ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

Các sông miền Trung nước lên nhanh, đề phòng lũ lớn, ngập lụt

In bài viết
Mưa lũ lớn làm ngập lụt, khó khăn cho sinh hoạt của người dân - Ảnh: Internet
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện mực nước trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên đang lên nhanh. Mực nước lúc 16 giờ ngày 19.11 trên các sông như sau:

Trên sông Kôn (Bình Định) tại trạm Bình Nghi 16,08m, dưới báo động (BĐ) 2 là 0,42m; trạm Thạnh Hòa 5,63m, dưới BĐ1 là 0,27m; trên sông Kỳ Lộ (Phú Yên) tại Hà Bằng 7,71m, trên BĐ1 là 0,21m. Các sông ở Quảng Ngãi còn dưới mức BĐ1. 
Dự báo lũ: Trong 6-12 giờ tới, lũ trên các sông tiếp tục lên. Đêm nay và sáng mai (20.11), mực nước trên các sông có khả năng như sau: 

Sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) tại Trà Khúc lên mức 5,0m, ở mức BĐ2; sông Vệ (Quảng Ngãi) tại Sông Vệ lên mức 3,7m, trên BĐ2 - 0,2m; sông Kôn tại Thạnh Hòa lên mức 7,2m, trên BĐ2 - 0,2m; sông Kỳ Lộ tại Hà Bằng lên mức 9,5m, ở mức BĐ3. 

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên đặc biệt ở các huyện: Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long (Quảng Ngãi); An Lão, Tây Sơn, Tuy Phước, Vân Canh, Hoài Ân, Vân Canh, An Nhơn, Vĩnh Thạnh (Bình Định); Đồng Xuân, Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa, Đông Hòa (Phú Yên). 

Cảnh báo: Từ đêm nay (19.11) đến ngày 24.11, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và sông Đồng Nai có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bắc Phú Yên lên mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3; các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nam Phú Yên đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và lưu vực sông Đồng Nai lên mức BĐ1-BĐ2 và trên BĐ2, trên các sông suối nhỏ lên trên BĐ3. 

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp, khu đô thị các tỉnh trên, đặc biệt các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định. 

Lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông có nguy cơ xảy ra trên hầu khắp các tỉnh thành trên. Đặc biệt khu vực vùng núi các tỉnh Thừa Thiên-Huế đến Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng. 

Ngoài ra, hiện nay ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ hiện có nhiều hồ chứa xung yếu, nhiều hồ đã đầy nước, nguy cơ cao mất an toàn đối với các hồ chứa ở khu vực này. 

Theo TTDBKTTVTƯ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.