Lần đầu tiên phát hiện các hạt nano vàng trong thực vật hoang dã

Theo tạp chí Environmental Chemistry Letters, các nhà khoa học Trung Quốc lần đầu tiên phát hiện ra các hạt nano vàng ở thực vật hoang dã. Họ cho rằng các hạt nano này có nguồn gốc do hoạt động của con người và đã xâm nhập vào thực vật từ đất hoặc không khí.

Các thành viên ASEM sẽ hỗ trợ thêm cho ĐBSCL chống chọi biến đổi khí hậu

Nhiều thành viên ASEM đánh giá cao nỗ lực và nhất trí tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, đặc biệt là 13 tỉnh thành ĐBSCL, nhằm phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các thành viên ASEM cùng bàn về cách đối phó với biến đổi khí hậu

“Chúng ta có thể tự hào vì những đóng góp quan trọng, thiết thực của ASEM trong ứng phó với các vấn đề môi trường trong suốt 2 thập niên qua. Nổi bật là nỗ lực hợp tác về quản lý bền vững các nguồn tài nguyên, trong đó có nguồn tài nguyên nước”.

Nam Cực đã mất 3 nghìn tỉ tấn băng

Trong 26 năm qua, Nam Cực đã mất đến hơn 3 nghìn tỉ tấn băng, một con số cực kỳ đáng lo ngại.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Nếu QH có Nghị quyết quản lý đất đai ở 3 đặc khu thì rất tốt

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói: Vấn đề sốt đất tại các đặc khu là đương nhiên nhưng nghiêm trọng hơn là chuyển đổi đất rừng, đất nông nghiệp trái phép để bán. Việc này được thực hiện ngầm và trái với quy định của pháp luật.

Mạng nơron theo dõi các loài linh trưởng đang bị đe dọa tuyệt chủng

Hệ PrimNet do các nhà khoa học Mỹ phát triển có khả năng nhận diện từng cá thể của 14 loài linh trưởng đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng vì biến đổi khí hậu, nạn săn bắt trộm và phá rừng.

Hệ thực vật chiếm tuyệt đại đa số lượng carbon trong sinh quyển Trái đất

Từ trước đến nay, khoa học chưa từng đánh giá đầy đủ về khối lượng carbon trong tất cả các cơ thể sống. Nay các nhà khoa học đã ước định được rằng thực vật chứa tới 450 gigaton carbon, trong khi sinh quyển Trái đất tổng cộng có khoảng 550 gigaton chất này.

Giun ăn thịt khổng lồ châu Á tàn phá thiên nhiên Pháp

Một loài giun khổng lồ từ các khu rừng nhiệt đới ở châu Á đã lên xâm chiếm các khu vườn ở Pháp, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đến các loài động vật hoang dã bản địa.

Anh, Pháp, Đức, Ý có thể bị phạt nặng vì quá ô nhiễm

Tòa án công lý châu Âu có thể sẽ áp dụng án phạt nặng lên nước Anh và 5 quốc gia khác vì không giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí một cách triệt để.

Xem thêm ...

ERROR in getHtmlNewsinSubCat(articalId): null

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.