nay, ông Vũ bay chuyến VN 662 từ Singapore về Việt Nam hạ cánh lúc 15 giờ 30 tại sân bay Nội Bài và ngồi số ghế 38 C.

Trước đó website chính thức của Cục Di trú Singapore (ICA) ngày 2.1, cho biết giới chức nước này đã bắt giữ một người có tên Phan Van Anh Vu vào ngày 28.12.2017. Thông báo chỉ có một dòng cho hay người tên Phan Van Anh Vu bị bắt vào ngày 28.12.2017 vì vi phạm Đạo luật Di trú của Singapore.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn BìnhReply

    08-1-2018 09:04:19

    Qua sự thông tin của báo chí, người dân nhận thấy rõ ràng là có chuyện một số quan chức cấp cao trong lực lượng vũ trang lạm dụng quyền lực và ưu thế đặc biệt của ngành để tham nhũng, móc ngoặc. Sự việc bộc lộ một cách ly kỳ, hấp dẫn như trong phim ảnh của Mỹ...khi có một hay vài ông lớn nào đó ở trên chỉ đạo cho đàn em thực hiện theo một kế hoạch được dàn dựng rất bài bản. Các vị này quả thật là đạo diễn tài năng kiêm luôn nhân vật phản diện dấu mặt. Ông Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Phạm Thanh Bình, Bùi Tiến Dũng, Vũ "nhôm", Út "trọc" etc...không thể làm gì một cách dễ dàng, xuôi chèo mát mái nếu trên các ông không có ô dù che chắn. Những người này là ai...?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.