ngày 17 tháng 08 năm 2017
Thời sự
 

Bị đâm chết khi đi gây sự với ‘chỉ điểm’

In bài viết
Hòa đâm chết Phú vì bị gây sự nhiều lần.
  Cho rằng Hòa là người ‘chỉ điểm’ mình với công an nên sau ra khỏi trại cai nghiện, Phú tìm cách đến quán cà phê anh này gây sự. Hậu quả Phú đã bị đâm chết.

Ngày 11.4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt từ 18 năm xuống 17 năm tù đối với Võ Thanh Hòa (42 tuổi, ngụ Bình Tân) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Văn Phú sau khi cai nghiện thành công được trở về địa phương vào tháng 3.2015. Công an phường Bình Trị Đông A nhiều lần mời Phú lên với mục đích nhắc nhở, giáo dục không tái nghiện. Tuy nhiên, Phú cho rằng chính Hòa là người ‘chỉ điểm’ cho công an mời lên phường nên xảy ra mâu thuẫn.

Tối 27.11.2015, nhân viên quán cà phê của Hòa gọi điện báo Phú đang cầm gậy sắt đến gây sự, đuổi đánh khách. Bực tức từ trước, Hòa mang theo một thanh kiếm đến quán cà phê của mình. Khi cả hai gặp nhau, Phú bị Hòa đâm một nhát trúng ngực rồi tử vong.

Hòa sau khi gây án đã tới cơ quan chức năng đầu thú và khai nhận sự việc.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu. Cùng với đó, bị hại có một phần lỗi nên chấp đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Hồ Đông

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Các hãng đồng phục từ màu xe đến quần áo. Nghe đâu, người nhà của Sở đã rục rịch lập công ty chuyên sơn lại taxi và may đồng phục cho tài xế? Như vậy sao không giải thể các hãng, thành lập Tổng công ty cho đồng phục luôn.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Nếu xem cuộc thi phổ thông trung học và xét tuyển đại học vừa qua là một cuộc “tỉ thí” giữa các ngành nghề trong xã hội thì người ta có thể nói rằng ngành sư phạm đã bị “knock-out”, “đo sàn” so với các ngành nghề khác, trong khi ngôi “vô địch” lại thuộc về ngành công an…