ngày 16 tháng 01 năm 2018
Thể thao
 

Thành lập công ty CPBĐ chuyên nghiệp, Nam Định FC nhận 45 tỷ tiền tài trợ

In bài viết
  Đội bóng chủ sân Thiên Trường đã giành quyền chơi bóng ở V.League 2018 sau khi vô địch giải hạng nhất. Theo quy định, các đội bóng dự giải đều phải là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp.

Sau khi mất 7 năm ròng rã để có mặt ở giải bóng đá cao nhất nước thì đội bóng Thành Nam nhận được hung tin nhiều khả năng họ không thể chơi bóng ở V.League khi đội bóng chưa chưa được chuyển đổi sang mô hình bóng đá chuyên nghiệp như quy đinh của BTC giải.

Để giải quyết vấn đề này, UBND tỉnh Nam Định đã chính thức có văn bản phê duyệt cho đội bóng chủ  sân Thiên Trường trở thành CLB và tiến hành các thủ tục cổ phần hoá.

Theo kế hoạch, buổi lễ ra mắt sẽ tiến hành vào thứ Hai tới. Sau khi chuyển sang mô hình mới, đội bóng Thành Nam đã đáp ứng yêu cầu của ban tổ chức V.League và họ nghiễm nhiên đủ tư cách pháp nhân để ký hợp đồng tài trợ, chiêu mộ tân binh, cũng như gia hạn hợp đồng với các cựu binh để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Khi chưa hình thành công ty, Nam Định đã để mất đi một số cầu thủ mạnh, đủ khả năng để chinh chiến ở đấu trường V.League như trung vệ Phạm Văn Nam, người vừa chuyển về đầu quân cho Thanh Hoá.

Hay trường hợp điển hình của tiền vệ công Nguyễn Hữu Khôi, cầu thủ vừa mới ký hợp đồng thi đấu cho CLB Siheung Citzen Hàn Quốc.

Trước đó khi đội bóng Thành Nam còn đá ở giải hạng Nhì, Cầu thủ này sau khi thực hiện nghĩa vụ với Nam Định, nơi đào tạo anh đã dứt áo ra đi về đội hạng nhất Dak Lak bởi các cơ chế và sự quản lý ở CLB này chưa chuyên nghiệp. 

Sau khi giải quyết các vướng mắc để trở thành công ty cổ phần , Nam Định FC đã nhận được nhiều khoảng tài trợ từ ngân sách địa phương cũng như từ các mạnh thường quân.

Trước mắt sẽ đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ có số tiền 35 tỷ được cấp từ tỉnh uỷ và có thêm 10 tỷ từ những nhà tài trợ khác.  

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, trước mắt ban lãnh đạo CLB Nam Định sẽ tiến hành giữ chân các trụ cột Phạm Văn Thuận, Đinh Viết Tú, Phạm Đức Anh. Thêm vào đó là bản hợp đồng từ tân binh của lò đào tạo PVF, tiền vệ sinh năm 1999 Nguyễn Trọng Phú.

 Ngoài ra CLB sẽ tiến hành thử việc những ngoại binh chất lượng trong tuần tới. Theo kế hoạch vào ngày 20 tháng Một, đội chủ sân Thiên Trường sẽ tiến hành trình làng ban lãnh đạo đội bóng cũng như các tân binh.

Chiêu Dương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.