ngày 30 tháng 04 năm 2017
Thời sự
 

Bị đâm chết khi đi gây sự với ‘chỉ điểm’

In bài viết
Hòa đâm chết Phú vì bị gây sự nhiều lần.
  Cho rằng Hòa là người ‘chỉ điểm’ mình với công an nên sau ra khỏi trại cai nghiện, Phú tìm cách đến quán cà phê anh này gây sự. Hậu quả Phú đã bị đâm chết.

Ngày 11.4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt từ 18 năm xuống 17 năm tù đối với Võ Thanh Hòa (42 tuổi, ngụ Bình Tân) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Văn Phú sau khi cai nghiện thành công được trở về địa phương vào tháng 3.2015. Công an phường Bình Trị Đông A nhiều lần mời Phú lên với mục đích nhắc nhở, giáo dục không tái nghiện. Tuy nhiên, Phú cho rằng chính Hòa là người ‘chỉ điểm’ cho công an mời lên phường nên xảy ra mâu thuẫn.

Tối 27.11.2015, nhân viên quán cà phê của Hòa gọi điện báo Phú đang cầm gậy sắt đến gây sự, đuổi đánh khách. Bực tức từ trước, Hòa mang theo một thanh kiếm đến quán cà phê của mình. Khi cả hai gặp nhau, Phú bị Hòa đâm một nhát trúng ngực rồi tử vong.

Hòa sau khi gây án đã tới cơ quan chức năng đầu thú và khai nhận sự việc.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu. Cùng với đó, bị hại có một phần lỗi nên chấp đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Hồ Đông

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Rồi đây ông Chấn, ông Long được bồi thường theo quy định của pháp luật. Số tiền bồi thường sẽ rất lớn, Nhà nước phải chịu. Nếu không quy rõ trách nhiệm đối với người gây nên án oan và không có “mức án” tương xứng đối với họ, thì ngân sách nhà nước cũng bị “oan” theo trong bồi thường thiệt hại cho dân.

 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Mới đây TP.HCM lại định cấm xe máy nhằm giảm tắc đường. Có tác giả viết bài đăng báo (ngày 24.4.2017) với tiêu đề khá mềm mỏng: “Cấm xe máy: Cách tiếp cận thiếu tính xây dựng”. Tiêu đề bài báo mềm mỏng bởi vì đúng ra, việc định cấm xe máy là cách tiếp cận vừa lộng quyền, vừa thừa, vô duyên.

 • Từ Kế Tường

  Nhà báo

  Thiết nghĩ các đài truyền hình khác, nhất là VTV và HTV cũng nên làm theo THVL, coi như một đợt dọn rác cho sạch sẽ, thông thoáng cửa nhà. Chuyện đáng làm, nên làm sao lại không làm? Còn hơn là để khán, thính giả ngấm ngầm tẩy chay, tắt tivi khi thấy hài nhảm như “danh hài” Trấn Thành đã “dạy”?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Tác giả xin cám ơn các độc giả đã góp ý, phản hồi bài viết 'Bắt cướp cũng cần có lòng nhân'. Theo ghi nhận tới lúc này, trên báo điện tử Một Thế Giới có 9 phản hồi, cả 9 đều không đồng ý với bài viết.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  “Làm bác sĩ phải chạy nhanh như vận động viên điền kinh!”. Một bác sĩ đã nói với tôi như vậy khi dư luận đang xôn xao về nạn bạo lực đang tác động vào ngành y.