ngày 24 tháng 08 năm 2017
Thời sự
 

Bác sĩ nâng ngực cô gái mang thai tử vong bị đình chỉ phẫu thuật

In bài viết
S.B.T (22 tuổi) bị tử vong sau khi được bác sĩ Hùng nâng ngực
  Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho cô gái trẻ có thai dẫn đến tử vong, vị bác sĩ này đã bị Sở Y tế TP.HCM yêu cầu ngưng phẫu thuật ngoài vùng răng hàm mặt, cung cấp đầy đủ chứng chỉ hành nghề và bằng cấp có liên quan.

Chiều 9.8, TS.BS Bùi Minh Trạng - Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay, bác sĩ Lê Tấn Hùng đang công tác tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM - người trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho S.B.T (22 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) bị tử vong được yêu cầu ngưng tất cả các phẫu thuật ngoài vùng răng hàm mặt ở bất kỳ cơ sở y tế nào.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP cũng yêu cầu vào ngày 11.8 tới, bác sĩ Hùng phải cung cấp đầy đủ chứng chỉ hành nghề, bằng cấp có liên quan để có cơ sở xử lý.

“Sau khi có đầy đủ các thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Nhân dân 115 cũng như Bệnh viện Vạn Hạnh và cá nhân bác sĩ Hùng, thì tùy theo mức độ sai phạm của bác sĩ Hùng đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đó, không bao che dung túng”, ông Trạng nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 8.8, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc trên và xử lý vi phạm (nếu có) đối với người hành nghề và Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Nhân dân 115 theo quy định.

Kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý (nếu có) phải báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 16.8.

Bộ Y tế cũng lưu ý Sở Y tế TP.HCM về việc trong thời gian gần đây liên tiếp để xảy ra một số tai biến y khoa khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, gây tử vong tại các cơ sở khám, chữa bệnh thuộc phạm vi quản lý của Sở này.

Trước đó vào tối 19.7, cũng đã xảy ra vụ tử vong một bệnh nhân nước ngoài là ông Edward Hartley (quốc tịch Mỹ) khi đến Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành (quận 10) thực hiện thủ thuật cắt da thừa ở vùng hông lưng.

Đây là vụ việc có liên quan đến người nước ngoài, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế TP.HCM phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, sớm thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ quá trình khám, chữa bệnh và nguyên nhân gây tử vong đối với ông Edward Hartley để báo cáo với lãnh đạo Bộ Y tế và các bên có liên quan.

Qua những sự việc trên, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP.HCM tập trung chấn chỉnh các dịch vụ thẩm mỹ nói riêng và khám chữa bệnh nói chung để chấm dứt các tai biến xảy ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.