ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thể thao
 
Trước thềm SEA Games 29:

U.22 Việt Nam gặp khó trước những cấm đoán của chủ nhà Malaysia

In bài viết
  Mới đây, báo chí Malaysia vừa loan báo thông tin, Ban Tổ chức SEA Games Malaysia (MASOC) sẽ không thành lập làng thể thao. Các đoàn VĐV sẽ lưu trú tại các khách sạn riêng biệt và họ sẽ không được phép mang theo đầu bếp.

Giám đốc điều hành của MASOC, ông Datuk Seri Zolkples Embong cho biết cơ quan này sẽ không cho phép các đoàn thể thao tham dự sự kiện SEA Games 29 chuẩn bị bữa ăn của riêng mình bằng cách mang dùng các đầu bếp riêng nấu ăn.

Ông Datuk Seri Zolkples Embong, GĐĐH ban tổ chức SEA Games 29

Giải thích lý do này, người đứng đầu tổ chức MASOC cho biết: “Điều này nhằm đảm bảo an toàn, và ngăn không cho các vận động viên và các quan chức từ các nước khác nhau tụ hội về Malaysia gặp các vấn đề về sức khoẻ từ việc ngộ độc thực phẩm.

Chúng tôi thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ công tác chuẩn bị thức ăn và nấu nướng các bữa ăn. Bởi vì Ban tổ chức giải không muốn bị buộc tội chuẩn bị thức ăn không phù hợp để dẫn đến trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Những món ăn trong 10 khách sạn mà các đoàn thể thao đóng quân được chuẩn hóa dưới sự giám sát Viện Dinh dưỡng Thể thao Quốc gia. Các thực phẩm của những bữa ăn này cũng được viện này cung cấp”, ông nói với The Star, Malaysia.

Theo thông báo trên thì những thùng mì gói, món ăn quen thuộc của các cầu thủ cũng như các VD9V khác của Việt Nam sẽ không được phép mang vào SEA Games 

Tuy rằng thông báo từ MASOC có vẻ nghiêm khắc và cứng nhắc trong sự việc này nhưng ông Datuk Seri Zolkples Embong cũng bỏ ngỏ khả năng mang theo các thực phẩm quen thuộc mang tính đặc sản, không thể thiếu trong các bữa ăn của các nước tham dự SEA Games 29. Nhưng phải xin phép Bộ Y tế Malaysia cùng các cơ quan quản lý  sức khoẻ của SEA Games.

Khoảng 4.888 vận động viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á sẽ tham dự 404 sự kiện thể thao từ 38 môn thi đấu được tổ chức hai năm một lần.

Nước chủ nhà Malaysia tham dự sự kiện này với các thành viên đông nhất, lên đến 876 vận động viên chưa tính các quan chức và đội ngũ phục vụ kỳ đại hội thể thao.

Khác với hai kỳ tổ chức SEA Games trước đây vào năm 1989 và 2001, Malaysia sẽ không thành lập làng vận động viên mà sẽ bố trí các khách sạn để làm đại bản doanh cho các đoàn tham dự.

Ông giám đốc điều hành Zolkples cho biết mỗi quốc gia tham dự sự kiện thể thao này sẽ được chủ nhà Malaysia bố trí một khách sạn năm sao. Ngoại trừ Berjaya Times Square Hotel, sẽ được chia sẻ với hai nước bởi đây là một khách sạn rộng lớn và được phân chia ra hai khu vực riêng biệt.

Khách sạn Berjaya Times Square được chia sẻ cho 2 đoàn thể thao 

Nói về vấn đề này, ông Datuk Seri Zolkples Embong cho biết: "Chúng tôi không thành lập làng thể thao cho các vận động viên mà sử dụng các khách sạn để đội ngũ quản lý dễ dàng hơn trong công tác an ninh cũng như đảm bảo rằng nơi đây (các khách sạn) sẽ được trang bị các loại thực phẩm chất lượng hơn.

Cũng như hệ thống truyền truyền hình cung cấp thông tin và những tiện ích khác trong sinh hoạt hằng ngày như điều hòa không khí và hệ thống nước nóng cùng hồ bơi thư giản cho các VĐV sau khi thi đấu về. Chúng tôi cho rằng việc làm này sẽ hiệu quả hơn so với việc thành lập làng thể thao độc lập".

Anh Trần

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.