ngày 22 tháng 11 năm 2017
Thời sự
 

Báo cáo phương án di dời Trạm thu phí T2 ở Cần Thơ trước ngày 5.11

In bài viết
Trạm T2
  Sau thời gian dài bị phản ứng, Bộ GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư dự án nâng cấp quốc lộ 91 phải xem xét và báo cáo phương án di dời trạm trước ngày 5.11.

Dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 91 thuộc địa phận TP.Cần Thơ, sau một thời gian được chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang cho tiến hành thu phí, đã bị tỉnh An Giang, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh An Giang và nhiều tài xế… phản ứng.

Trạm thu phí T1 của dự án này đặt tại địa phận Q.Ô Môn, còn trạm T2 đặt tại địa bàn Q.Thốt Nốt (TP.Cần Thơ), cách nhau khoảng 30 km. Theo thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, khoảng cách này không đúng quy định, nhưng do xe đã trả phí tại trạm T1 thì không bị thu phí khi qua trạm T2 (và ngược lại) nên vẫn chấp nhận được.

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến chính quyền địa phương và nhiều tài xế phản đối vì mức thu phí 2 trạm này quá cao, và vị trí đặt trạm T2 không hợp lý. Bởi xe đi từ Kiên Giang về, chỉ rẽ vào quốc lộ 91, chạy khoảng 500 m trên quốc lộ 91 để qua phà Vàm Cống (An Giang)… vẫn bị thu phí! Hoặc từ phà Vàm Cống chạy “ké” một đoạn ngắn của quốc lộ 91 để rẽ đường khác về Kiên Giang vẫn phải trả tiền từ 35.000 - 200.000 đồng tùy loại xe.

Do đó, Bộ GTVT và chủ đầu tư đã thống nhất, trước mắt giảm 100% phí cho xe buýt, xe khách vận chuyển hành khách công cộng chạy từ hướng Kiên Giang đến, đồng thời, cư dân sống quanh trạm cũng không phải trả phí. Tất cả có 284 phương tiện được miễn phí, và đã áp dụng từ ngày 1.9.

Theo Bộ GTVT, vị trí 2 trạm thu phí đã được Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND và Thành ủy Cần Thơ thống nhất. Các cuộc họp cũng có lãnh đạo tỉnh An Giang tham dự. Nhưng trước bức xúc của chính quyền địa phương và người dân, Bộ GTVT đã yêu cầu nhà đầu tư nghiên cứu phương án di dời trạm T2 và báo cáo Bộ GTVT trước ngày 5.11 để xem xét.

Theo Bộ GTVT, phải xem xét toàn diện phương án di dời này, các tác động đến kinh tế - xã hội từng địa phương như Cần thơ, An Giang, Kiên Giang, và phải đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà đầu tư, nhà nước, người sử dụng và ngân hàng cho vay thực hiện dự án.

Nguyễn Hồ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.