ngày 25 tháng 06 năm 2017
Thời sự
 

Bị đâm chết khi đi gây sự với ‘chỉ điểm’

In bài viết
Hòa đâm chết Phú vì bị gây sự nhiều lần.
  Cho rằng Hòa là người ‘chỉ điểm’ mình với công an nên sau ra khỏi trại cai nghiện, Phú tìm cách đến quán cà phê anh này gây sự. Hậu quả Phú đã bị đâm chết.

Ngày 11.4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt từ 18 năm xuống 17 năm tù đối với Võ Thanh Hòa (42 tuổi, ngụ Bình Tân) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Văn Phú sau khi cai nghiện thành công được trở về địa phương vào tháng 3.2015. Công an phường Bình Trị Đông A nhiều lần mời Phú lên với mục đích nhắc nhở, giáo dục không tái nghiện. Tuy nhiên, Phú cho rằng chính Hòa là người ‘chỉ điểm’ cho công an mời lên phường nên xảy ra mâu thuẫn.

Tối 27.11.2015, nhân viên quán cà phê của Hòa gọi điện báo Phú đang cầm gậy sắt đến gây sự, đuổi đánh khách. Bực tức từ trước, Hòa mang theo một thanh kiếm đến quán cà phê của mình. Khi cả hai gặp nhau, Phú bị Hòa đâm một nhát trúng ngực rồi tử vong.

Hòa sau khi gây án đã tới cơ quan chức năng đầu thú và khai nhận sự việc.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu. Cùng với đó, bị hại có một phần lỗi nên chấp đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Hồ Đông

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.